Blogger Nguyễn Quang Lập bị tạm giữ

.KD:  Chiều nay, lên phố cafe với bạn bè cho thư giãn đầu óc chút ít, vì mình chỉ có thể rảnh ngày cuối tuần, nhận được tin của bạn bè báo cho biết Bọ Lập bị bắt. Sững người. Và giờ trở về nhà đọc tin, được biết “nhà văn Nguyễn Quang Lập bị xét nhà và bị công an dẫn đi. Facebooker Trương Huy San: “Nguyễn Quang Lập vừa bị ANĐT đưa đi lúc 2:00 hôm nay, 6-12-2014; cuộc khám xét bắt đầu lúc 9:00 sáng “.(Nguồn BS)

Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Sáng nay, vào QC của Bọ, đã thấy bài viết của mình đăng trên TVN “chình ình” rồi, trong khi mình còn chưa kịp đưa bài của mình lên Blog. Mà Bọ sau cuộc đột quỵ, đi lại rất vất vả, phải có nạng mới đi lại bình thường. Nhớ dạo Bọ đưa tấm ảnh Bọ biểu tình chống TQ, đi một mình, vì không kịp với đoàn biểu tình, cứ người và gậy khập khiễng giữa con phố SG, trông bật cười.

Bọ rất được bạn đọc yêu mến. Ngày xưa, khi Bọ mở comment, khỏi nói, Chiếu rượu của Bọ lúc nào cũng dập dìu khách. Rồi Bọ phải đóng  lại vì quá phức tạp. Mình rất tiếc, mất một chỗ chia sẻ vui vẻ, nhưng thấy cũng là cần thiết. Mình vẫn đùa gọi là Hot Boy Bọ, khi thỉnh thoảng copy bài của Bọ về Blog của mình.

Có lần, mình đùa: Bọ chân cẳng thế, mà bị “oánh”, Bọ chạy đi đâu được. Thế mà nay… Bỗng thấy buồn, rất buồn  😦 

Và vừa vào VNN, đã thấy đưa tin Bọ bị bắt. Xin đăng nguyên văn:

Ngày 6/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Blogger Nguyễn Quang Lập.

Ông Nguyễn Quang Lập sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505 – Lô B2 – Chung cư Hoàng Anh – Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang Lập để xử lý theo quy định của pháp luật.

(Theo Website Bộ Công an)

——–

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/210570/blogger-nguyen-quang-lap-bi-tam-giu.html