Những cây thông Noel ấn tượng nhất thế giới

Tác giả: Xuân Mai (theo CNN)

Những cây thông Noel được trang trí bằng những thứ đặc biệt như bánh hạnh nhân, chai lọ hoặc thậm chí là những chiếc ô đã phần nào cho thấy khả năng sáng tạo phi thường của con người.

10 cây thông Noel lạ nhất thế giới

Thủ đô Vilnius của Lithuanua có một cây thông Noel vô cùng ấn tượng. Cao 25 mét, cây thông này có bộ khung được làm bằng kim loại và được phủ bởi cành thông.Cây thông tại thủ đô Vulnius của Lithuania. Ảnh: CNN

Bang Johor – Malaysia cũng có một cây thông Noel độc đáo không kém. Người ta đã dùng 400.000 mảnh ghép Lego để  tạo nên cây thông Noel cao nhất châu Á này (9 mét).

Cây thông Noel tại Trung tâm Rockefeller, thành phố New York – Mỹ cao đến 23 mét, có trọng lượng 12 tấn và được trang trí với 45.000 đèn LED. Điểm ấn tượng ở cây thông này là nó có một ngôi sao pha lê Swarovski rộng đến 3 mét ở trên đỉnh. 

Cây thông Noel tại Trung tâm Rockefeller.<br /><br />
Ảnh: CNN
Cây thông Noel tại Trung tâm Rockefeller. Ảnh: CNN

Với chiều cao 20 mét, cây thông Noel tại siêu thị Galeries Lafayette ở Paris – Pháp được xem là cây thông cao nhất bên trong một cửa hàng bách hóa. Cây thông được nhà sản xuất đồng hồ Swatch nổi tiếng của Thụy Sĩ trang trí vô cùng bắt mắt.

Thành phố Rio de Janeiro – Brazil cũng đang tự hào với cây thông Noel nổi lớn nhất thế giới của mình. Với chiều cao 85 mét và trọng lượng 540 tấn, cây thông độc đáo này đã thu hút hàng trăm ngàn người tham quan trong dịp Giáng sinh năm nay. 

Cây thông Noel nổi ở Rio de Janeiro. Ảnh: CNN
Cây thông Noel nổi ở Rio de Janeiro. Ảnh: CNN

Nhà Trắng cũng là tâm điểm chú ý trong dịp Giáng sinh với cây thông Noel quốc gia bên ngoài tòa nhà ở thủ đô Washington này. Theo truyền thống, cây thông cao 10 mét này được thắp sáng bởi tổng thống Mỹ đương nhiệm. 

Cây thông Noel bên ngoài Nhà Trắng. Ảnh: CNN

Cây thông Noel phía trước cổng Brandenburg ở thành phố Berlin – Đức là một trong những điểm thu hút nhiều khách tham quan nhất trong dịp Giáng sinh. Đây là món quà mà Na Uy tặng cho nước Đức mỗi năm kể từ khi bức tường Berlin sụp đổ năm 1989. 

Cây thông Noel trước cổng Brandenburg. Ảnh: CNN

Cây thông Noel tại khách sạn Ritz-Carlton ở thành phố Charlotte – Mỹ có thể ăn được bởi nó được làm bởi 8.000 chiếc bánh hạnh nhân. Người ta phải dùng đến 10.008 lòng trắng trứng, 110 chén đường, 57 chén hạnh nhân và mất 58 giờ để tạo ra cây thông đặc biệt này.

Cây thông Noel có thể ăn được.<br /><br />
Ảnh: CNN
Cây thông Noel có thể ăn được. Ảnh: CNN

Khách sạn Goring ở London – Anh trở nên nổi bật hơn bởi cây thông Noel được trang trí thêm những chiếc ô sang trọng của thương hiệu Fulton. Chiếc cây còn có những vật trang hoàng trông như giọt mưa. 

Cây thông được trang hoàng bằng những chiếc ô. Ảnh: CNN
Cây thông được trang hoàng bằng những chiếc ô. Ảnh: CNN

Độc đáo không kém là cây thông Noel làm bằng trang phục opera và hàng trăm viên pha lê được đặt tại khách sạn Grand Hotel de Bordeaux & Spa ở Bordeaux – Pháp. Sản phẩm này là thành quả của sự hợp tác giữa khách sạn với Nhà hát opera quốc gia Bordeaux.

Cây thông Noel làm bằng trang phục opera.  Ảnh: CNN
Cây thông Noel làm bằng trang phục opera. Ảnh: CNN

Là tác phẩm của nhà thời trang Fendi, có thể hiểu được lý do cây thông Noel đặt tại khách sạn de Russie ở Rome – Ý lại được treo những vật trang trí có hình túi xách làm bằng thủy tin nhựa dẻo.

Cây thông Noel bên ngoài tòa nhà Ealing Town Hall ở London – Anh thu hút nhiều chú ý bởi nó được làm từ 900 chai nhựa được thu nhặt bởi học sinh. Là tác phẩm của nghệ sĩ Ashley Phillips, cây thông này gửi đi một thông điệp nghiêm túc: sự lãng phí trong những dịp nghỉ lễ thường cao hơn nhiều so với ngày bình thường. 

Cây thông Noel làm bằng chai nhựa.<br /><br />
Ảnh: CNN
Cây thông Noel làm bằng chai nhựa. Ảnh: CNN
———————

 

.