Ảnh đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu Triệu Thị Hà khiến dư luận “nổi sóng

Tác giả: Lê Vân

KD: Mình nhận được email của Blogger Minh Phước, thường tự nhận là Phước Béo, kèm đường link của báo GDVN, nội dung thế này: Không biết bức ảnh là thật hay giả nhưng thật phản cảm chị à, báo GDVN đăng tin chắc là thật, chỉ xem thử nhé!

Mình mở đường link. Và nó đây, xin đăng lên Blog để bạn đọc đọc, xem và ngẫm nghĩ đúng sai, hay dở. Mình không quan tâm đến cô hoa hậu Triệu Thị Hà vì cái sự chân dài óc nông, nhưng mình chê trách nhà Đài và cả ông ĐD Lê Hoàng, vốn nổi tiếng sắc sảo, đanh đá, hay phê phán đủ thứ, đã vô tình, và cả vô tâm lạ lùng với sách, thành … vô văn hóa..

Văn hóa vốn đòi hỏi sự ứng xử văn hóa, trong đó có cả sự tinh tế.
.
Lần này, xin ông ĐD thử nhận dư luận phê phán của người đọc, người xem- cũng không oan đâu! Còn nhà Đài, nên biết hổ thẹn bởi đã trưng ra hình ảnh phản cảm, cho thấy cái văn hóa nhà Đài cũng không cao hơn …cái ghế là bao!
.
Xin đọc thêm bài:

Đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng về tấm ảnh “ngồi lên sách” (đăng bên dưới)

 
———–

 Hình ảnh đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu dân tộc Triệu Thị Hà ngồi lên ghế kê trên những quyển sách đã khiến dân mạng “dậy sóng”.

Xuất hiện trên mạng vài ngày qua, một tấm hình được chụp từ phim trường của talkshow có tên “Đối mặt” đã làm dấy lên nhiều ý kiến từ cư dân mạng. 

Trong bức ảnh, đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu dân tộc Triệu Thị Hà đang ngồi trên hai chiếc ghế được kê bởi những quyển sách ở dưới đất. 

Nhìn tấm ảnh này, không ít người cảm thấy khó hiểu, bởi với nhiều người sách là “gối đầu giường” thì một đạo diễn có tiếng, một Hoa hậu bước ra từ cuộc thi tầm cỡ quốc gia lại lấy sách kê ghế ngồi, mục đích là gì?

Tấm hình khiến dư luận “dậy sóng”

Trên mạng xã hội, tấm hình này hiện được nhiều người truyền nhau với tốc độ chóng mặt.

Độc giả Văn Ngọc nhận xét: “Tấm hình chụp giữa Đạo diễn Lê Hoàng với Hoa hậu Triệu Thị Hà khiến tôi thấy quá phản cảm. Không biết tôi nhìn có chính xác không? Nếu đúng như vậy tại sao nhà đài làm chương trình lại để những chiếc ghế vô cảm kia kê lên những chồng sách biểu hiện cho trí thức và tinh hoa của loài người.

Thiết nghĩ chúng ta đang phát động chuyện đọc sách, để sách không bị giới trẻ lãng quên thì những hình ảnh như vậy vô tình đã đè lên và chối bỏ những tinh hoa của xã hội. Những hình ảnh như vậy nhà đài và chương trình nên thay đổi và có lời xin lỗi bạn xem đài”.

Độc giả Tuấn Anh nhận xét có phần gay gắt hơn: “Thật không thể chấp nhận Hoa hậu Triệu Thị Hà và đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình “Đối mặt” lại sử dụng sách để kê chân ghế ngồi thế kia. Có khác nào “ném” vào mặt những người viết sách và tri thức Việt Nam. Thật không thể chấp nhận được!”.

Độc giả có nickname Vân Nguyễn lại cho rằng, đó có thể là sự bố trí của chương trình: “Nên nhớ, Lê Hoàng là đạo diễn, văn vẻ, suy nghĩ của ông cũng chẳng thường. Mình nghĩ Lê Hoàng ý thức được việc đang ngồi lên những cái gì”.

Tấm hình giẫm lên sách của Phương Thanh cũng từng bị nhiều người chỉ trích.

Cách đây chưa lâu, ca sĩ Phương Thanh cũng từng bị dư luận chỉ trích vì một tấm hình thời trang giẫm lên sách. Tuy có giải thích với khán giả rằng đó chỉ là sản phẩm của photoshop nhưng lúc đó, “chị Chanh” vẫn bị mang tiếng “chà đạp lên trí thức nhân loại”.

Hình ảnh Thủy Tiên xé sách khiến dư luận lên án nữ ca sĩ này “nông cạn”.

Nữ ca sĩ Thủy Tiên, bà xã của tuyển thủ Công Vinh cũng từng bị lên án “nông cạn” khi xé sách để quay MV. 

