Mời vợ ăn nhà hàng, Tổng thống Obama xấu hổ để vợ trả tiền!

Tác giả:Bích Ngọc (Theo Business Insider)
.
KD: Dễ thương và buồn cười chứ có gì phải xấu hổ nhỉ  😛
————–
Chuyện xấu hổ dẫn vợ vào nhà hàng sang, mà lại không có tiền trả khiến vợ phải trả thay, được Tổng thống Mỹ Barack Obama kể lại: vì thẻ tín dụng của ông bị từ chối.
Vợ chồng Tổng thống Obama trong một lần ăn chung ở nhà hàng. Ảnh TL

Vợ chồng Tổng thống Obama trong một lần ăn chung ở nhà hàng. Ảnh TL

Ngày 17.10, ông Obama kể khi ký một sắc lệnh nhằm bảo vệ dân Mỹ khỏi những vụ gian lận thẻ tín dụng: 
Tối 24.9, trong lần hẹn hò Đệ nhất phu nhân Michelle Obama  vào nhà hàng Estela tại Manhattan (New York) khi ông dự cuộc họp hàng năm của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. 

Ảnh nhà hàng chụp phiếu gọi món của ông Obama 
“Theo tôi, thẻ tôi bị bác vì tôi không dùng thẻ nhiều, nên nhân viên nhà hàng cho rằng chắc có sự gian lận nào đó. May mắn là Michelle có thẻ tín dụng của cô  ấy. Tôi đã ráng giải thích với nữ tiếp viên nhà hàng. Tôi thật sự nghĩ mình có thanh toán những hóa đơn của mình”. 
Nhà hàng Estela nói họ tự hào vì được vợ chồng Tổng thống Mỹ đến ăn, và họ đưa lên mạng Instagram ảnh chụp phiếu gọi món ăn của vợ chồng Obama.  
Nhà Trắng từ chối bình luận tại sao thẻ tín dụng của ông Obama bị từ chối. 
Dẫn vợ ăn nhà hàng, ông Obama xấu hổ để vợ trả tiền 
Trang Business Insider liên hệ với công ty thẻ tín dụng JP Morgan để hỏi tại sao thẻ tín dụng của Tổng thống Mỹ bị khóa. Người phát ngôn của công ty này từ chối trả lời, nói công ty không bình luận về tài khoản của thân chủ.  
Đây không phải lần duy nhất ông Obama gặp rắc rối về thẻ tín dụng. Đầu tháng 10, JPMorgan phát hiện họ bị tấn công mạng, thông tin cá nhân của hàng chục triệu thân chủ có thể bị lộ. 
Công ty cũng  không cho biết ông Obama có thuộc số thân chủ bị lộ thông tin cá nhân hay không. 
Hồi tháng 7, một phóng viên bám Nhà Trắng kể ông Obama sử dụng thẻ tín dụng JPMorgan tại một nhà hàng ăn ngoài trời ở Austin (bang Texas). Trước khi dùng thẻ, ông Obama đã hỏi một trợ lý rằng liệu nó còn có giá trị. 
Người trợ lý đáp nó “bảo đảm” và ông Obama đã sử dụng, không gặp [phải sự cố nào. 
———–