Vợ chồng đại gia, khoảnh khắc ân tình giữa công đường

Tác giả: K. Chi

KD: Khi các đại gia ngã ngựa, sẽ thấy rõ hết những người vợ đứng sau họ thế nào. Mình khen “cặp” Bầu Kiên và Đặng  Ngọc Lan xứng đôi, trài tài gái sắc, nhưng thương và nể trọng thái độ, tình nghĩa của bà Phạm Thị Mai Phương, vợ Dương Chí Dũng quá. Một người đàn bà hơi bị hiếm, người đàn bà đã hy sinh vì chồng, dù trong lòng hẳn biết bao đắng cay, chua xót, bẽ bàng.

—–

Nằm nhà lao, ra công đường, tình cảm vợ chồng của các đại gia lại càng thể hiện thắm thiết hơn qua những ánh mắt trìu mến và những lời động viên ân tình.

Vợ chồng Dương Chí Dũng

Cảm giác bẽ bàng, tủi nhục, xấu hổ và cả tổn thương có lẽ là những cảm xúc mà bà bà Phạm Thị Mai Phương, vợ của Dương Chí Dũng đã phải gánh chịu trong suốt thời gian qua. Lúc ông Dũng bị bắt cũng là lúc chuyện tình riêng bên ngoài bị lộ, phơi bày trên mặt báo. Ông Dũng bỏ ra hàng chục tỷ đồng mua cho người tình hai căn hộ hạng sang nhất nhì Hà Nội. 

Có lẽ tình nghĩa phu thê khi ấy không cho phép bà giận chồng, trong suốt quá trình điều tra, đưa vụ án ra xét xử, người ta vẫn thấy bà Phương nhẫn nhịn đồng hành bên chồng. Bà vẫn chạy ngược, xuôi để lo tiền nộp khắc phục lỗi lầm chồng mình đã gây ra hòng mong chồng được giảm án.

vợ-bầu-kiên, vợ-dương-chí-dũng, đại-gia, tình-vợ-chồng, bầu-kiên, dương-chí-dũng, bà Đặng-Ngọc-Lan
Giờ nghỉ giải lao của phiên tòa là những giây phút hiếm hoi vợ chồng Dương Chí Dũng được nói chuyện với nhau. 

Là người vợ, không ai muốn vạch áo cho người xem lưng, dù chồng mình có xấu xa cỡ nào thì cũng là bố của các con mình. Trong phiên tòa phúc thẩm, khi được hỏi về chuyện kê biên 3 căn nhà, bà Phương kèm theo những lời tha thiết xin tòa giảm nhẹ tội cho chồng: “Tôi không đồng ý việc kê biên cả 3 ngôi nhà vì tiền của gia đình vay nợ nhiều. Nhà tôi như thế, đã bán hết tất cả những gì có thể được hơn 5 tỷ đồng để khắc phục cho anh Dũng. Tôi là người vợ không muốn chồng chết, tôi xin khắc phục hậu quả. Xin tòa xem xét giảm nhẹ cho chồng tôi”.

Người ta thấy bà Phương gầy hơn, già hơn so với phiên sơ thẩm diễn ra cách đây gần nửa năm. Bởi, số phận của chồng bà sẽ được định đoạt trong ngày xét xử cuối cùng của phiên phúc thẩm này. 

vợ-bầu-kiên, vợ-dương-chí-dũng, đại-gia, tình-vợ-chồng, bầu-kiên, dương-chí-dũng, bà Đặng-Ngọc-Lan
Bà thường ở lại tới phút cuối cùng để tiễn chồng

Trong suốt quá trình xét xử, người ta đều thấy bà Phương đến sớm, đợi chồng và vội vã bước ra đi theo chồng, bịn rịn hỏi thăm ông sau mỗi buổi kết thúc xử án. Không biết bà có nghe rõ những lời dặn dò của chồng không, nhưng người phụ nữ đó gật đầu, cố mỉm cười, gửi đến chồng những nụ hôn gió qua ô cửa kính nhỏ bên hông xe thùng. 

HĐXX đã tuyên y án tử hình với Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc. Chạy theo chân chồng ra xe, chen vào thật gần, bà Phương nói: “Anh nhớ viết đơn xin ân giảm gửi Chủ tịch nước”. Đáp lại lời vợ, Dương Chí Dũng gật đầu rồi nhắc vợ: “Cứ yên tâm, ngủ ngon nhé”.

Vợ chồng bầu Kiên

Khác với Dương Chí Dũng, bà Đặng Ngọc Lan là người phụ nữ duy nhất trong cuộc đời bầu Kiên. Sát cánh bên chồng từ đỉnh cao của danh vọng tiền tài đến khi rơi vào cảnh lao lý.

vợ-bầu-kiên, vợ-dương-chí-dũng, đại-gia, tình-vợ-chồng, bầu-kiên, dương-chí-dũng, bà Đặng-Ngọc-Lan
Vợ chồng bầu Kiên ngồi gần nhau trong giờ tòa nghỉ giải lao. 

Mức độ thắm thiết càng được khẳng định khi bà Đặng Ngọc Lan được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực sau lưng chồng, thay chồng quán xuyến mọi việc và có tiếng nói lớn nhất sau lưng vị đại gia quyền lực trong các quyết định quan trọng. Đồng thời, bà cũng là bóng hồng duy nhất trong trái tim ông bầu chung thủy.

Bà Ngọc Lan luôn sát cánh bên cạnh chồng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Có mặt tại phiên tòa xét xử chồng, bà Ngọc Lan có mặt tại tòa từ khá sớm, lặng lẽ ngồi theo dõi diễn biến của phiên tòa.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bầu Kiên và vợ của bầu Kiên đã được gặp gỡ sau thời gian dài cách ly. Ông thường hay quay lại nhìn về phía vợ đang ngồi như để tìm kiếm nguồn động viên. 
vợ-bầu-kiên, vợ-dương-chí-dũng, đại-gia, tình-vợ-chồng, bầu-kiên, dương-chí-dũng, bà Đặng-Ngọc-Lan
Sau khi phiên tòa kết thúc, bà Đặng Thị Ngọc Lan nhanh chóng chạy ra phía sân sau để đợi nhìn thấy chồng mình

Sáng 23/5, giữa vài phút nghỉ giải lao giữa phiên tòa, vợ chồng bầu Kiên lần đầu tiền được phép gặp nhau, trò chuyện sau 21 tháng đằng đẵng kể từ ngày ông Kiên bị bắt giữ.

Sau phiên tòa, người vợ xinh đẹp của bầu Kiên đã nán lại phía gần cổng tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để vẫy tay chào chồng mình rồi mới ra về.

Có thể nói lúc ngã ngựa, các đại gia mới thấm thía được nhân nghĩa vợ chồng, nay đã quá muộn màng. Họ đang phải trả giá cho những sai lầm của mình.

————

[embed]http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/177062/vo-chong-dai-gia–khoanh-khac-an-tinh-giua-cong-duong.html[/embed]