—————

http://giaoduc.net.vn/Van-hoa/Anh-dao-dien-Le-Hoang-va-Hoa-hau-Trieu-Thi-Ha-khien-du-luan-noi-song-post146931.gd

Đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng về tấm ảnh “ngồi lên sách”

Tác giả: TH. An

Bức ảnh đạo diễn Lê Hoàng cùng hoa hậu dân tộc Triệu Thị Hà kê ghế ngồi trên đống sách được tung lên mạng đang tạo ra những phản ứng khó chịu từ phía những người đọc sách.

Bức ảnh này được cho là hậu trường của một chương trình talk show truyền hình có tên là Giấu mặt.

Hiện các trang mạng đang lan truyền nhiều ý kiến thất vọng, lên án và tỏ ra bức xúc với đạo diễn Lê Hoàng và hoa hậu Triệu Thị Hà vì hành vi được cho là “chà đạp” lên sách – vốn là biểu tượng của tinh hoa kiến thức nhân loại.

Thậm chí, có ý kiến liệt đạo diễn Lê Hoàng và hoa hậu Triệu Thị Hà nối tiếp những ngôi sao từng dính xì căng đan với sách trước đây như ca sĩ Phương Thanh “giẫm sách”, ca sĩ Thủy Tiên “xé sách”…

Về việc này, trao đổi với Tuổi trẻ, Lê Hoàng nói anh thấy  “bất ngờ”. Theo Lê Hoàng, lẽ ra người lên tiếng phải là nhà sản xuất chương trình, nhưng anh cũng lý giải rằng phim trường truyền hình vốn không nghiêm ngặt, không đến nỗi có lính canh… nên chuyện ai đó chụp ảnh hậu trường rồi phát tán là việc làm khó kiểm soát.

Điều thứ hai, Lê Hoàng nói: “Quan trọng nhất, tôi cho rằng đây là một chương trình chưa thành phẩm, chưa phát sóng. Nó như một bản nháp, như một bộ phim chưa qua xử lý hậu kỳ, chưa qua kiểm duyệt. Nếu nó được tung ra một cách chính thống thì nó sẽ bị phán xét không nói gì. Còn ở đây, tôi cho rằng nếu chúng ta cứ có thói quen đưa ảnh hậu trường ra rồi nâng lên thành vấn đề chính thì sẽ rất nguy hiểm”.

Lê Hoàng cũng cho rằng anh chỉ là khách mời, còn chuyện đạo cụ là do bộ phận thiết kế phụ trách.

Khi được đặt vấn đề rằng anh vẫn có thể lên tiếng nếu thấy rằng hành vi đó (kê ghế lên sách) là không đúng, là phản cảm, đạo diễn Lê Hoàng cũng thừa nhận: “Thật tình lúc đó tôi là khách mời chương trình nên cũng không để ý lắm. Nhưng rõ ràng xã hội chúng ta ngày càng chuyên nghiệp, người nào chịu trách nhiệm của người đó. Tôi cũng không thể can thiệp, vì chuyện đạo cụ là việc của bộ phận thiết kế lo”.

Bà Nguyễn Ngọc Trang – biên tập chính chương trình talk show Giấu mặt (công ty truyền thông Đại sứ trẻ) giải thích rằng hôm quay chương trình, hai chiếc ghế khách mời bị thấp hơn so với máy quay, nhưng ngoài trời đổ mưa nên bộ phận thiết kế không ra ngoài kiếm đồ kê được.

“Họ đành sử dụng những quyển sách đạo cụ cho một cảnh quay khác để kê ghế cho Lê Hoàng và Triệu Thị Hà ngồi.” – bà Trang nói. 

Bà Trang cũng cho biết chương trình này chỉ mới quay bản demo đầu tiên, hiện chưa quay thêm chương trình nào và cũng chưa có lịch phát sóng.

Khi được hỏi đây có phải là một chiêu trò cố tình dựng xì căng đan (như chương trình Người giấu mặt trước đây, khi chương trình chưa phát sóng đã lộ ảnh hậu trường nude của các người mẫu tham gia chương trình), bà Trang nói: “Nếu nghĩ vậy cũng tội cho nhà sản xuất chúng tôi. Thà là chương trình đã có lịch phát sóng thì còn tạo xì căng đan để hút khán giả. Đằng này chúng tôi chỉ mới quay một chương trình, chưa có lịch phát sóng. Nhưng đây vẫn là một tai nạn nghề nghiệp mà chúng tôi phải rút kinh nghiệm. Chúng tôi thành thật gửi lời xin lỗi đến công chúng vì sự cố này”.

————-

http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/616271/dao-dien-le-hoang-len-tieng-ve-tam-anh-ngoi-len-sach.html