Sáng mai 14-4 xử vụ ném xác phi tang: BS Tường chịu tối đa 10 năm tù

Tác giả: Nguyễn Quyết

KD: Báo chí VN có một cái tật trong các vụ án là “chuyên cầm đèn chạy trước ô tô”, tự ấn định số năm tù cho kẻ phạm tội, trong khi phiên tòa xét xử chưa diễn ra. Cứ đi tham khảo ý kiến vài ông LS, rồi khẳng định cứ như thánh phán. Kỳ lạ!

Sáng mai 14-4, TAND TP Hà Nội xét xử vụ án Giám đốc TMV Cát Tường ném xác phi tang gây chấn động dư luận, trong đó BS Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố 2 tội danh với mức án tối đa phải chịu là 10 năm tù.

BS Nguyễn Mạnh Tường tại hiện trường vụ ném xác

BS Nguyễn Mạnh Tường tại hiện trường vụ ném xác phi tang

Sáng mai (14-4), TAND TP Hà Nội bắt đầu xét xử vụ án Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường ở Hà Nội gây chết người trong khi phẫu thuật thẩm mỹ rồi ném xác phi tang xuống sông Hồng phi tang.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (41 tuổi, Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc các dịch vụ y tế khác” và tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”. Mức án tối đa dành cho cả 2 tội danh này là 10 năm tù.

Bị cáo Đào Quang Khánh (18 tuổi) bị xét xử về tội “Trộm cắp tài sản” và tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” cùng với “sếp” của mình. Mức án tối đa mà bị cáo Khánh phải chịu là 8 năm tù. 

Bảo vệ TMV Cát Tường Đào Quang Khánh

Bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường Đào Quang Khánh, đồng phạm trọng vụ án ném xác phi tang

Dự kiến, chủ tọa phiên tòa sẽ là thẩm phán Lê Thị Hợp. Phiên tòa có tất cả 5 luật sư bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Luật sư Chu Thị Trang Vân (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Nguyễn Mạnh Tường.

Hai luật sư Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Đào Quang Khánh.

Gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền mời 2 luật sư Phạm Hương Giang và Vũ Gia Trường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Điều khiến dư luận đặc biệt quan tâm đối với vụ án này chính là việc làm mang tính vô nhân đạo của bị can Nguyễn Mạnh Tường. Việc ném xác phi tang đã bị dư luận lên án mạnh mẽ. Nhất là sau gần 7 tháng gia đình tìm kiếm song vẫn vô vọng, chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

 

Tìm kiếm vẫn trong vô vọng
Tìm kiếm vẫn trong vô vọng

Theo cáo trạng truy tố, ngày 19-10-2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (40 tuổi, trú tại ngõ 36 phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường (nằm trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai) để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Tại đây, chị Lê Thị Thanh Huyền được bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường làm phẫu thuật. Sau đó, gần 18 giờ cùng ngày thì chị Huyền lâm vào tình trạng nguy kịch và tử vong.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, Tường, Khánh, Nguyễn Thị Hằng  (vợ Tường) ngồi tại tầng 2 của Thẩm mỹ viện Cát Tường bàn nhau thống nhất đưa xác chị Huyền đến Bệnh viện Bưu Điện cơ sở 1 (49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội) rồi gọi người nhà chị Huyền đến nhận xác.

Khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, Tường đi xe ôtô BKS 29A – 488.81 đến Thẩm mỹ viện Cát Tường chở thi thể chị Huyền đi. Tuy nhiên, khi đến cổng Bệnh viện Bưu điện, một phần vì thấy quá đông người qua lại, một phần vì thấy xác chị Huyền đã bị cứng nên Tường không dám đưa xác vào trong bệnh viện.

Thấy vậy, Khánh nói với Tường rằng: “Không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông”. Nghe nhân viên bảo vệ nói có lý nên Tường đã đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì.

Cùng có mặt trên xe, Nguyễn Thị Hằng can ngăn việc chồng và nhân viên của mình đang làm nhưng không có kết quả. Đến vị trí có nước khoảng 150 m gần cột đèn số 44 thì Tường cho xe dừng lại. Thấy đường vắng, không có người và xe qua lại nên Tường và Khánh đã khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, đi qua dải phân cách giữa ô tô và xe máy, bê xác chị Huyền qua lan can cầu rồi thả xuống sông Hồng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 13-4, ông Phạm Đức Quang (cậu chồng của chị Huyền) cho biết, dự kiến sẽ có hơn 30 người đến tham dự phiên tòa xét xử sơ thẩm. “Dù các bị can sắp phải đền tội song gia đình chưa ngày nào thấy thanh thản và hết áy náy khi cầm nén hương thắp lên bàn thờ cháu Huyền” – ông Quang nói.

Ông Lê Văn Viễn, bố đẻ của chị Lê Thị Thanh Huyền, cho rằng cần truy tố Tường về tội Giết người mới thỏa đáng vì hành vi của bị can quá dã man, coi thường tính mạng khách hàng.

Báo Người Lao Động online sẽ tường thuật trực tuyến diễn biến phiên tòa chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang.

———–

http://nld.com.vn/phap-luat/sang-mai-14-4-xu-vu-nem-xac-phi-tang-bs-tuong-chiu-toi-da-10-nam-tu-20140413184228515.htm