Dân không bầu những đại biểu như vậy

Tác giả: Lê Thanh Phong

KD: Dân không bầu thì “Đảng cử, dân bầu”?  😀

———-

Một vấn đề từng được nêu ra tại các kỳ họp Quốc hội, đó là nhiều đại biểu vắng mặt trong kỳ họp Quốc hội. Có khi vắng mặt ngay cả những phiên biểu quyết thông qua nghị quyết quan trọng.

Trong buổi thảo luận về Luật Tổ chức Quốc hội tháng 6 vừa qua, đại biểu Huỳnh Nghĩa phát biểu: “Phải sửa đổi ngay cơ chế quá nặng về cơ cấu, hiệp thương. Có như vậy thì tình trạng ghế trống khi Quốc hội đang họp mới giảm”.

Có đại biểu không vắng mặt, nghiêm chỉnh chấp hành “có mặt” từ đầu đến cuối các kỳ họp Quốc hội. Nhưng họ im lặng, không phát biểu nổi một câu, họ có mặt mà như vắng mặt.

Dân bầu ra đại biểu Quốc hội không phải để im lặng.

Cũng lại còn có đại biểu Quốc hội không vắng mặt, đi họp chuyên cần và phát biểu cũng khá chuyên cần. Nhưng các phát biểu đó phần nhiều ít sáng kiến chứa đựng bên trong. Thậm chí, có người phát biểu những câu thiếu kiến thức, trái thực tế, không cần thiết. Có những người phát biểu sáo rỗng, thiếu hàm lượng trí tuệ. Những phát biểu đó có thể gây ồn ào trên báo chí nhưng không mang lại những đóng góp thiết thực cho đất nước.

Có một số đại biểu gây sốc với những chuyện thiếu nghiêm túc như đại biểu Hoàng Hữu Phước. Viết blog đả kích đại biểu Dương Trung Quốc với bài “Tứ đại ngu”, nay lại viết nhiều bài đả kích biểu Trương Trọng Nghĩa.

Vụ viết bài “Tứ đại ngu”, ông Hoàng Hữu Phước đã nhận sai và đã xin lỗi ông Dương Trung Quốc. Và ông Hoàng Hữu Phước cũng sẽ xin lỗi ông Trương Trọng Nghĩa theo đề nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM.

Gần một nhiệm kỳ làm đại biểu Quốc hội, ông Hoàng Hữu Phước chỉ nổi tiếng cả nước với hai vụ viết thiếu nghiêm túc  trên blog cá nhân. Một đại biểu Quốc hội mà viết như vậy, phải để cơ quan họp đưa ra đề nghị đi xin lỗi, thế thì còn thể thống gì nữa.

Dân không bầu ra đại biểu Quốc hội có những hạn chế, thậm chí thiếu sót, sai lầm như trên bởi đại biểu Quốc hội là đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

———-

http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/dan-khong-bau-nhung-dai-bieu-nhu-vay-264498.bld

%d người thích bài này: