Thứ trưởng Bộ GTVT xin lỗi Đại sứ Nhật Bản

Tác giả: T. Phùng
.
KD: Bạn bè iu quí gửi cho bài viết này với lời nhận xét, xin đăng nguyên văn: Cứ tưởng họ đứt hết giây thần kinh xin lỗi? Không biết vị bác sĩ tài ba nào đã chữa bệnh cho ông Thứ trưởng này, giúp ông ấy phục hồi được tài thế?
Biết đâu giống chuyện Tái ông thất mã, nhờ chuyện nhầm lẫn này mà Nhật lại cho vay thì sao? (Nat)
—————–
Sáng 18-10, thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu có thư gửi ông Fukada Hiroshi – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.
Thông tin Nhật tài trợ 2 tỉ USD được Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đưa ra trong buổi đối thoại trực tuyến do cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 17-10 – Ảnh: Tuấn Phùng

Trong thư, ông Tiêu cho biết: “Tại buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề Dự án sân bay Long Thành: Cơ hội và thách thức do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức sáng 17-10, bản thân tôi có nhầm lẫn khi đưa ra thông tin Chính phủ Nhật Bản cam kết cho Việt Nam vay khoản tín dụng ODA trị giá 2 tỉ USD cho dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Tôi thành thực nhận lỗi về sự nhầm lẫn đáng tiếc này mà lý do tôi tự nhận thấy không có lời giải thích nào thực sự thỏa đáng”.

Trong thư gửi Đại sứ Nhật Bản, ông Tiêu cũng cho biết bản thân ông mới điều trị bệnh và đi làm trở lại. Trong quá trình theo dõi chuẩn bị cho việc xin chủ trương xây dựng sân bay quốc tế Long Thành do có thông tin về một số nguồn có khả năng hỗ trợ tín dụng cho dự án này, vì vậy khi trả lời phỏng vấn, ông Tiêu có phát biểu nhầm lẫn nói trên.

“Tôi thành thực xin lỗi Ngài Đại sứ và mong Ngài Đại sứ chuyển lời xin lỗi chân thành của cá nhân tôi tới Chính phủ và các cơ quan hữu quan của phía Nhật Bản” – thứ trưởng Tiêu bày tỏ trong thư.

Cuối thư, ông Tiêu cũng thể hiện mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu của phía Nhật Bản cho Việt Nam trong lĩnh vực giao thông vận tải cũng như cùng thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước.

———–

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141018/thu-truong-bo-gtvt-xin-loi-dai-su-nhat-ban-vi-nham-lan/659863.html