Anh em nhà Hổ, Báo ngao du vùng sơn cước

Tác giả: Kim Dung

Đang ở nhà tất bật công việc, thì nhận được cú điện thoại của Ts Tô Văn Trường. Anh Hổ, hẹn đi Hòa Bình buổi chiều cùng với “các anh”. Các anh đây là bạn thân thiết của Ts TVT-  TS Phạm Quang Khải, Giám đốc Công ty tư nhân Nusa (nước sạch), TS Nguyễn Thành Sơn, Giám đốc Ban Quản lý các dự án Than Đồng bằng sông Hồng, Tập Đoàn Than và khoáng sản Việt Nam (TKV) . Ba Tiến sĩ cùng một Báo sĩ là mình, đi ngao du lên vùng sơn cước Hòa Binh, thăm cơ sở sản xuất bể và bình lọc nước sạch NuSa, phục vụ bà con nông dân, vùng nông thôn, mà TS Phạm Quang Khải làm Giám đốc. Khỏi phải nói, các doanh nghiệp tư nhân hiện làm ăn vất vả thế nào. Nusa mới thành lập được 03 năm, và chặng đường hành trình hẳn còn rất gian nan.

Nhưng gian nan thì cứ gian nan, đường ta đi chơi ta cứ đi. Lâu lắm rồi mình mới có dịp trở lại con đường này. Con đường của hoa gạo tháng Ba, của những mái nhà thờ cao vút, và tiếng chuông ngân nga dóng dả……

Xin đưa mấy tấm ảnh anh em nhà Hồ- Báo ngao du vùng sơn cước Hòa Bình.

HB 1a

Ảnh: Bốn anh em trên một chiếc… ô tô:  😀

Kim Dung, Phạm Quang Khải, Tô Văn Trường, và Nguyễn Thành Sơn

HB 1

Một cửa hàng của NuSa. Các sản phẩm bình lọc nước bằng than hoạt tính

HB 3

Giám đốc hai doanh nghiệp: Nhà nước và tư nhân chụp ảnh kỷ niệm  😀

HB 4

Cả ba TS đang trao đổi về công nghệ Nusa, về những vấn đề sản xuất nước sạch vùng khó khăn, phục vụ người nông dân ra sao.

HB  2 anh em

Hi…hi… Anh em nhà Hổ- Báo dứt khoát phải chụp một kiểu ảnh “hữu nghị” làm kỷ niệm. Hóa ra anh Hổ… xấu hổ, giời ạ. Cũng đùn đẩy, trêu nhau mãi. Còn mình kiên quyết bắt phải thể hiện tình “hữu nghị” Hổ- Báo   😀  , để còn gửi sang … NewDiLand cho một cô bạn gái   😛

Thẹn thùng mãi cuối cùng anh cũng… khoác  😀

HB an com

Chuyến ngao du, thăm thú mọt góc NuSa, được kết thúc tại quán Cua Đồng nổi tiếng. Tiếng là vùng sơn cước, mà khách HN đánh xe ô tô lên đây khá đông. Món lẩu cua đồng lạ miệng, ăn với bún rối, bún lá, có cả gà đồng, các loại rau. Ăn xong có món chè lam thưởng thức cùng chén nước chè xanh. Giữa vùng sơn cước, nghe những làn điệu quan họ sóng sánh như níu kéo, như chào mời khách phương xa.

Những câu chuyện thế sự càng làm cho món lẩu đậm đà tính… thời sự   😀

HB an com 1

Bình hoa hồng quế thơm thoảng   😛  

HB- KD

Nhân sự mới của NuSa vừa được cấp nhà và … ô tô con đi làm   😛  .

Nàng cười thẹn thùng   😀