Vết sẹo sau lưng hoa hậu

Tác giả: Đào Tuấn
.
KD: Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đợt này phải chịu làn sóng chỉ trích không thương tiếc của dư luận XH, chỉ trích đến từ cái tên trở đi. Mình cũng giật mình. (Vì cái bút danh của mình- Kỳ Duyên- nó có lịch sử riêng của nó, đâu phải vì nó đẹp, mà vì nó rất đẹp theo nghĩa khác, do một người bạn rất iu quí đặt, trong một bối cảnh đặc biệt của cuộc đời. Nó trở thành kỷ niệm và bút danh đi theo mình suốt nửa thế kỷ nay, từ khi mình còn ở cơ quan cũ). Mình đã rất trân trọng bút danh này  😀
.
Nó cho thấy thời buổi bây giờ, sự hoài nghi luôn đặt lên trên. Vì những tiêu chí, những thang bậc giá trị của XH có nhiều cái rối loạn. Cô bé HH Nguyễn Cao Kỳ Duyên về hình thức, không được khả ái như cô Á hậu 1, nhưng em không có lỗi chỉ vì em được chọn lựa. Em lại còn rất trẻ. Đường đời của em còn rất dài. Rất may, hồ sơ học bạ, phẩm cách em đến lúc này còn chưa có “tì vết” để XH săm soi. Nhưng biết đâu, chính những săm soi kỹ lưỡng đến tận vết sẹo ở lưng lại là cái kích, khiến em có nghị lực và bản lĩnh hơn để vươn lên trong đời, bằng chính năng lực đứng trên đôi chân dài của mình?   😛
———
Chỉ ngay sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam, Kỳ Duyên- cô gái Thành Nam 18 tuổi đã phải đối diện với một câu chuyện không lấy gì làm dễ chịu.
Một tin nhắn nặc danh gửi vào điện thoại, email của những người có trách nhiệm, thậm chí gửi cho báo chí tố cáo cô “có vết xóa hình xăm trên người”.

Báo chí, rất chuẩn trong việc dùng chữ- nói hoa hậu bị “soi”.

Chẳng có gì khó hiểu khi ngay trong đêm chung kết cuộc thi, ống kính truyền hình, không chỉ một lần, bắt được những cái bĩu môi của người có khi vừa tươi cười chúc mừng cô.

Còn trên mạng xã hội, hàng triệu “giám khảo” khác- không thương tiếc tặng cho cô hai chữ mà đáng lẽ là không thể có trong một cuộc thi sắc đẹp: “quá xấu”.

Nhưng chính trong thời khắc ấy, không ít người có lẽ đã cảm nhận được vẻ đẹp thực sự của hoa hậu.

“Sau lưng của em vốn không phải là một mình xăm mà là một vết chàm bẩm sinh nên trước khi thi em đã cố xóa mờ đi. Khi nghe những thông tin không hay về mình em cảm thấy điều đó không đúng sự thật và không rung động với thông tin đó”- Kỳ Duyên nói.

Một phản ứng chuẩn xác, ở cả thái độ, ngôn từ và hàm chứa trong đó sự hồn hậu ít nhiều đã thể hiện trước đó.

Kỳ Duyên từng là học sinh chuyên Pháp “lò” Lê Hồng Phong- Nam Định.

Hoa hậu từng từ chối làm mẫu, đóng phim, đi quay quảng cáo để tập trung cho việc học.

Cô đã có một mùa hè giảm 13-14 kg trong nỗ lực, nói chính xác hơn là để thể hiện ý chí.

Và hơn tất cả, trong vẻ đẹp “quá xấu” của cô, người ta nhìn thấy trí tuệ và sự nhân hậu.

Vết sẹo sau lưng, cái bĩu môi bên cạnh, hay “rổ đá” từ dư luận, có vẻ, lại là điều mà hoa hậu cần.

Cần để cô chứng tỏ bên cạnh những cái cao dài thoang thoáng- như tất cả các thí sinh khác, cô còn là một cô gái bản lĩnh.

Cần, để cô luôn nhớ rằng cô đã là một hoa hậu, một người của công chúng, để tự hoàn thiện mình, để biết hy sinh- như cô từng nói. Để không đôi co những việc không cần thiết. Để không bỏ dở việc học hành. Để không sa đà vào những cám dỗ của ánh hào quang sân khấu. Để không ngã vào vòng tay của những đại gia “có mỗi một bi kịch” là không biết làm sao để tiêu hết tiền”. Để… sau một năm, sẽ không còn những cái bĩu môi nữa.

———-

http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/vet-seo-sau-lung-hoa-hau-276170.bld

%d bloggers like this: