Tổng giám đốc Korean Air xin lỗi về sự cố do ái nữ gây ra

Tác giả: theo VOA Tiếng Việt
.
KD: Mình rất thích bài viết này, nội dung này. Nó cho thấy không chỉ nhân cách đàng hoàng của một người cha trước hành động ngông cuồng đáng xấu hổ của đứa con gái đã trưởng thành, mà cho thấy cả nhân cách đàng hoàng của một quan chức, trên nền tảng một đất nước tôn trọng luật pháp và văn hóa ứng xử.
.
Chợt nhớ đến câu chuyện một quan chức nước mình, cấp ngang hàng Bộ trưởng. Con gái làm bậy, đã không xin lỗi công khai, dạy bảo con tử tế, mà  lại để… lắng chuyện xuống, rồi lâu thảy lâu thay vẫn tìm mọi cách “nâng” con mình lên trong công việc. Và còn xuất trình giấy chứng minh bệnh tâm thần của con. Khiến mỗi lần con gái vị này xuất hiện là lại chịu bao phỉ nhổ, lời ong tiếng ve. Bản thân mình cũng thấy ngượng, thấy khó chịu về cách hành xử thiếu đàng hoàng của người cha. Cho dù hẳn trong lòng ông ta rất đau.
———
Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho ngỏ lời xin lỗi về tác phong của con gái ông, 12/12/14

Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho ngỏ lời xin lỗi về tác phong của con gái ông, 12/12/14

Giám đốc điều hành Hãng Hàng Không Korean Air của Nam Triều Tiên xin lỗi về “những hành động điên rồ” do con gái ông gây ra. Bà này là vị giám đốc hãng hàng không đã hoãn lại một chuyến bay vì không hài lòng với cách được phục vụ  hạt macadamia.

Tại một cuộc họp báo hôm nay, ông Cho Yang-ho đã cúi đầu trong một cử chỉ truyền thống biểu lộ sự ăn năn sâu sắc. Ông nói rằng lẽ ra ông phải làm tốt hơn công tác nuôi dạy con gái.

“Tôi xin thành thực xin lỗi về cách cư xử điên rồ của con gái tôi. Tôi xin công chúng mở lòng tha thứ cho tôi trong tư cách người lãnh đạo Korean Air, cũng như là cha của Cho Hyun-ah. Xin quý vị quở trách tôi. Đó là lỗi của tôi.”

Bà Cho Hyun-ah tuần trước trở nên giận dữ sau khi một tiếp viên tại khu ghế hạng nhất trao cho bà một gói hạt macadamia, thay vì đổ ra dĩa để mời khách.

Bà Cho buộc phi cơ phải trở về cổng phi đạo và đuổi tiếp viên ra khỏi phi cơ.

Vụ này đã gây phẫn nộ rộng rãi tại Nam Triều Tiên, và khiến bà Cho bị tước hết những chức vụ, kể cả chức vụ Phó Chủ tịch của Hãng Hàng Không do gia đình của bà điều hành.

Với nét mặt đau buồn, bà Cho hôm nay cũng đưa ra một lời xin lỗi đầy xúc động, trong một giọng nói cố gắng lắm mới nghe được, bà nói với các nhà báo bà “thành thật hối tiếc” về những hành động của mình.

Sau những lời than phiền của một nhóm xã hội dân sự, nhà chức trách Nam Triều Tiên đã phát động một cuộc điều tra để xem liệu hãng hàng không Korean Air có vi phạm luật lệ an toàn phi hành nào hay không.

———-

https://nr-004.appspot.com/www.voatiengviet.com/content/tong-giam-doc-korean-air-xin-loi-ve-su-co-do-ai-nu-gay-ra/2556281.html