Tu sĩ Thích Thiện Minh (chùa Minh Đạo) đạo đức giả, tham lam, dâm ô, trụy lạc…

Tác giả:  Thành Nguyên

.KD: Đọc các đối thoại mà mình ngớ cả ra. Sao khoác áo tu hành mà không biết ngượng. Nếu đã không có duyên với cửa Phật, thì thầy chùa này bước chân vào làm gì. Để ô uế cả cửa Phật, ô uế thanh danh người tu hành.

————-

Liên tiếp trong Báo Người cao tuổi phản ánh tại các bài viết: “Tu sĩ coi thường pháp luật” đăng số 102 (1419) phát hành ngày 26/06/2014); “Thấy gì từ “thông điệp” của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trụ trì chùa Minh Đạo?” đăng số 120 (1437) ngày 29/07/2014 và bài “Có cơ sở kết luận: dung túng bao che cho sai trái của Tu sĩ Thích thiện Minh” đăng số 132(1449)  ngày 19/08/2014. Về những vụ việc liên quan đến Tăng sinh pháp danh Thích Thiện Minh, thế danh Lê Tấn Bửu,Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã báo cáo Văn phòng 1, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội là không dung túng cho những sai trái của cá nhân vị tu sĩ này. Nhưng, báo cáo của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn không nói gì đến việc làm của Thích Thiện Minhvi phạm nghiêm trọng giới luật của người tu, làm vấy bẩn hình ảnh cao đẹp và tôn kính của người tu sĩ Phật giáo thể hiện sự dâm ô, đồi trụy và bệnh hoạn. Hằng đêm vị tu sĩ này lên mạng chat Sex với nhiều cô gái như: Thảo Trang, Yến Nguyễn, Nguyễn Tường Vy, ngotngot_dautay, hotgirl … bằng những lời lẽ hết sức tục tĩu, dâm loạn và không ngần ngại công khai thân phận thầy tu với các bạn chat và trơ trẽn yêu cầu họ gọi bằng “anh”. v.v…

Hồi âm các bài viết

Sau khi các bài báo trên phát hành, nhiều phật tử trong cả nước gửi thư, email (kèm theo hồ sơ, tài liệu) cho Báo Người cao tuổi phản ánh bức xúc và bất bình khi đọc các bài báo về tu sĩ Thích Thiện Minh đăng trên Báo Người cao tuổi; phản ánh sự sự thật kinh hoàng về thầy tu Thích Thiện Minh (tên thật là Lê Tấn Bửu) con nuôi của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, được Hòa thượng coi là “hoàng tử”. Để rộng đường dư luận, Báo Người cao tuổi xin trích đăng dưới đây một số đơn thư:

Mong giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cơ quan chức năng làm rõ để đưa sự thật ra ánh sáng”

Kính gửi Báo Người cao tuổi: “Với cương vị là một Phật tử, tôi thấy rất bức xúc và bất bình khi đọc các bài báo về tu sĩ Thích Thiện Minh đăng trên Báo Người cao tuổi. Tại sao một người hầu cận bên cạnh một vị tôn túc có vai trò trong giáo hội lại vi phạm pháp luật chưa nói gì đến việc giữ gìn các giới hạnh của một vị tu sĩ. Hơn nữa, chỉ khi có báo chí và dư luận can thiệp thì vị này mới bị buộc phải ra khỏi chùa. Tôi rất mong giáo hội Phật giáo VN và các cơ quan chức năng làm rõ để đưa sự thật ra ánh sáng, để loại bỏ “những con sâu làm rầu nồi canh” không làm ảnh hưởng tới các vị xuất gia tu hành chân chính, để các Phật tử như chúng tôi có điểm tựa tâm linh vững chắc”.

