Kỳ lạ nhà vua trị vì đất nước qua mạng

Tác giả: Sầm Hoa

.KD: Bạn bè iu quí gửi cho bài viết này. Xin đưa lên để bạn đọc thư thái, đỡ nhức đầu   😦

———-

Togbe Ngoryifia Céphas Kosi Bansah là một ông vua châu Phi đích thực nhưng ông thích sống ở Đức và quản lý người dân của mình qua Skype.

vua, châu Phi, Skype
Vị vua 66 tuổi này đã chuyển tới Đức sống cách đây vài chục năm, khi ông còn là một du học sinh. Ông đã đem lòng yêu mến đất nước Đức và quyết định ở lại đây, tờ Odditycentral đưa tin.

Vua Bansah đã được thừa hưởng ngai vàng vào năm 1987, khi ông nội ông qua đời. Ông đã vượt qua cha và anh trai để trở thành người được nối ngôi, chỉ vì họ là những người thuận tay trái. Thói quen này bị cho là ô uế và là biểu hiện của sự thiếu trung thực tại Hohoe.

vua, châu Phi, Skype

Lễ lên ngôi diễn ra vào năm 1992, nhưng vua Bansah quyết định trở thành một vị vua không cần phải trở về châu Phi. Ông vẫn sống tại Ludwigshafen, gần Frankfurt cùng với người vợ mang quốc tịch Đức, Gabriele.

Tại đây, ông điều hành một xưởng sửa chữa ô tô, cũng như dành thời gian để cai trị 200.000 người dân Hohoe ở phía đông nam Ghana thông qua Skype và các cuộc điện thoại. Theo các báo cáo, ông thậm chí còn lên mạng vào ban đêm để giải quyết tranh chấp giữa các bộ tộc cũng như đảm bảo về nước ít nhất 6 lần một năm.

Mặc dù vẫn sống ở Đức, ông không cho phép khoảng cách ảnh hưởng tới trọng trách làm vua của mình. Ông đã không ngừng kêu gọi viện trợ y tế cho đất nước, cũng như thường xuyên gửi các thiết bị lọc nước về quê nhà.

———-

http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/210275/ky-la-nha-vua-tri-vi-dat-nuoc-qua-mang.html