Quá tàn ác

Tác giả: Võ Văn Tạo

KD: Mình vừa nhận được email của nhà báo Võ Văn Tạo. Nội dung email nhắc lại câu chuyện bi thảm xảy ra cách đây ít lâu, nay dường như đang dần chìm vào quên lãng. Câu chuyện này khi đó đã gây sốc nặng cho rất nhiều người, vì tội ác kinh hoàng, vượt quá sức tưởng tượng, của hai kẻ thủ ác với một bé gái mới 09 tuổi đầu.

Và trong thư, nhà báo VVT đã đưa lại lời kêu gọi của Nhạc sĩ Tuấn Khanh về tội ác không thể dung gian này. Xin được đăng nguyên văn Lời kêu gọi trên Blog, hy vọng vụ án khủng khiếp này phải được đưa ra ánh sáng, và những kẻ thủ ác phải bị trừng trị thích đáng:

Diện mạo hai kẻ thủ ác

—————–

Nhạc sĩ Tuấn Khanh:

                                      Kính gửi toàn bộ giới truyền thông tự do Việt Nam!
Đã gần 06 tháng, kể từ khi vụ án man rợ của 02 người Trung Quốc chặt đầu một em bé Việt Nam học lớp 4 ở Lạng Sơn, do cha của em này nợ tiền.
Rất nhiều thông tin trái ngược nhau được đưa ra. Nơi thì nói sẽ xử nghiêm. Nơi thì nói phải giao 02 kẻ phạm tội về Trung Quốc. Tới nay, đã không còn tin tức về sự kiện này nữa. Số phận em bé Việt Nam chết thảm và gia đình của em nay ra sao, không hề được biết tới.
Vì lẽ công lý thuộc về nhân dân. Vì sự thật thuộc về lịch sử để chứng minh cho những điều khác lớn hơn. Xin gửi phần tối của sự kiện này đến cho những ai đứng về phía con người Việt Nam, nếu có điều kiện đi đến nơi, mong cậy nhờ tìm hiểu kết cục của câu chuyện này và ghi lại.
Đã có quá nhiều oan khiên bị chìm khuất. Xin hãy bắt đầu từ chuyện nhỏ nhất để có thể tiếp tục với những điều lớn hơn.
Xin đừng bao giờ quên rằng những oan hồn Việt Nam vẫn đang chờ chúng ta chứng minh một tình đồng bào có thật.

Xin đăng lại vụ án ghê sợ này:

Lạng Sơn: Bé gái 9 tuổi bị 2 người Trung Quốc chặt đầu man rợ

Tác giả: H.Sơn – theo Trí Thức Trẻ

Hai người Trung Quốc đã chặt đầu một cháu bé học lớp 4 sau khi không tìm được bố cháu bé.

Vụ án mạng man rợn xảy ra vào khoảng 13h ngày 26/02 tại thôn Nà Ao, xã Đề Thám (huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) khiến 1 cháu bé 9 tuổi (học lớp 4) thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu, hung thủ là 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc. Nguyên nhân xảy ra vụ án mạng là do mâu thuẫn trong làm ăn của bố cháu bé người Việt Nam và hung thủ.

Sau nhiều lần sang Việt Nam đòi nợ nhưng bố cháu bé trốn nên hung thủ đã ra tay sát hại dã man cháu bé 9 tuổi bằng cách chặt đầu.

Hiện 2 đối tượng đang được giam giữ tại UBND xã Bắc La, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Nhận được tin của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tràng Định kết hợp với Công an huyện Văn Lãng đã truy lùng kẻ thủ ác.

Sau nhiều giờ truy bắt thì đến 14h hôm nay (27/2), 2 đối tượng đã bị Công an huyện Văn Lãng bắt tại thôn Hát Lốc, xã Bắc La, huyện Văn Lãng. Hiện 2 đối tượng đang được giam giữ tại UBND xã Bắc La, huyện Văn Lãng.

Danh tính 2 kẻ thủ ác vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ. 

———–

http://soha.vn/phap-luat/lang-son-be-gai-9-tuoi-bi-2-nguoi-trung-quoc-chat-dau-man-ro-20140227195547034.htm