(Lê Thu Trang; địa chỉ: 1277 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội; số điện thoại: 0947256151; Email: ramthangtu86@gmail.com)1

 

 Biên bản kiểm tra hộ khẩu (trang 1 và trang 2): Tu sĩ Thích Thiện Minh tiếp tục vi phạm pháp luật về cư trú là không trình báo với chính quyền địa phương (“Biên bản kiểm tra hộ khẩu” lúc 23 giờ 10 phút ngày 05/09/2014 do Công an xã Long An, huyện Long Thành lập).

“Thầy Thích Thiện Minh làm hoen ố hình ảnh của các vị tu sĩ trong nhà Phật”

“Kính thưa báo Người cao tuổi, con là một Phật tử mộ Đạo, đang trên bước đường tu tập theo giáo pháp của Đức Phật. Con thường đến chùa, đến gặp các quý Tăng, Ni để học hỏi đạo Pháp, để nương theo các quý Thầy mà sửa đổi tâm mình. Các Thầy chính là những tấm gương sống để chúng con tu học, noi theo. Vậy mà gần đây xuất hiện những thông tin liên quan đến thầy Thích Thiện Minh làm hoen ố hình ảnh của các vị tu sĩ trong nhà Phật. Con thật sự cảm thấy bất bình và hoang mang. Nếu quả thật trong đạo lại có những vị tu sĩ sống và học pháp của Đức Phật mà lại có những hành vi thiếu đạo đức đến như vậy thì liệu còn ai muốn đến chùa, muốn tìm hiểu đạo Phật và nương tựa vào tầng lớp tu sĩ để tu tập nữa? Con nghĩ rằng không chỉ riêng con mà rất nhiều những Tăng, Ni, Phật tử khác, những con người có tâm đạo thực sự và muốn hộ pháp, giữ gìn Giáo Pháp quý báu của Đức Phật truyền trao thì đều có cùng một suy nghĩ giống con. Do đó con tha thiết kính mong các cơ quan chức năng hãy bắt tay vào cuộc để tìm ra sự thật, góp phần thanh lọc, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đạo Phật. Con xin chân thành cảm ơn!”

(Bùi Thị Hồng Nhung, thôn Bằng A, Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội; số điện thoại: 0964567947).

Chúng con hoang mang, không biết đặt niềm tin vào những người Thầy không có đạo đức này thì sẽ học được những điều gì?”

“Kính gửi các bác Báo Người cao tuổi!Đầu tiên con xin cảm ơn các bác Báo Người cao tuổi đã dũng cảm,dùng tâm huyết của mình để viết loạt bài “Tu sĩ coi thường pháp luật” này. Con là một Phật tử trẻ tuổi,sống trong môi trường trẻ trung cũng rất chịu khó học hỏi cái hay của nền văn minh hiện đại nhưng khi đoc loạt bài này con bức xúc trước những sự đi xuống về đạo đức của một số thầy tu thời hiện nay.Chúng con là những người Phật tử trẻ tuổi luôn tin Luật Nhân Quả,tin theo lời Phật dạy sửa lỗi của mình, sống một đời đạo đức. Nhưng con thật không ngờ hiện nay có quá nhiều vụ việc không hay xảy ra trong nước,một bộ phận thầy tu không chịu tu học,đạo đức không bằng người bình thường. Hàng Phật tử trẻ tuổi như chúng con đang rất hoang mang không biết đặt niềm tin vào đâu, đặt vào những người Thầy không có đạo đức này thì chúng con sẽ học được những điều gì đây.Con thiết tha mong các bác Báo Người cao tuổi phải làm sáng tỏ vụ này,đưa ra ánh sáng để làm trong sạch môi trường Phật Giáo, cho hàng Phật tử trẻ tuổi chúng con không còn bị hoang mang mất niềm tin nơi những người thầy Tu đi dạy đạo đức cho con người,không để những con người này làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Phật giáo Việt Nam. Con cũng mong Quý báo cho con được biết, sau khi vụ việc đã được phanh phui đưa ra ánh sáng như trên,các cơ quan điều tra của Nhà nước đã xử lí như thế nào? Mong quý báo cho biết thêm các biện pháp đã xử lí đối với Thích Thiện Minh.

