Cần thêm 63.000 chữ ký để Nhà Trắng xem xét trừng phạt Trung Quốc

Tác giả: Ngọc Hồ

KD: Đọc được bản tin này hay quá. Xin đưa lên Blog để bạn đọc xa gần biết và ủng hộ, thực hiện ký tên. Bạn đọc hãy đọc kỹ ở phần dưới bài báo hướng dẫn cụ thể cách làm. Xin cảm ơn!

——–

Tính đến 8g30 sáng nay (25/5), đã có 37.181 người ký tên vào bản kiến nghị trên website chính thức của Nhà Trắng. Như vậy, từ đây đến ngày 12/6/2014, cần thêm 62,819 chữ ký nữa để chính quyền ông Obama có hành động cụ thể với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Haiyang Shiyou-981 (Hải Dương-981) trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tính đến 8g30 sáng nay, đã có 37.181 người ký tên vào bản kiến nghị.

Bản kiến nghị (xem tại đây) có tiêu đề Hãy áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc vì đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam thông qua việc hạ đặt giàn khoan Haiyang Shiyou – 981. Theo nội dung kiến nghị, mối quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam đang ngày càng tốt đẹp hơn trong sự hợp tác và hoà bình. Người Việt Nam khắp nơi trên thế giới kêu gọi Nhà Trắng có các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Trung Quốc vì đã ngang nhiên vi phạm luật pháp quốc tế và chủ quyền của Việt Nam bằng việc hạ đặt giàn khoan dầu khổng lồ Haiyang Shiyou – 981 trong vùng biển Việt Nam.

Theo các quy định hiện hành của Chính phủ Mỹ, kiến nghị sẽ trở thành chính thức và được Nhà Trắng xem xét nếu có đủ 100.000 chữ ký ủng hộ trước ngày 12/6/2014.

Cập nhật:

Đến 17g30 chiều 25/5, đã có 40.131 người ký tên vào bản kiến nghị; cần thêm 59.869 chữ ký nữa.

Đến 18g30 cùng ngày, số người đã ký tăng lên 40.555.

18g45, con số tiếp tục tăng nhanh.

Đến 20g, chỉ còn cần thêm 58.356 chữ ký nữa… 

Các thông số tính đến 20g30 ngày 25/5: 42.056 đã ký; còn cần 57.944 chữ ký.

 

Cách ký tên vào bản kiến nghị

Kiến nghị này nằm trong phần Chính sách đối ngoại nên bất cứ ai (kể cả không phải người Việt), ở bất cứ đâu cũng đều có thể ký tên ủng hộ.

Cách ký tên cũng đơn giản:

– Vào website của Nhà Trắng (theo link bên trên), bấm Create an account (nút màu xanh biển), nhập địa chỉ mail vào ô E-mail address, nhập tên vào ô First Name, nhập họ vào ô Last Name.

Không cần phải nhập mã Zip (ô Zip) vì ta không ở Mỹ.

Nếu muốn thường xuyên nhận được các e-mail chung từ ông Obama và các chính khách thi bấm chọn vào ô “Sign up for email update from President Obama…), không muốn thì thôi, không chọn ô đó.

Phần Challenge Question (để chắc chắn rằng thao tác đăng ký, ký tên là của người thật chứ không phải bằng phần mềm máy tính tự động), sẽ có một câu hỏi nào đó và ta cần trả lời câu hỏi đó trong ô ngay bên dưới.

Chẳng hạn câu hỏi có thể là “Số thứ 5 trong dãy số 13978214 là số mấy?”, ta sẽ nhập số 8 vào ô trống bên dưới.
Sau đó bấm Create an Account.

Một thông báo sẽ cho biết ta đã đăng ký xong và hướng dẫn ta vào hộp thư cá nhân để xác nhận e-mail (xác nhận rằng ta chính là chủ sở hữu địa chỉ mail đó).

Đăng nhập vào e-mail của ta, kiểm e-mail gởi Whitehouse.gov. Trong e-mail đó sẽ có một đường link.

Bấm vào đường link này, ta sẽ quay lại website của Nhà Trắng, vào đúng trang kiến nghị.

Ở đây, ta bấm vào nút Sign this Petition (nút màu xanh lá) là xong.

Sau khi đã ký tên, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận bạn đã ký tên xong và nội dung cho phép bạn chia sẻ kiến nghị trên Facebook và Twitter để mời mọi người cùng ký tên ủng hộ bạn.

Theo bạn đọc Yến Linh

——————

http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/chinh-tri/can-them-63-000-chu-ky-de-nha-trang-xem-xet-trung-phat-trung-quoc/a120406.html