Quảng Nam: Người dân “trả” quà của Chủ tịch nước vì phải nộp lại 200.000 đồng

Tác giả: Công Bính

KD: Chỉ là một cái tin, nhưng mình muốn đưa. Vì “ăn” đến cả của hộ nghèo bị thiệt hại vì lũ thì quá nhẫn tâm. Đúng là giờ đây, người ta ăn không còn từ một thứ gì.

Ngay cả… nhà vệ sinh, cũng còn ăn được cơ mà  😀.

Sau khi nhận quà của Chủ tịch nước, một số người dân mang “nộp” lại cho lãnh đạo thôn. Sự việc đang được lãnh đạo địa phương xem xét kiểm điểm cán bộ thôn.

 

Ngày 5/1, trao đổi với PV Dân trí về việc người dân mang nộp lại quà của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng bà con vùng lũ xã Đại Hưng (Đại Lộc, Quảng Nam) vừa qua, Bí thư Đảng ủy xã Đại Hưng – ông Nguyễn Khắc Xuyên – cho biết, đã làm việc với Ban dân chính thôn Đại Mỹ về việc thu tiền và chi sai quy định để trả lại toàn bộ 13 hộ dân có tên trong danh sách được nhận quà của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng.

 

Người dân trả quà của Chủ tịch nước vì phải nộp lại 200.000 đồng

 

Chiều ngày 15/12/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà đến các hộ bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vào tháng 11/2013 ở xã Đại Hưng.

 

Ngày 15/12/2013 vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tặng bà con vùng rốn lũ xã Đại Hưng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 900 ngàn đồng và 10 con bò. Các hộ trong danh sách nhận quà này chủ yếu là người nghèo, gia đình chính sách và hộ bị thiệt hại nặng trong đợt lũ tháng 11.

 

Sau khi nhận quà, lãnh đạo thôn Đại Mỹ “vận động” người dân “tự nguyện” nộp mỗi hộ 200 ngàn đồng để bắt điện, chi trả tiền điện đường đón tết và làm quỹ thôn…

 

Bí thư xã Đại Hưng – ông Nguyễn Khắc Xuyên – khẳng định với PV Dân trí: “Chúng tôi buộc thôn kiên quyết trả lại cho dân những gì mà Chủ tịch nước tặng bà con”.

 

Ngoài ra, lãnh đạo xã Đại Hưng cũng chỉ đạo lãnh đạo thôn Đại Mỹ là ông Văn Bá Lý làm kiểm điểm về sự việc này. Ông Nguyễn Khắc Xuyên cũng cho biết, xã không hề chỉ đạo và cũng không biết việc này. Khi người dân phản ảnh thì xã mới biết và chỉ đạo thôn kiểm điểm và sẽ có hình thức xử lý đúng người đúng tội.
———-