Bắt khẩn cấp người quản lý trẻ mồ côi chùa Bồ Đề ‘mua bán trẻ em’

Tác giả: Nhóm PV.

KD: Bất ngờ, mình nhận được email của Minh Phước báo tin vụ Chùa Bồ Đề kèm theo đường link . Xin đưa lên Blog để bạn đọc theo dõi chia sẻ. Mọi chuyện rồi đây cơ quan chức năng sẽ phải làm sáng tỏ. Cảm ơn anh Minh Phước.

Cảm ơn cách làm đến nơi đến chốn, bài bản, không hề hời hợt của các bạn đồng nghiệp Báo Phụ nữ t/p HCM, các bạn đã kiên trì, không bỏ cuộc,  làm đến cùng vụ này, để đưa kẻ ác ra ánh sáng.

——–

Ngày 3/8, Nguyễn Thị Thanh Trang, cô bảo mẫu kiêm quản lý khu nuôi trẻ mồ côi và trẻ bị bỏ rơi ở chùa Bồ Đề (P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP. Hà Nội) đã bị Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt khẩn cấp với tội danh “mua bán trẻ em”.

Bé Lãi trong thời gian được anh Long chăm sóc – Ảnh: Phụ Nữ

Theo tin báo của nhóm phóng viên Báo Phụ Nữ, đúng 19g00 tối 2/8, các trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội đã ập đến tiệm tóc ở đầu cầu Diễn (Phú Thọ), đưa H. về trụ sở.

Xem thêm bài Việc nuôi trẻ ở chùa Bồ Đề: Bé sơ sinh “bỗng dưng mất tích”

Từ lời khai ban đầu của đối tượng H, ngày 3/8/2014, Công an TP. Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Thanh Trang, (SN 1978) làm quản lí khu nuôi trẻ tại chùa Bồ Đề.

Cùng bị bắt với Trang là Phạm Thị Nguyệt (SN 1979) quê quán ở xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, Ninh Bình. Ngoài ra, có 3 đối tượng khác được triệu tập để lấy lời khai liên quan đến việc mua bán bé Cù Nguyên Công với giá 35 triệu đồng.

Ngay sau đó, ni sư Đàm Lan gọi điện cho anh Long thanh minh: “Bác không ngờ là nó lại làm những việc như thế sau lưng bác. Anh giúp bác trả lại sự trong sạch cho chùa…”.

Trước đó, ngay sau khi nhận được đơn của anh Nguyễn Thành Long, nhóm PV Báo Phụ Nữ lập tức lên đường đến xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ xác minh về Nguyễn Thị Thu H. Cuối buổi chiều ngày 1/8, nhóm PV tìm được H. trong tiệm làm tóc có tên là AN, ngay đầu cầu Diễn.

Theo nhóm phóng viên, khi nhóm hỏi: “Bọn anh muốn biết bé đang ở đâu”. H. lạnh lùng đáp: “Nó chết rồi!”.

Đúng lúc này, chiếc điện thoại H. để trên bàn có tin nhắn đến. PV Phụ Nữ nhìn thấy dòng chữ “Có động tĩnh gì không” nhảy múa trên màn hình điện thoại của H., liền xẵng giọng hỏi: “Là mày liên lạc với cái Trang trước, hay nó liên lạc với mày trước?”. H. hoảng hốt: “Em gọi cho chị Trang, thật ra em nhận được có 10 triệu thôi”.

Nghe đến đây, nhóm PV liền cử một người trong nhóm quay về phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội để trình báo thông tin.

Đến tận tối ngày 1/8, H. mới bắt đầu hé lộ sự thật về việc mua bán người tại chùa Bồ Đề.

Mời độc giả xem tường thuật chi tiết vụ việc trên số báo Phụ Nữ Thứ Hai ra ngày mai 4/8/2014.

————–

Nguonf: Phụ nữ t/p HCM, ngày 3/8/2014