Trần Đình Chính- nguyên là tác giả bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ”- vừa qua đời

Tác giả: Kim Dung

.
Mình được cơ quan cũ (Báo ND) báo tin Trần Đình Chính- (bút danh Trần Hoài Thu)- đồng nghiệp, cũng là tác giả của bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ, được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc vừa qua đời, hưởng thọ 60 tuổi. Tang lễ của TĐC bắt đầu vào 11 giờ, ngày Chủ nhật 11/5, tại Nhà Tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn..
Nhắc tới Trần Đình Chính, lại không sao quên được câu chuyện dạo ở Blog Hiệu Minh.
Trần Đình Chính bị nhiều bệnh, tiểu đường nặng, hai mắt lòa, và lúc đó đang phải chạy thận nhân tạo, rất cần tiền.
Gia đình Chính email cho mình, nhờ thông báo rộng rãi ý định muốn bán bản quyền bài thơ để lấy tiền chữa bệnh..
Khởi đầu, là sự ủng hộ và chia sẻ tích cực, kịp thời cả tinh thần và vật chất của các còm sĩ bên Blog Hiệu Minh..
Tiếp đó, nhờ sự giúp đỡ chí tình của các Blog Hiệu Minh, Blog Quê Choa, và TTXVH của anh Ba Sàm, và nhất là sự hảo tâm của một doanh nhân tại Sài Gòn- ông Nguyễn Xuân Hàn- cuối cùng, Trần Đình Chính đã bán bản quyền bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ được 300 triệu đồng, một số tiền kỷ lục (theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học, Công nghệ) và Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), đến thời điểm này.

.
Nay, Trần Đình Chính đã qua đời
Anh Ba Sàm thì vừa bị bắt.
Cuộc đời như gió thổi mây bay….

.
Xin chia buồn với gia đình Trần Đình Chính. Tin chắc, Chính mỉm cười nơi suối vàng, vì bài thơ yêu dấu cũng là một phương thuốc đã góp phần chữa căn bệnh nan y, dù cuối cùng, Chính không qua khỏi. ..

.
Xin đưa clip Ở Hai đầu nỗi nhớ lên Blog để bạn đọc Blog Kim Dung/ Kỳ Duyên chia sẻ, như một sự kỷ niệm, nhắc nhớ tới TĐC: