Vất vả bảo vệ đại gia mặc áo vàng thật diễu phố

Tác giả: Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)

——-

 Một đại gia dệt may Ấn Độ muốn cả thế giới biết tới sự giàu có của mình bằng cách may một chiếc áo bằng vàng ròng. Tuy nhiên mỗi lần mặc chiếc áo này ra ngoài, phải có tới 4 vệ sĩ đi theo bảo vệ ông!

Không có tấm bằng đại học nào trong tay nhưng ông Pankaj Parakh vẫn gặt hái thành công đáng nể trong nền công nghiệp dệt may cực kỳ phát triển ở Ấn Độ. Để mừng sinh nhật lần thứ 45 vào hôm nay (8-8), ông quyết định tặng cho bản thân một chiếc áo bằng vàng nặng hơn 4kg.

 

An Indian textile magnate who made a fortune from his clothing empire is making sure the rest of the world knows about his success - by having a shirt made out of pure gold

“Tôi muốn mặc đồ thật đặc biệt tới thăm đền Siddhivinayak ở Mumbai để tạ ơn cho những thành công đã đạt được” – vị đại gia chia sẻ đồng thời tiết lộ thêm rằng ông chỉ tốn hơn 200 ngàn USD cho chiếc áo đặc biệt này – cái giá ông cho rằng quá hời!

Theo báo giới địa phương, chiếc áo bằng vàng đã khiến ông Pankaj Parakh gây chú ý đặc biệt khi dạo bước trên đường về nhà ở Yeola, cách Mumbai 260 km.

Vất vả bảo vệ đại gia mặc áo vàng thật diễu phố

“Tôi mê vàng từ hồi còn 5 tuổi. Đến nay, đam mê đó vẫn nguyên vẹn. Thế nên, hoàn toàn hợp lý khi tôi mừng tuổi 45 của mình bằng vàng” – ông Pankaj Parakh nói – “Tôi còn nhớ trong đám cưới của tôi cách đây 23 năm, nhiều người đã xôn xao rằng thật kỳ cục khi tôi đeo vàng nhiều hơn cả cô dâu nhưng tôi bỏ ngoài tai mấy lời bàn tán đó”.

And now, to celebrate his upcoming 45th birthday on Friday, he has commissioned the solid gold shirt that weighs more than four kilos

Chiếc áo vàng được trang trí bằng 7 nút cúc cũng bằng vàng chạm khắc tinh xảo. Lẽ ra đến hôm nay chiếc áo mới hoàn thiện nhưng ông Pankaj Parakh đã không thể chờ tới ngày nó hoàn thành mà tranh thủ diện trước. Tiệm kim hoàn Shanti ở Mumbai đã phải huy động một đội 20 người và mất 3.200 giờ trong 2 tháng qua để hoàn thành chiếc áo đặc biệt. Mặc dù chiếc áo được làm hoàn toàn bằng vàng 18-22 carat nhưng theo lời Parakh “mặc chiếc áo này hoàn toàn thoải mái như những chiếc áo bình thường khác”.

 

Last year wealthy Datta Phuge has splashed out £14,000 on a solid gold shirt to make sure hes a 24 karat hit with women in central India

Hồi năm 2012, một doanh nhân “chịu chơi” khác có tên Datta Phuge, sống ở Pune, Mumbai cũng chi 250 ngàn USD để sắm một chiếc áo vàng để đón năm mới. Chiếc áo nặng 3,5 kg, gồm 6 cúc pha lê Swarovski, kèm một chiếc đai cũng được làm từ vàng.

————–

Theo nld, ngày 08/8/2014