Cụ ông Nhật tố học sinh Việt trộm ô bằng tiếng Việt

Tác giả: Theo Một thế giới
.
KD: Nhật Bản là một trong những quốc gia mình kính trọng vào loại nhất nhì thế giới về nhân cách con người. Vì thế đọc bài này vừa buồn cười, vừa buồn cho học sinh người Việt mình.
Cụ ông Nhật tố học sinh Việt trộm ô bằng tiếng Việt
Bác Kitagawa ghét học sinh Việt Nam vì có người lấy cái ô của bác!”. Tờ giấy tố học sinh Việt trộm ô được dán trước nhà Kitagawa, một cụ ông tốt bụng người Nhật khiến dân mạng sôi sục.
Bác Gen Kitagawa được lòng mọi người do tốt bụng, nhiệt tình, hay giúp đỡ những bạn mới sang Nhật và dạy tiếng Nhật cho học sinh quốc tế. Do có một thời gian làm ở Việt Nam rồi nên tiếng Việt của bác khá tốt.
Để ô ngoài cửa nhà bên Nhật nhưng bị lấy mất, bác Kitagawa khá bực tức và dán tờ giấy với thông điệp: “Bác Kitagawa ghét học sinh Việt Nam vì có người lấy cái ô của bác!”.

 
Tờ giấy tố học sinh Việt trộm ô bằng tiếng Việt dán trước nhà bác Kitagawa.

Dù chưa biết thủ phạm là ai song bác Kitagawa cho rằng đó là học sinh Việt. Điều này làm nhiều người Việt cảm thấy buồn và ngán ngẫm.

Qua đoạn chat bên dưới, bác Kitagawa chia sẻ rằng không có ý là “ghét tất cả học sinh Việt Nam” mà chỉ “ghét học sinh Việt Nam lấy ô của bác“. Do bác nhờ bạn thân viết lên tờ giấy này, truyền đạt chưa đúng ý nên có thể gây hiểu nhầm.
Bác Kitagawa chia sẻ về việc tố học sinh Việt trộm ô.
Bác Kitagawa buồn bã cho biết: “Bác cảm thấy việc này không phải là việc riêng của một kẻ ăn cắp mà là vấn đề của người Việt Nam!”.
Đây không phải lần đầu tiên người Việt bị dán giấy cảnh báo hay xỉa xói bằng tiếng Việt ở nước ngoài.
Qua câu chuyện trên, bạn Phan Trang bình luận: “Hy vọng rằng người Việt sẽ sớm có ý thức như người Nhật”. Trong khi bạn LinhAnh viết: “Mong các bạn du học sinh hãy nghĩ đến người Việt và những người yêu quý chúng ta như bác mà nhìn lại bản thân đi“.

———-