Xôn xao chuyện cha bổ nhiệm con trước khi về hưu

Tác giả: Xuân Hoàng

KD: Hị…hị…. Báo chí  toàn đưa những “chuyện nhỏ như con thỏ”!  

———–

Đại tá Ngô Văn Chiến – Trưởng Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai – được cho là đã có quá trình sắp đặt để bổ nhiệm con trai vào vị trí quan trọng trước khi về hưu

Những ngày qua, dư luận tại tỉnh Đồng Nai bàn tán về trường hợp đại úy Ngô Thành Công được bổ nhiệm vào vị trí Trạm trưởng Trạm Tuần tra kiểm soát giao thông (TTKSGT) Quốc lộ 51 (Phòng PC67- Công an tỉnh Đồng Nai).

Luân chuyển nhiều trong thời gian ngắn

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đại úy Ngô Thành Công là con của đại tá Ngô Văn Chiến – Trưởng Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt (PC 67) Công an tỉnh Đồng Nai. Đại úy Công từng được luân chuyển nhiều lần và giữ các vị trí quan trọng trong đơn vị. Trước đó, ông Công công tác tại Trạm CSGT 91 (thuộc địa bàn huyện Định Quán) rồi được điều chuyển đến làm Trạm phó Trạm TTKSGT Quốc lộ 51, sau đó chuyển đến làm Đội trưởng Đội CSGT Đường sắt. Khoảng tháng 6-2014, ông Công được bổ nhiệm vào vị trí Trạm trưởng Trạm TTKSGT Quốc lộ 51. Đáng nói, 2 lần luân chuyển gần đây nhất chỉ trong vòng 1 năm và những lần điều chuyển này đều thuộc thẩm quyền quyết định của đại tá Ngô Văn Chiến.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, thời gian đại úy Công liên tục được luân chuyển rồi nắm vị trí khá quan trọng trong ngành, dưới quyền cha mình, cũng là giai đoạn đại tá Chiến sắp về hưu. Hiện tại, theo tuổi quy định, còn vài tháng nữa, đại tá Chiến sẽ về hưu.

“Đại úy Công còn trẻ lại không phải là người có năng lực vượt trội so với nhiều đồng đội khác…” – một cán bộ thuộc bộ phận CSGT Công an tỉnh Đồng Nai nhận xét.

Làm đúng quy trình (?)

Trước những băn khoăn của dư luận về quy trình luân chuyển, sử dụng cán bộ trong trường hợp nói trên, đại tá Ngô Văn Chiến khẳng định đã làm đúng quy trình và không có ý kiến, mọi đánh giá đúng – sai đối với việc bổ nhiệm thuộc thẩm quyền của lãnh đạo công an tỉnh.

“Do nhu cầu công tác, công việc của ngành, tôi có quyết định luân chuyển cán bộ theo thẩm quyền, theo quy định của nhà nước. Đối với các cán bộ, chiến sĩ khác cũng chỉ chấp hành theo quy định công tác, không riêng gì con tôi” – ông Chiến nói.

Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết ban giám đốc Công an tỉnh đang kiểm tra lại toàn bộ sự việc để có đánh giá cụ thể. Theo thượng tá Đạt, việc bổ nhiệm chỉ huy ở cấp phòng thuộc thẩm quyền của trưởng phòng quyết định, theo quy định phân cấp. “Tuy nhiên, việc bổ nhiệm phải được báo cáo lên cấp trên trực tiếp phụ trách lĩnh vực để có ý kiến chỉ đạo. Hiện Công an tỉnh đang kiểm tra lại việc đại tá Chiến có báo cáo lên cấp trên theo quy định hay không” – thượng tá Đạt cho biết.

Nhiều thay đổi về nhân sự

Thời gian qua, Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai đã có nhiều thay đổi về nhân sự sau khi xảy ra nhiều vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành. Đặc biệt, vụ nổ súng giữa các cán bộ thuộc Trạm TTKSGT Suối Tre (địa bàn thị xã Long Khánh) khiến một vị phó trưởng trạm thiệt mạng, nhiều cán bộ liên quan vụ việc đã bị điều chuyển, cách chức; nhiều người khác bị xem xét trách nhiệm tùy theo mức độ liên quan.

——-

Nguồn: nld.com, ngày 1/8/2014