ĐẶT CƯỢC VỀ ĐƯỜNG BAY VÀNG: Xin thách đấu với ông Trần Đình Bá

Tác giả: Bảo Sơn

KD: Bạn bè iu quí gửi cho mình lá thư này của bạn Bảo Sơn, thách đấu TS Trần Đình Bá. Tôn trọng sự thật, mình xin đăng trên Blog để như một sự thông báo rộng rãi cho công luận và bạn đọc xa gần quan tâm tới Đường Bay Vàng được biết.

————

Tôi tên là Bảo sơn, ở Tp.Hồ Chí Minh, số điện thoại: 0935691082, chỉ là học trò của một vị giáo sư.
Cách đây mấy năm tôi từng thích thú theo rõi thông tin thời sự về đường bay vàng, do cựu  phi công Mai Trọng Tuấn đề xuất.
Gần đây Bộ giao thông vận tải khởi động lại vấn đề này, đang được công luận xã hội quan tâm về những sự kiện có liên quan.
Tôi thấy có tên tuổi và học vị của ông trên báo chí. Không rõ ông có phải là tiến sỹ hay không? Nhưng tôi từng biết ông là người thích và từng mấy lần thách đấu với Cục Hàng không (các báo chí đã từng đăng thông tin thách đấu của ông).
Tôi cũng là người có máu thích đấu như ông. Không phải là cờ bạc, mà chỉ muốn tìm ra chân lý.
Vì vậy, nay tôi xin thách đấu với ông như sau:

Lâu nay ông từng phát biểu trên nhiều diễn đàn và đăng tải cả trên báo chí rằng: theo phương pháp toán học cao cấp của tiến sỹ Trần Đình Bá, đường bay vàng (theo kinh tuyến 106o Đông, Hà Nội – Tp.HCM) rút ngắn được cự ly 412 km và tiết kiệm thời gian bay 26 phút, với máy bay Boeing 777.
Tôi chỉ xin lấy 50% con số mà ông đã tính để thách đấu với ông, cụ thể là: cự ly rút ngắn 206 km và 13 phút bay của máy bay Boeing 777.
Điều kiện như sau: nếu kết quả bay thử mà bằng hoặc cao hơn số đó thì ông thắng cuộc. Nếu thấp hơn số đó thì tôi thắng cuộc.
Số tiền mà tôi thách đấu với ông là 6 tỉ đồng Việt Nam (sáu tỉ đồng)
Hai chúng ta cùng đến một văn phòng Luật sư ký kết và đặt cọc (bằng tiền mặt hoặc tài sản tương đương).
Nếu sau khi có kết quả mà một bên không chấp nhận, thì ta mời chuyên viên của Icao (tổ chức Hàng không quốc tế) tới Việt Nam để tái thẩm định. Chi phí mời chuyên viên Icao, bên thua phải chịu thanh toán.
Nếu ông chấp nhận lời thách đấu này, xin điện thoại cho tôi sớm. Thời gian và địa điểm gặp nhau, để cùng đến văn phòng Luật sư thực hiện.
Tp.HCM, 
12 giờ trưa  Ngày 04 tháng 09 năm 2014
           Nguyễn Bảo Sơn