Osin Huy Đức: Thủ tướng đừng quay lại, phía sau là dân chúng.

Tác giả: Hiệu Minh
KD: Còn mình thích cái cách đưa kịp thời này của Tổng Cua  😀
Cầm bút, dù chuyên nghiệp hay không, cần có thái độ ngay thẳng, sòng phẳng. Đúng thì khen, dở thì chê. Không thích sự “nịnh bợ” vô lối, thảm hại và cũng không thích sự “quá khích, cực đoan” đến mức cái gì cũng phủ nhận sạch trơn!
Muốn đời công bằng với mình, thì trong ứng xử, mình cũng phải công bằng – với đời!

Thủ tướng NT Dũng gặp Thủ tướng Philippines Aquino. Ảnh: CPVN.

Thủ tướng NT Dũng gặp Tổng thống Philippines Aquino. Ảnh: CPVN.

Thích Status này của Osin Huy Đức trên Facebook.

Giàn khoan 981 xuất hiện trước thềm Hội nghị ASEAN ở Myanmar và Diễn đàn kinh tế Manila như một trái banh được đặt vào chân Thủ tướng khi ông đang ở gần khung thành nhất. Những tuyên bố đúng lúc, ngang tầm nguyên thủ, đã khiến ông trở thành một người hùng. Thưa Thủ tướng, ông đã cùng bước, cùng dùng một ngôn ngữ sục sôi với người dân Việt Nam. Ông đã đi một đoạn đường khá xa. Đừng quay lại vì phía sau là dân chúng.

Hiệu Minh Blog. Trong suốt mấy tuần qua, bao bạn đọc chờ đợi một lời phát biểu từ các vị lãnh đạo đảng cao nhất về vấn đề quan hệ với Trung Quốc, giàn khoan, nhưng thấy các vị “ung dung tự tại” một cách lạ thường. Người ta tự hỏi, đảng đang làm gì và ở đâu.

Như tôi đã từng viết, thái độ “Cháy nhà hàng xóm bình chân như vại” rất đáng trách, nhưng cháy nhà mình vẫn bình chân thì quả là sự “ung dung tự tại” có một không hai.

Cũng rất may, đất nước này còn có Thủ tướng Dũng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Cảm ơn các ông.

———–

http://hieuminh.org/2014/05/23/osin-huy-duc-thu-tuong-dung-quay-lai-phia-sau-la-dan-chung/