(Phật tử Vũ Tuấn Thành; số điện thoại:01239794655; địa chỉ:67 Ngô Sĩ Liên, phườngVăn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội).

 bản chat mail của Thiện Minh với Thao Trang

Sự thật thật kinh hoàng

“Nhìn bộ dạng bên ngoài, vóc dáng, khuôn mặt, cách ăn nói của Thích Thiện Minh ai cũng nhận ra đây là người mượn đạo tạo đời. Nhưng cũng không ai ngờ rằng, bên trong con người tu sĩ này là một tâm hồn kinh khủng, sống sa đọa, dâm ô, vô đạo đức, mất hết lương tri lại được vị giáo phẩm cấp cao nuông chiều, nuôi dưỡng cho ông ta muốn làm gì thì làm”.

Bằng mánh khóe của mình, Thiện Minh không những đã được lọt vào hàng ngũ tu sĩ, những người được mọi người kính trọng và cúng dường, mà Thiện Minh còn dùng đủ mọi thủ đoạn để được lọt vào làm đệ tử và thị giả của một vị chân tu cấp cao, đầy đạo hạnh.

Thiện Minh không thực hiện các nghĩa vụ của người xuất gia là: Chuyên cần tu hành, tu dưỡng đạo đức, chăm sóc trưởng thượng, phục vụ chúng sinh … Chỉ là thị giả của Hòa thượng, công việc chính là lo ăn uống và giặt giũ y áo cho Hòa Thượng, luôn tận dụng tối đa những dịp Hòa thượng tiếp các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, để len lỏi đứng gần, bắt tay, chụp ảnh cùng các vị lãnh đạo, để rồi dùng những bức ảnh đó đem lòe bịp khắp nơi; giả mạo có mối quan hệ mật thiết với các vị lãnh đạo cấp cao nhằm lừa gạt và trấn áp các Thầy trong Giáo hội. Việc này đã khiến rất nhiều các bậc Tôn Đức vô cùng bức xúc.

3

Kinh khủng hơn, Thiện Minh còn dâm ô, đồi trụy và bệnh hoạn; hằng đêm lên mạng chat Sex với hàng trăm cô gái khác như: Thảo Trang, Yến Nguyễn, Nguyễn Tường Vy, ngotngot_dautay, hotgirl … bằng những lời lẽ hết sức tục tĩu, dâm loạn. Mà bệnh hoạn hơn, là khi chát Sex với cô gái thuộc đủ loại thành phần này (gái có chồng, góa phụ, chồng đi công tác, già hơn hắn nhiều tuổi …), hắn cũng không ngần ngại công khai thân phận thầy tu với các bạn chat và trơ trẽn yêu cầu họ gọi hắn bằng anh thôi thúc gặp gỡ…

Trên đây mới chỉ sơ lược về Thích Thiện Minh có dấu hiệu dâm ô đội lốt tu sĩ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, không những ảnh hưởng xấu tới xã hội, và còn vi phạm pháp luật, vi phạm nghiêm trọng giới luật của người tu, làm vấy bẩn hình ảnh cao đẹp và tôn kính của người tu sĩ Phật giáo”. Và còn nhiều đơn thư nữa.

Lời bàn: Thêm một lần, Báo Người cao tuổi đặt vấn đề: Chẳng lẽ trong Giáo hội lại có chỗ cho một Tu sĩ có suy nghĩ và việc làm trái với giáo lí của nhà Phật như thế này? Và, ai? Những cá nhân, tổ chức nào trong giáo hội đã dung dưỡng, “đào tạo” nên vị “tu sĩ” này? Mong rằng những người có trách nhiệm hãy áp dụng biện pháp xứng đáng đối với Thích Thiện Minh để trả lại sự bình yên, trong sạch trong Phật giáo, góp phần ổn định xã hội.

————-

http://nguoicaotuoi.org.vn/ban-doc/tu-si-thich-thien-minh-chua-minh-dao-dao-duc-gia-tham-lam-dam-o-truy-lac.html