Doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng: Lý lịch trong sáng, sự nghiệp huy hoàng

Tác giả: theo VTC

KD: Đọc hết bài này, vì thấy cái title thuộc hàng “xưa nay hiếm” với giới doanh nhân, nhận ra Nguyễn Bảo Hoàng là ai, mình rũ ra cười  😀

Thấy báo chí VN nhiều khi hèn hèn thế nào đó. Nguyễn Bảo Hoàng, chắc chắn cũng là một người Việt trẻ có tài, khi đọc các trích ngang lý lịch trong bài. Nhưng thử hỏi, nếu không có thế lực của cha vợ, liệu chàng này có lên như diều no gió không?  😀

Theo mình, không nên đưa những bài viết kiểu này. Vì cho dù NBH có tài giỏi thật thì nếu đưa, người viết và tờ báo nào đưa cũng là kẻ “nịnh bợ” không kém, mặt khác, làm khổ người được viết, chả  sung sướng gì, nếu nhìn xuống phía dưới, sự thẩm định thật khắc nghiệt: Chỉ có mỗi một ngôi sao xanh. Chỉ có 13 ngón tay trỏ lên (thích), còn lại tới 178 ngón tay… trỏ xuống (không thích, hay nói theo ngôn ngữ mạng là “ném đá”). Nó cho thấy tình cảm của bạn đọc với bài viết, và có thể với cả nhân vật được viết  😀

———–

Henry Nguyễn, một doanh nhân thành đạt gốc Việt đưa Mc Donald, có tiểu sử hoàn hảo và đầy màu hồng.

Henry-Nguyễn. giàu, Nguyễn_Hoàng-Bảo-Ngọc
Henry Nguyễn, tên thật là Nguyễn Bảo Hoàng, sinh năm 1974 tại Sài Gòn trong gia đình có 4 anh em. Đến năm 1975, ông cùng gia đình chuyển sang định cư tại bang Virginia, Mỹ.
Henry-Nguyễn. giàu, Nguyễn_Hoàng-Bảo-Ngọc
Nguyễn Bảo Hoàng học đại học tại Harvard, tại đây ông được học bổng Harvard National Scholar và tốt nghiệp cử nhân văn học cổ điển với hạng xuất sắc Magna Cum Laude năm 1995. Ông Hoàng cũng đồng thời tốt nghiệp bác sĩ y khoa và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Northwestern và Kellogg School of Management.
Henry-Nguyễn. giàu, Nguyễn_Hoàng-Bảo-Ngọc
Ông Hoàng từng là giám đốc điều hành cho công ty VITC tại khu vực châu Á, một công ty viễn thông Mỹ chuyên về IP và công nghệ. Ông cũng là cộng sự tại Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại NewYork chuyên nghiên cứu về các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và phát triển phần mềm.
Henry-Nguyễn. giàu, Nguyễn_Hoàng-Bảo-Ngọc
Một trong những thành công lớn nhất của ông Hoàng là đầu tư vào VCCORP và PeaceSoft khiến tỉ suất sinh lời nội bộ tăng lên 30%. Theo ông Hoàng, những con số không dừng lại ở đó, trong năm tới lãi suất sẽ tăng gấp 5 lần so với ban đầu.
Henry-Nguyễn. giàu, Nguyễn_Hoàng-Bảo-Ngọc
Không chỉ là doanh nhân, ông còn là người đam mê thể thao. Ông Hoàng hiện đang sở hữu đội bóng Sài Gòn heat, đội bóng rổ số 1 Việt Nam hiện nay. Ông nói đam mê nâng tầm bóng rổ Việt Nam trở thành số 1 Đông Nam Á.
Henry-Nguyễn. giàu, Nguyễn_Hoàng-Bảo-Ngọc
Ngày 17/11/2008, ông Hoàng kết hôn với bà Nguyễn Thanh Phượng. Ông Hoàng cho biết,ông luôn mơ ước được quay về quê hương đất nước Việt Nam, lập nghiệp và lấy vợ là người Việt. Giờ đây ông đã có được tất cả những gì mình mong muốn.
Henry-Nguyễn. giàu, Nguyễn_Hoàng-Bảo-Ngọc
Ông cũng là người có công lớn đưa chuỗi cửa hàng ăn nhanh hàng đầu thế giới Mc Donald về Việt Nam. Những nhà hàng đầu tiên được đặt tại TP HCM do chính ông quản lý.
Henry-Nguyễn. giàu, Nguyễn_Hoàng-Bảo-Ngọc
“Từ bé đến nay, tôi vẫn luôn là người hâm mộ cuồng nhiệt của McDonald. Đó là nơi tôi có nhiều trải nghiệm thú vị và một trong số đó là việc làm đầu tiên của tôi khi ở tuổi vị thành niên. Từ khi trở về Việt Nam hơn 10 năm trước, tôi vẫn luôn mơ ước một ngày nào đó có thể đưa McDonald’s đến với quê hương mình”, ông Nguyễn Bảo Hoàng nói.

———–

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/160480/doanh-nhan-nguyen-bao-hoang–ly-lich-trong-sang–su-nghiep-huy-hoang.html