Sự thật về căn bệnh quái ác của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ

Tác giả: M. Anh (tổng hợp).

KD: Nhưng cũng có một sự thật ghê gớm hơn, là dư luận xã hội không tin vào cái chết “bất thường” của Tướng Ngọ. Sự thật của sự “mất niềm tin”, khi nhân dân thấm thía nỗi đau quốc nạn tham nhũng.

.Có câu: “Cọp chết để da, người ta chết để tiếng”. Tướng Ngọ chưa chết đã “để tiếng” rùi, thì chết đi, “tiếng” càng dễ … bay xa. Có lẽ, ruột thịt của Tướng Ngọ thấm thía nỗi đau “điều tiếng” này nhất. Hay họ vẫn tự tin ở sự trong sạch chưa được minh oan, của ổng?

Những ngày cuối trong bệnh viện 108, sức khỏe tướng Ngọ “rất xấu” khi bị phù nặng, tế bào ung thư di căn đến nhiều bộ phận trong cơ thể. 

Như tin đã đưa, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 21h05 tối qua (ngày 18/2) tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

Theo thông tin báo chí đã đưa, ông Ngọ bị mắc bệnh ung thư khoảng 5 năm trước. Ông Ngọ đã sang Nhật Bản điều trị ung thư bằng phương pháp cấy tế bào gốc nhưng không thành công. Sau đó, ông đã phải thực hiện phẫu thuật ghép một phần lá gan ở Singapore do một người hiến tặng. Nhờ đó, ông Ngọ mới có đủ sức khỏe để tiếp tục công việc của mình tại Bộ Công an.

Sự thật về căn bệnh quái ác của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ - Ảnh 1

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã từng đi điều trị ở nước ngoài nhiều lần.

Trao đổi với PV báo điện tử Trí Thức Trẻ, GS Phạm Gia Khải, Phó trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết Thượng tướng Phạm Quý Ngọ có trở lại nhập viện và điều trị tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào khoảng đầu tháng 2 vừa rồi sau một thời gian khá dài điều trị ung thư ở nước ngoài .

“Ông Ngọ nhập viện trở lại được 1 ngày thì hôm sau tôi đến khám, hội chẩn. Lúc đó ông Ngọ vẫn tỉnh táo lắm, vẫn bắt tay tôi và nói chuyện được”, GS Khải cho biết. Tuy tinh thần tỉnh táo xong tình trạng sức khỏe của ông Ngọ lúc này đã “rất xấu”: Người đầy nước, bị phù nặng. Xem bệnh án, GS Khải được biết ông Ngọ bị ung thư gan giai đoạn cuối, đã di căn. Những ngày cuối đời, tế bào ung thư đã di căn vào thận, phổi và nhiều bộ phận khác trong cơ thể.

Những ngày cuối cùng trong bệnh viện 108, sức khỏe tướng Ngọ “rất xấu” khi bị phù nặng, tế bào ung thư di căn đến nhiều bộ phận trong cơ thể.  Cuối giờ chiều ngày 18/2, tướng Ngọ rơi vào trạng thái hôn mê sâu, tim đã ngừng đập nhưng được các bác sĩ khoa A11 hồi sức tích cực, nên tim đã đập trở lại. Tuy nhiên, sau đó Thượng tướng đã không qua khỏi.

Theo tìm hiểu, từ trước Tết 2014 ít ngày, bệnh tình của ông Ngọ trở nên tồi tệ, nên gia đình, người thân luôn phải túc trực trong Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để tiện chăm sóc ông. Ngôi nhà riêng của vợ chồng ông Ngọ đang sinh sống ở phố Phan Bội Châu mấy ngày nay ít thấy tiếng người, đêm muộn ánh đèn điện mới sáng.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sinh ngày 24/12/1954, quê quán tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Ông tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân, được kết nạp vào Đảng ngày 19/4/1980. Ông Ngọ hưởng thọ 60 tuổi và là một trong 7 Thứ trưởng của Bộ Công an. Ông khởi nghiệp ở công an huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.

———