15 câu nói được coi là phát ngôn ấn tượng

Tác giả:
.
KD: Bạn bè iu quí chịu khó sưu tầm những phát ngôn ấn tượng. Xin đưa lên Blog để bạn đọc chia sẻ   😀
.
1. “Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là chết cái đất nước này”. (Trương Tấn Sang, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam).
.
2. “Giờ về nhà, đi ra ngoài thấy cái gì cũng phải tiền, không tiền là không trôi. Tham nhũng lớn cũng có, tham nhũng nhỏ cũng nhiều như gãi ghẻ, rất khó chịu. Chỗ nào cũng thấy phải có tiền”. (Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng CS Việt Nam).
.
3. “Có quyền lực trong tay thì có tham nhũng”. “Đường Tăng khi xưa đi lấy kinh sang đất Phật cũng phài hối lộ mới lấy được kinh. Cho nên chúng ta phải xem xét bình tĩnh , tình táo, sáng suốt . Phải có cái nhìn khoa học, biện chứng về tham nhũng”. (Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng CS Việt Nam).
.
4. “Phải bình tĩnh tĩnh táo, rất khôn ngoan, có con mắt chiến lược. Bác Hồ dạy rồi, cha ông ta dạy rồi, đánh con chuột đừng để vỡ bình, làm sao diệt được chuột mà bảo vệ được bình hoa. Tức là phải giữ cho được cái ổn định”. (Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng CS Việt Nam).
.
5. “Bây giờ người ta ăn của dân không từ một cái gì, từ tiền thương binh liệt sĩ, đến tiền của trẻ em vùng cao, tiền dành cho người nghèo…, ăn hết”. (Nguyễn Thị Doan, Phó CT Nước CHXHCN Việt Nam).
.
6. “Ăn uống ở nhà hàng này, nhà hàng nọ, tiền ấy chẳng phải từ tham nhũng thì từ đâu mà ra? ‘Không tham nhũng lấy đâu tiền mà chạy chức vụ này chức vụ kia…”. (Nguyễn Sinh Hùng Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam).
.
7. “Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu chứ kỷ luật ai!” (Nguyễn Sinh Hùng Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam).
.
8. “Nhận của lái xe, nhận của người tham gia giao thông dăm ba chục, một vài trăm ngàn mà đó là tham nhũng thì theo tôi ý đó là không thỏa đáng”. (Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng CSGT đường bộ – đường sắt)
.
9. “Tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn, song đừng đề cập đến trách nhiệm thuộc về ai, ngành nào, mà trách nhiệm thuộc về toàn dân”. (Nguyễn Đạt Tường, Tổng GĐ Công ty đường sắt Việt Nam)
.
10. “Qua báo cáo thì tôi thấy tình hình tham nhũng tương đối ổn định, thể hiện qua con số báo cáo tăng giảm không đáng kể”. (Đỗ Văn Đương, Ủy viên Thường trực UB Tư pháp Quốc hội)
.
11. “Gần đây tôi lên mạng xem báo chí vẫn hướng dư luận vào cái khác, nêu lên thế nào là mũ giả, mũ dỏm. Có lẽ chúng ta nói luôn mấy phóng viên đó là thế nào đó, thiểu năng gì đó, kém gì đó không hiểu thế nào là mũ giả, mũ dỏm mà cứ phải đưa ra bằng lời lẽ, bằng giải thích từ ngữ”. (Đinh Mạnh Toàn – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an)
.
12. “Sẽ không có bao che, mà công khai, minh bạch nguyên nhân. Trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của vắc xin thì xử vắc xin; lỗi do người tiêm, xử người tiêm; lỗi do kỹ thuật xử lý kỹ thuật”. (Nguyễn Thị Kim Tiến Bộ trưởng Bộ Y tế)
.
13. “Có thể chất vấn, nói về bất cứ vấn đề gì, trừ tham nhũng ra, bởi việc đó chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng”. “Mỗi lần ra họp Quốc hội, lãnh đạo địa phương căn dặn rất kỹ lưỡng, muốn phát biểu gì cũng được trừ phát biểu về tham nhũng, vì nếu phát biểu, khi còn cơ chế xin – cho, mình xin… ai cho… Thế là tiếng nói chống tham nhũng có nguy cơ bị triệt tiêu ngay trên diễn đàn Quốc hội”. (Lê Như Tiến, Đại biểu Quốc hội)
.
14. “Việc giá gas tăng 70.000 – 80.000 đồng/bình gây ra nhiều bức xúc với người dân. Với giá gas cao như thế này thì người tiêu dùng có thể lựa chọn mặt hàng thay thế như củi…” (Nguyễn Xuân Chiến, Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương)
.
15. “Trong cuộc đời làm bác sỹ của tôi, số bệnh nhân chết trong khi tôi điều trị cũng phải đến… vài chục người. Chẳng qua đây là người nhà bệnh nhân không hiểu nên mới nghi ngờ”. (Đỗ Ngọc Vấn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Oai, Hà Nội)