Trưởng công an xã từ chức sau vụ 9 công an bị đánh, bắt trói

Tác giả: MT

KD: Ông Trưởng Công an xã này khôn ngoan phết!  😀

Trưa 13/4, ông Nguyễn Khắc Sơn – Trưởng Công an xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đã gửi đơn xin từ chức lên các cơ quan chức năng cấp trên. Đề cập lý do xin từ chức, trong đơn, ông Sơn viết: Do sức khỏe không đảm bảo, vợ con đau ốm thường xuyên, xét thấy khả năng không đảm đương được chức Trưởng công an xã hiện nay. 
CSCĐ công an Hà Tĩnh tăng cường xuống xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) sau khi 4 cảnh sát bị bắt trói
CSCĐ công an Hà Tĩnh tăng cường xuống xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) sau khi 4 cảnh sát bị bắt trói

Tuy nhiên, ông Sơn cũng cho biết thêm là gần đây chịu quá nhiều sức ép từ phía người dân địa phương và các cơ quan chức năng cấp trên, đặc biệt là trong việc tình hình an ninh, trật tự tại xã hiện đang khá phức tạp. Theo ông Sơn, gia đình mình và nhiều cán bộ xã khác cũng không dám ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn tính mạng. Nguyên do xuất phát từ việc người dân địa phương không đồng tình với việc xây dựng nghĩa trang sinh thái trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 10/4, khi tổ công tác của Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà đến nhà một đối tượng thực hiện lệnh bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng, hàng trăm người dân đã kéo đến la hét, thóa mạ lực lượng công an. Một số người manh động còn bắt trói và đánh bị thương 4 công an. Khi công an tỉnh cho lực lượng đến giải vây, người dân vẫn kéo đến tiếp tục chửi bới rồi dùng gạch, đá ném thẳng vào lực lượng công an làm nhiều người bị thương. 
Ngày 13/4, lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng tại xã Bắc Sơn, Công an huyện Thạch Hà vừa bắt và tạm giữ hai đối tượng trực tiếp tham gia vụ bắt giữ 4 công an đang thực thi nhiệm vụ. Theo đó, các đối tượng bị bắt và tạm giữ để điều tra là: Biện Xuân Tình (SN 1975) và Lê Xuân Tình (SN 1987) đều ở xã Bắc Sơn, là những người trực tiếp tham gia vụ bắt 4 công an đang thực thi nhiệm vụ.
 ———