Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ công chức kém năng lực, phẩm chất

Tác giả: Nguyễn Dũng
.
KD: Cái hiện tượng thằng còng làm cho thằng ngay ăn không phải quá hiếm hoi. Có thể tìm thấy ở bất cứ cơ quan, công sở Nhà nước nào. Tiếc thay, nhiều khi “thằng ngay” lại rơi vào diện COCC. Chỉ vì cậy thế nên các Sếp của đơn vị đó nhiều khi “tảng lờ” như không biết. Dư luận XH cũng chờ đợi vụ 40% COCC ở Trung tâm kiểm soát không lưu, nơi để xảy ra vụ mất điện bi hài của Hàng không VN mới đây, sẽ giải quyết ra sao?
———
Bên cạnh thực hiện nghiêm túc việc thi tuyển công chức, viên chức, Thủ tướng cũng yêu cầu phải kiên quyết đưa ra khỏi công vụ những người kém về năng lực, phẩm chất.
.
Bên cạnh thực hiện nghiêm túc việc thi tuyển, Thủ tướng cũng yêu cầu các đơn vị loại bỏ công chức, viên chức kém năng lực, phẩm chất (Ảnh minh họa: Xuân Phú)

Kết luận tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 ngành Nội vụ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện chủ trương không tăng biên chế công chức và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập. Việc tuyển dụng vào không quá 50% số đã tinh giản và nghỉ hưu, thực hiện sắp xếp trong nội bộ cơ quan khi thành lập tổ chức hoặc được giao nhiệm vụ mới.

Thủ tướng yêu cầu kiên quyết đưa ra khỏi công vụ những người kém về năng lực, phẩm chất. Trường hợp thật cần thiết phải bổ sung biên chế, các cơ quan lập Đề án, Bộ Nội vụ thẩm định chặt chẽ, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị thực hiện nghiêm túc việc thi tuyển công chức, viên chức, bảo đảm quy trình, chất lượng. Đồng thời hoàn thành xác định vị trí việc làm theo đúng lộ trình đã xác định. Việc xác định vị trí việc làm cần căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, làm cơ sở xác định tiêu chuẩn chức danh công chức, hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và để đánh giá đúng chất lượng công chức, viên chức.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chú trọng việc đánh giá công chức, viên chức, lưu ý trách nhiệm và đạo đức công vụ, đề cao vai trò, tính chiến đấu của tổ chức Đảng, tập thể và người đứng đầu trong việc đánh giá công chức, viên chức. Bên cạnh đó cần xác định số lượng cấp phó căn cứ vào khối lượng chức năng, nhiệm vụ được giao. Nâng cao phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ.

———-

http://infonet.vn/thu-tuong-kien-quyet-loai-bo-cong-chuc-kem-nang-luc-pham-chat-post153590.info

 

%d người thích bài này: