Biệt thự của ông Trần Văn Truyền vì sao được chú ý?

.
KD: Những phóng sự ảnh này của báo Lao Động như một sự đối chứng mỉa mai giữa tài sản của quan chức với tài sản người dân. Đồng ý sự phân hóa giàu nghèo trong xã hội thì quốc gia nào cũng có. Nhưng sự phân hóa giàu nghèo giữa người lao động với kẻ tham nhũng thì khó có thể coi là sự phân hóa theo quy luật bình thường, nó vừa bất thường và vừa có gì đó tàn nhẫn.
Nhưng mình chú ý một câu trong bài: So với nhiều quan chức đương nhiệm và về hưu khác trong nước, nhà ông Truyền chẳng thấm vào đâu về quy mô lẫn giá trị.
Thì như vậy, nếu chỉ một mình ông Truyền bị kiểm tra tài sản, bị lên giàn lửa thì cuối cùng sự bất công vẫn tồn tại. Đó là sự bất cồng giữa những kẻ tham nhũng … với nhau   😛
.
Cánh cổng biệt thự là cổng đúc, hơp kim nhôm.
Mấy ngày qua, dư luận xôn xao việc ông Trần Văn Truyền – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ có nhiều nhà đất và đang bị đề nghị thu hồi một số nhà, đất cấp sai quy định. Ngày 22.11, chúng tôi đã về quê nhà ông Truyền ở xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, nơi ông cất một biệt thự hoành tráng trong khi kề tường thành nhà ông là những căn nhà rách.

So với nhiều quan chức đương nhiệm và về hưu khác trong nước, nhà ông Truyền chẳng thấm vào đâu về quy mô lẫn giá trị. Tuy nhiên, căn biệt thự này vươn cao nổi bật giữa làng quê nghèo nên tạo sự phản cảm. Cánh cổng biệt thự là cổng đúc, hơp kim nhôm.
Chúng tôi bấm chuông, bên trong có người nhưng chẳng ai buồn mở cửa. Do mặt tiền biệt thự quá rộng nên chúng tôi phải chụp ảnh bằng chế độ panorama mới lấy được toàn cảnh.
Kề biệt thự ông Truyền là một căn nhà rách nát. Chúng tôi gọi điện thoại nhiều lần nhưng ông Truyền cũng không bắt máy.
Một người hàng xóm của ông Truyền cho biết, căn biệt thự này xây trong hơn một năm, người dân chỉ biết là của một người “rất giàu”, chỉ đến khi báo chí thông tin thì mọi người mới biết đây là nhà ông Truyền. Một người dân ở cuối khu đất ông Truyền treo biển “bán đất”.
Cận cảnh sự tương phản…
Ông Truyền xây tường rào kiên cố cao khoảng 3 mét, dài hàng trăm mét bao xung quanh khuôn viên biệt thự. Phía dưới là tường gạch, bên trên là lưới thép B40, trên cùng là lớp dây thép gai.
Một buồng chuối chín trong đất nhà ông Truyền. Chuối chín rục, một người hàng xóm nói “của nhà giàu nên không dám xin” nên chỉ có chim và chuột ăn.
Đất phía sau căn biệt thự rộng mênh mông, ông Truyền cho trồng dừa.
Bên hông biệt thự.
Người dân bán mấy trái cam trước cổng nhà ông Truyền. ————

http://laodong.com.vn/kinh-te/biet-thu-cua-ong-tran-van-truyen-vi-sao-duoc-chu-y-271020.bld

%d người thích bài này: