Bất ngờ trong báo cáo về tuổi thật của Công Phượng

Tác giả: Theo Zing.vn
.
KD: Làm người của công chúng rất khổ. Nhưng với những người trẻ tuổi, xin hãy nhìn họ với sự trân trọng, và nếu cần thì nhắc nhở, phê bình để họ hướng thiện mà không phải là niềm cay đắng, tổn thương sâu sắc. Những người lớn ở VTV 24 không nên “quyết thắng, ăn thua” đủ kiểu, nhất là cuối cùng kết quả lại … bất ngờ. Cũng có dư luận, họ định nhằm một ý đồ khác. Nhưng mình nghĩ, đố dám đấy.
———-
Theo hồ sơ của Đoàn thanh tra VFF công bố sau khi thu thập toàn bộ giấy tờ từ xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) thì Công Phượng tốt nghiệp THPT muộn là do có 2 năm học lớp 4.
.
Bản học bạ của Công Phượng do trường tiểu học Mỹ Sơn cấp có ghi rõ Phượng phải học ở lớp 4D trong 2 năm.

năm.
Bản báo cáo của Trưởng đoàn thanh tra gửi Tổng cục Thể dục Thể thao và Ban chấp hành VFF sau khi về xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) thu thập giấy tờ gốc xác minh tuổi thật của Công Phượng.
Các giấy tờ trong bộ hồ sơ kèm theo mà đoàn Thanh tra gửi lên Tổng cục TDTT và VFF gồm có sổ hộ khẩu của gia đình ông Bảy, bà Hoa – bố mẹ của Nguyễn Công Phượng.
Trong hộ khẩu có ghi đầy đủ các anh chị em trong gia đình Công Phượng, tuy nhiên thiếu người anh trai Nguyễn Công Khoa sinh năm 1993 do đã mất vì đuối nước.
Toàn bộ giấy tờ đều được sao làm nhiều bản, có công chứng của chính quyền xã Mỹ Sơn để gửi đến các cơ quan chức năng nhằm có kết luận cuối cùng về tuổi thật của đội trưởng U19 Việt Nam.
Do thủ tục hành chính khi làm giấy khai sinh gốc năm 1995 có nhiều sai sót nên không chỉ Công Phượng mà gần 1.000 nhân khẩu khác ở xã Mỹ Sơn đều phải làm lại giấy khai sinh vào năm 2010 theo chỉ đạo của Nhà nước.
Giấy khai sinh bản gốc cấp ngày 20/10/1995 của Công Phượng thiếu mục “Số” và “Quyển” nên phải tiến hành làm lại bản mới năm 2010.Sau khi thi đậu vào Học viện HAGL Arsenal-JMG năm 2007, Phượng tiếp tục theo học văn hóa từ lớp 6 đến hết lớp 12 và hiện tại đang là sinh viên năm nhất của ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM. Kết luận cuối cùng của ban thanh tra là Công Phượng đúng 19 tuổi và sinh ngày 21/1/1995.
————–
%d người thích bài này: