Tin VUI cuối tuần: MỪNG CỤ ĐỖ MƯỜI ĐÃ LÊN HÀNG BỒ TÁT

Tác giả: Theo Blog Tễu

.KD: Bất ngờ, bạn bè iu quí gửi cho bài viết này. Đọc thấy ngồ ngộ, buồn cười. Xin đăng lên để bạn đọc Blog chia sẻ  😀

———–

Nhà xuất bản Dân trí vừa ấn hành cuốn sách “Những câu chuyện về Đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam” do Diệu Ân biên soạn.
.

Sách có bài “Cụ Đỗ Mười có đầy đủ những đức tính của một vị Bồ Tát thị hiện” của đồng chí Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì Chùa Hương, Hà Nội.

Xin chúc mừng Cụ Đỗ Mười! Nghe đồn hồi hoạt động bí mật cụ làm nghề hoạn lợn để che mắt địch. Không biết trong đời hoạt động cách mạng của cụ thì đã có bao nhiêu chú lợn bị cụ hoạn, nhưng dù ít dù nhiều, như thế cũng là gây nghiệp. Vậy mà nay, về già, cụ được một chức sắc tôn giáo nhận định cụ là một vị Bồ Tát thị hiện thì thật là mừng cho cụ!
Theo những gì đồng chí Thích Minh Hiền cho biết thì “Cụ Mười ứng xử với Phật giáo không phải là động thái ngoại giao, cụ có lòng kính tín Tam Bảo, cụ có đầy đủ đức tính của một vị Bồ Tát thị hiện”. 
 
Kính chúc cụ trường thọ để cứu vớt chúng sinh, sắp đặt nhân gian và giúp những kẻ sơ cơ, muốn biết điều gì thì cụ nói cho rõ ra, xóa hết u minh, đưa mọi người về nơi bến giác!

Thiện tai! Thiện tai!
A Di Đà Phật!
Ảnh: Từ FB Kiều Mai Sơn
———–
Nguồn: Blog Tễu