Những điều bất thường tại bệnh viện E Trung ương

Tác giả: Xuân Hải

.KD: Đồng ý là việc ông Phó GĐ Bệnh viện E TW là chẳng hay ho gì. Nhưng ở thời buổi này, mà giở những trò bẩn để đối xử nội bộ với nhau, đấu đá vì thù ghét, tranh giành quyền lực để hạ bệ nhau, nó … mạt hạng lắm.

.Những kẻ ném đá giấu tay kiểu này cũng là loại lưu manh nhân danh đạo đức!

———– Bệnh viện E Trung ương.

Liên quan vụ ông Lê Quốc Việt – Phó GĐ bệnh viện E Trung ương – bị Công an Hà Nội lập biên bản, xử phạt vì vào nhà nghỉ với một phụ nữ hôm 24.11, PV báo Lao Động đã vào cuộc làm rõ những điều bất thường trong vụ việc này.

Có tội phạm đang ở trong nhà nghỉ?
Theo một cán bộ công an phường Cổ Nhuế 1, nhà nghỉ mà ông Lê Quốc Việt bị công an lập biên bản kiểm tra là nhà nghỉ Mai Hạnh – Mai Vila Group, ở ngõ 61/33, phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Việc kiểm tra hành chính, lập biên bản tại nhà nghỉ hôm 24.11 là do lực lượng công an Đội 2, Phòng PC45, Công an Hà Nội thực hiện. Công an phường Cổ Nhuế 1 là đơn vị phối hợp với lực lượng này. 

Khi kiểm tra nhà nghỉ vào thời gian khoảng hơn 15h ngày 24.11. Trong quá trình kiểm tra hành chính, lực lượng công an đã phát hiện có mấy đôi đang nghỉ tại nhà nghỉ này không phải là vợ chồng, trong đó có ông Việt và một người phụ nữ tại phòng 101.

Theo nữ nhân viên nhà nghỉ Mai Hạnh – tên Trà – cho biết: “Khoảng 20 công an đến nhà nghỉ và nói với tôi: Có tội phạm đang ở trong nhà nghỉ, đề nghị phối hợp. Rồi một người công an hỏi tôi: “Có ai vừa vào nhà nghỉ này khoảng 10 phút trước đây không?”. “Thấy vậy tôi chỉ lên phòng 101” – chị Trà nói…

Một cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội (PC45), Công an Hà Nội cho hay: “Vụ việc này do chúng tôi thực hiện. Tuy nhiên, chúng tôi không cung cấp thông tin này cho bất cứ báo nào, không hiểu sao báo chí lại biết và đưa tin về vụ việc này”.

Về phía bệnh viện E, sau nhiều ngày liên hệ qua điện thoại với ông Lê Ngọc Thành – Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện E – để đặt lịch làm việc, đến chiều 1.12, ông Thành cho biết qua điện thoại: Ông bận việc không tiếp báo chí được và liên quan vụ việc trên đã giao cho đồng chí Vũ Quang Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện…

Tại sao giám đốc bệnh viện phải đến bảo lãnh?

“Công an có sẵn số máy điện thoại giám đốc BV và trực tiếp gọi báo tin”

Chiều 2.12, trao đổi với PV Lao Động qua điện thoại, ông Vũ Quang Vinh cho biết: Việc của anh Việt thì chưa thể xử lý được và không biết xử lý về việc gì? Tôi cũng không biết việc này xử lý như thế, chỉ biết là công an người ta bàn giao người thôi. “Tôi chỉ biết là khi anh Thành nhận được điện thoại về sự việc của anh Việt đang ở trong nhà nghỉ và bị công an lập biên bản, bảo tôi đi cùng đến đó”.

Trước đó, chiều 30.11, phóng viên Lao Động đã liên lạc điện thoại với “đương sự” – phó GĐ Việt, ông cho biết: “Khi tôi vừa mang thuốc đến nhà nghỉ cho một chị vốn là người quen cũ được khoảng 10 phút, thì công an vào kiểm tra hành chính căn phòng và lập biên bản. Họ làm việc với tôi trên phòng nghỉ, còn đưa người phụ nữ cùng phòng xuống làm việc ở tầng 1, khu vực lễ tân.

Sau khi lập biên bản xong các anh công an bảo tôi gọi điện về cơ quan để báo đại diện cơ quan đến để bảo lãnh mới cho về. Thấy vậy tôi bảo tôi chỉ có số của chị trưởng phòng tổ chức, họ lại hỏi tôi “có số giám đốc bệnh viện không?”, tôi nói không nhớ. Thấy vậy, người công an bấm máy gọi điện cho anh Thành – Giám đốc BV – để đến bảo lãnh cho tôi về, mặc dù tôi không vi phạm cái gì. Sau đó, anh Thành (Giám đốc) cùng anh Vũ Quang Vinh (Bí thư đảng ủy Bệnh viện) cùng 3 cán bộ bệnh viện nữa đến nhà nghỉ để bảo lãnh. Chị phụ nữ ở cùng phòng tôi về trước, tôi trả tiền thuê phòng rồi về sau. Có điều hiện nay không biết cơ quan nào đang giữ Chứng minh thư nhân dân của tôi?”.

Vợ ông Việt được người không quen biết báo tin

“Điều tôi bất ngờ nữa là, sự việc xảy ra khoảng 15h30’ ngày 24.11 nhưng đến 21h cùng ngày khi tôi về đến nhà, thì vợ tôi đã biết tin về sự việc trên và nói có người không quen biết gọi điện báo tin cho cô ấy. Do cả tôi và vợ tôi đều quen biết người phụ nữ ở trong nhà nghỉ, nên hôm sau vợ tôi đã viết đơn gửi đến bệnh viện, khẳng định giữa tôi và người phụ nữ ở trong nhà nghỉ không có quan hệ gì mờ ám mà do người phụ nữ đó đau bụng nên tôi mang thuốc đến”, ông Việt nói.

Ông Việt cũng cho biết thêm: Khi ông Nghị – giám đốc bệnh viện – về hưu, thì 3 phó giám đốc bệnh viện có tên trong danh sách để bầu giữ chức giám đốc, đó là tôi, ông Thành và một chị nữa. Tuy nhiên, ngay từ vòng đầu bỏ phiếu tôi đã bị loại, đến vòng sau thì chị kia cũng bị loại, chỉ còn ông Thành. Sau đó, lãnh đạo Bộ Y tế đã đến Bệnh viện và đọc quyết định giao cho anh Lê Ngọc Thành – Phó giám đốc -phụ trách bệnh viện từ ngày 1.10.2014.

———–

http://laodong.com.vn/xa-hoi/nhung-dieu-bat-thuong-tai-benh-vien-e-trung-uong-274650.bld

%d người thích bài này: