Vụ lô hàng giấu ma túy lọt lưới sân bay Tân Sơn Nhất: 600 bánh heroin đã đi vào… luồng xanh!

Tác giả: Trọng Mạnh

KD: Nói gì thì nói, dù nêu ra đủ lý do, nguyên tắc luồng xanh, luồng đỏ, luồng vàng, thì vụ này vẫn là nỗi nhục ê chề của Hàng không Việt Nam trước con mắt người dân Việt và thế giới.

 

 

Sáng 2.12, Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức họp báo về vụ 600 bánh heroin (nặng 229 kg) lọt lưới qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lên máy bay hãng China Airlines sang Đài Loan và… bị bắt!

 

Theo ông Trần Mã Thông, Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, đây là lô hàng do máy tự phân vào luồng xanh, thuộc diện miễn kiểm tra hải quan.

 

“Cho nên, 12 loa thùng chứa 600 bánh heroin đã dễ dàng lọt lưới. Qua vụ này, Cục Hải quan TP.HCM đang rà soát lại toàn bộ quy trình để siết lại các mặt hàng, doanh nghiệp… được đưa vào luồng xanh”, ông Thông nói.

 

Ông Thông lý giải quy trình nghiệp vụ hải quan có ba luồng là xanh, đỏ, vàng. Trong luồng xanh có luồng xanh bình thường (không phải kiểm tra) và luồng xanh có điều kiện. Ngoài ra, có thêm hai luồng vàng và luồng đỏ.

 

“Việc phân vào luồng nào do tiểu sử theo dõi doanh nghiệp có uy tín hay không mà máy tự động xếp vào luồng xanh, vàng, đỏ. Khi đó luồng xanh sẽ không bị kiểm tra, luồng vàng thì cán bộ hải quan chỉ kiểm tra hồ sơ, luồng đỏ thì mở hàng ra kiểm tra thực tế nhưng cũng chỉ theo xác suất 5%-10% chứ không kiểm tra hết”, ông Thông cho biết.

 

Khi hàng hóa được xếp vào luồng xanh thì hải quan đối chiếu trên tờ khai, hệ thống dữ liệu của mình, thấy được thì cho thông quan ngay. An ninh hàng không dùng máy soi chiếu kiểm tra là việc của họ, được gọi là kiểm tra sau thông quan, không phải quy trình, nghiệp vụ của hải quan.

 

“Kiểm tra lại hồ sơ vụ 600 bánh heroin lọt lưới, chúng tôi thấy đây là loại hình xuất khẩu kinh doanh, lô hàng vào lúc 12 giờ ngày 15.11 nhận được thông tin khai báo, đến 15 giờ 39 phút được thông quan. Ngày hôm đó không có máy bay nên hôm sau mới đi bằng máy bay của hãng hàng không China Airlines, đến ngày 17.11 qua đến sân bay Đào Viên (Đài Loan) thì bị phát hiện, bắt giữ”, ông Thông cho hay.

 

Việc máy soi hàng trị giá 1,2 triệu USD bị hư là máy của an ninh hàng không chứ không phải máy soi của hải quan cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất. Chó nghiệp vụ là của hải quan, tuy nhiên như đã nói, lô hàng này thuộc luồng xanh nên hải quan cũng không dùng máy soi chứ nói gì dùng đến chó nghiệp vụ kiểm tra ma túy. “Chó nghiệp vụ không phải lúc nào cũng sử dụng mà phải dùng theo kế hoạch và có trọng tâm với luồng đỏ mà thôi”, ông Thông khẳng định.

 

Việc 12 loa thùng được xuất sang Đài Loan là hàng có từ tính, ảnh hưởng đến an toàn bay nên an ninh hàng không có trách nhiệm kiểm tra. “Còn như tôi đã nói trên vì máy đã phân vào luồng xanh nên theo quy định, hải quan cho thông quan luôn mà không kiểm tra gì cả”, ông Thông nói.

 

Ông Thông cho biết hiện phía Việt Nam và Đài Loan đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc nghiêm trọng này. “Vì chưa có thông tin cụ thể và cuối cùng nên chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí vào lúc này, mong báo chí hãy kiên nhẫn chờ”, ông Thông cho hay.

 

“Quy trình phía hải quan không có gì sai phạm. Nếu qua xác minh có bộ phận, cá nhân nào dính líu vụ này thì chúng tôi sẽ cương quyết xử lý nghiêm”, ông Thông khẳng định.

 

(Ảnh: Ông Trần Mã Thông, Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, đang trả lời các phóng viên trong buổi họp báo)