Không thể để tồn tại nạn cha hiếp con

Tác giả: Ls Nguyễn Thị Tuyết Mai
.
KD: Mình rất nhức nhối về hiện tượng này. Chỉ mong muốn pháp luật trừng trị  thật nghiêm khắc những kẻ đầy thú tính đến độ tăm tối, những kẻ nhân danh cha làm những việc loạn luân trời không dung, đất không tha
.
Không riêng gì việc cha xâm hại con ruột mà bất cứ hành vi nào xâm hại đến các cháu gái, phụ nữ đều là tội ác. Tội ác này cần phải được xóa sổ không điều kiện.
Đọc bài “Cha xâm hại con rồi đem bỏ giữa chợ” (Pháp Luật TP.HCM ngày 12-5) tôi không khỏi căm phẫn. Trước đó, báo chí cũng đưa tin bé gái bị cha ruột hãm hiếp gần chết trong đêm say rượu diễn ra ở huyện Cư Jut (tỉnh Đắk Nông). Những hành vi đặc biệt nghiêm trọng liên tiếp xảy ra càng khiến cho mọi người bàng hoàng. Còn tôi, cứ nghĩ đến việc này là tôi không thể nào thở được. Đau lòng lắm. Người đời thường nói “hổ dữ cũng không ăn thịt con” huống hồ con người. Như vậy mà sao lại có những người cha táng tận lương tâm đến vậy. Đừng nói rằng thiếu hiểu biết, đừng nói rằng vì bị ma đưa lối quỷ đưa đường… Không có gì có thể biện hộ được cho hành vi thú tính ấy. Chúng ta không thể chấp nhận và không thể để nó tồn tại trong xã hội tiến bộ hiện nay. Cả xã hội, nhà nhà cần phải lên án và xử lý nghiêm những người cha như thế để không còn những gia đình bất hạnh, không còn những số phận hẩm hiu của các bé gái.


 

Một vấn đề quan trọng nữa mà tôi thấy cần phải nêu lên là chúng ta cần phải nhanh chóng góp sức xoa dịu nỗi đau của các bé bị xâm hại. Xoa dịu ở đây cả về thể chất lẫn tinh thần của các bé. Về thể chất, chúng ta có thể điều trị ngay để làm lành vết thương. Tuy nhiên, về cú sốc tinh thần này thì cần có những biện pháp hữu hiệu và thích hợp. Tôi không rành lắm về các biện pháp tâm lý này, mong rằng những nhà chuyên môn, nhà tâm lý có thể góp thêm các phương pháp điều trị. Đừng để cho các cháu gánh hết bất hạnh này đến bất hạnh khác. Tội cho các cháu.

Tiện đây, tôi cũng muốn nhắn nhủ rằng không riêng gì việc cha xâm hại con ruột mà bất cứ hành vi nào xâm hại đến các cháu gái, phụ nữ đều là tội ác. Tội ác này cần phải được xóa sổ không điều kiện. Những thủ phạm gây ra tội ác này phải được phát hiện và xử lý theo quy định, không thể cứ để cho kẻ thủ ác nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Còn các em gái, cần phải được xã hội, cha mẹ bảo vệ; cần phải được quan tâm, giáo dục cách tự bảo vệ mình như không nghe lời rủ rê vào nhà, đi chơi, đi mua bánh với anh, chú, ông hàng xóm, không cho người khác đụng vào vùng kín và nếu lỡ bị thì phải kêu cứu và kể lại với gia đình… như một số chuyên gia trong lĩnh vực này đã hướng dẫn.

 

Lâu nay không ít gia đình cứ lo đề phòng người ngoài mà quên mất những nguy hiểm đến từ người thân, người quen và cả đến từ những người cha đốn mạt. Chỉ một phút không còn là người khi phần con lấn át, những người được gọi là cha ấy đã hủy hoại cuộc đời của con cái, hủy hoại cả gia đình và cả nền văn hóa của nhân loại. Tôi không thể nào tha thứ cho những con người đã gây ra những hành vi như vậy.

            NHẬT LÂM (trannhatlam1018@…)

Không thể nào chấp nhận hành vi loạn luân, mất nhân tính như vậy. Phải xử thật nghiêm. Những người cha chúng ta phải làm điều gì đó để chống lại tội ác này. Hãy nhìn những đưa trẻ vô tư, đáng yêu quanh ta, tại sao bắt chúng phải chịu sự bất hạnh kia chứ.

LÊ KHẮC HÒA (Biên Hòa, Đồng Nai)

Rất đau lòng. Mong cho cháu bé sớm vượt qua được nỗi đau. Những người thân cần phải giúp cháu có cuộc sống bình thường.

LÝ THỊ HỒNG (nhân viên Siêu thị Co.opMart)

————————————————————————————–

http://plo.vn/ban-doc/khong-the-de-ton-tai-nan-cha-hiep-con-467710.html

%d người thích bài này: