Đã tìm thấy xác nạn nhân vụ Cát Tường trên sông Hồng

Tác giả: L. Lam (tổng hợp)

KD: Mình chỉ thấy lạ về cái tin. Xác của chị Huyền, theo lời khai của bs Tường, bị ném xuống sông Hồng tháng 10/2013, đến thời điểm này là tháng 8/2014, chỉ còn  2 tháng là tròn một năm. Gần một năm trên sông nước, mà vẫn còn thi thể? Sao không có thêm thông tin gì cho đầy đủ hơn, và có tính thuyết phục hơn, dù chắc chắn, xét nghiệm của cơ quan điều tra,  mẫu ADN được giám định cho thấy có quan hệ huyết thống (với mẹ đẻ và con chị Huyền)?

——-

Thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác phi tang khách hàng, đã được người dân vớt được trên sông Hồng.

Cát Tường, thẩm mỹ, án mạng, kỳ án

Thời gian gần đây, người dân ở khu vực ven sông Hồng thuộc huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã vớt được một số xác chết trên sông Hồng, trong đó có một thi thể nghi là của chị Huyền.

Theo nguồn tin của báo Công an nhân dân, Công an huyện Gia Lâm đã tiến hành trưng cầu giám định điều tra tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an. Theo đó, cơ quan chức năng đã lấy mẫu ADN của mẹ đẻ và con chị Huyền để tiến hành giám định.

Kết quả so sánh với mẫu mà cơ quan điều tra trưng cầu giám định, cho thấy các mẫu AND có mối quan hệ cùng huyết thống.

Trước đó, người dân ở nhiều nơi cũng đã phát hiện được một số xác chết trên sông Hồng và báo gia đình chị Huyền đến nhận dạng.

Gần đây nhất là vào khoảng 9h sáng 18/7, những người dân chài tại bến đò Vân Đức, Gia Lâm, Hà Nội cũng phát hiện một thi thể trong bọc bất ngờ nổi lên cách khu vực bến đò chừng 1km.

Theo đặc điểm nhận dạng, nạn nhân mặc áo hoa chấm tím, quần đen. Nhiều người cho rằng đây là xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án Cát Tường nên đã báo gia đình chị Huyền đến nhận dạng.

Tuy nhiên, qua quan sát bằng mắt thường, phía gia đình chị Huyền cho rằng thi thể này không phải của chị, vì có nhiều đặc điểm nhận dạng không đúng, áo trên thi thể cũng không trùng khớp.

Ngoài ra, theo kết luận ban đầu, xác phụ nữ được tìm thấy chết khoảng 6-7 tháng (khoảng tháng 1 và 2/2014) nguyên nhân tử vong do đuối nước trong đó khi vụ án Cát Tường đã xảy ra từ ngày 19/10/2013.

———

Theo VNN, ngày 04/8/2014