Cụ ông 85 tuổi phụng dưỡng mẹ già 113 tuổi

Tác giả: theo FB Xuan Hong Nguyen

.KD: Đêm qua, dù đã rất muộn tình cờ đọc được bài này trên FB, cảm động quá. Mình lại lọ mọ trên mạng, mới hay câu chuyện này cũng được Một thế giới đăng tải với rất nhiều ý kiến của các bạn trẻ. Do không copy được ảnh trên FB Xuan Hong Nguyen, nay xin copy ảnh từ MTG để bạn đọc Blog chia sẻ. Một người con hiếu thảo hiếm có. Kính chúc cụ Năm Đức sức khỏe để có điều kiện chăm sóc mẹ tốt hơn, và cũng là để cụ luôn có cảm giác hạnh phúc được có mẹ kề bên.

—————

Cu ong 85 tuoi phung duong me gia 113 tuoi

Hình ảnh cụ ông tóc bạc trắng vẫn ngày ngày chăm sóc, cõng mẹ trên lưng khiến nhiều người không cầm được nước mắt.
Đây là bộ ảnh cảm động về tình cảm mẹ con. Người con trong bức ảnh này đã là cụ già 85 tuổi, đầu tóc bạc trắng nhưng vẫn ngày ngày chăm sóc người mẹ đã 113 tuổi. Cụ chăm sóc mẹ cẩn thận từ việc ăn uống, quạt cho mẹ ngủ, cõng mẹ trong việc đi lại… khiến nhiều người cảm động và nể phục.
85 tuổi đã lên chức cụ, đáng ra phải được cháu chắt chăm lo sức khỏe vậy mà giờ cụ phải lao động miệt mài chăm nom người mẹ của mình.

Được biết, cụ ông tên là Nguyễn Văn Đức (thường gọi cụ Năm Đức) hiện đang ở tại ấp An Ngải, xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Ông Năm Đức chưa bao giờ để mẹ phải chạnh lòng. Gia đình ông Đức cũng là tấm gương về đạo hiếu nổi tiếng khắp xứ dừa.

Từ trung tâm huyện Thạnh Phú về xã An Thạnh, không khó để chúng ta tìm đến nhà ông Năm Đức . Bởi, ở đây chỉ cần nhắc đến tên ông hoặc hỏi “gia đình thượng thọ” thì già trẻ ai cũng biết. Ông Đức năm nay bước sang tuổi 85, vợ ông – bà Phạm Thị Trù – cũng ngấp nghé bát tuần. Vì các con đều sinh sống ở xa nên trong nhà chỉ còn ông bà thay nhau chăm sóc người mẹ già đã 113 tuổi.

Người ta biết đến gia đình này không chỉ bởi cụ Trần Thị Nguy (mẹ ông Đức) là một trong những cụ già sống thọ nhất Việt Nam, mà còn bởi truyền thống đạo hiếu – một nét đẹp mang giá trị nhân văn đã bị phai nhạt không ít trong xã hội hiện đại.

Nhìn ông Đức ngồi bón từng miếng cơm cho mẹ. Những cử chỉ nhẹ nhàng, ân cần của ông đối với bậc sinh thành khiến ai được chứng kiến đều thực sự cảm động.
Ông Đức cho biết, đạo hiếu cũng là điều mà ông muốn các con nhìn vào cha mẹ để noi theo. “Các con tôi đều đã trưởng thành, có gia đình riêng và đi làm ăn xa, nhưng mỗi lần đến dịp lễ sum họp lại tụ về đầy đủ. Chứng kiến từ đời ông bà đến đời cha mẹ, gia đình luôn đầm ấm, còn vợ chồng tôi luôn săn sóc đấng sinh thành chu đáo, chúng sẽ lấy đó làm tấm gương để sống cho phải đạo”.
——–

Nguồn :FB Xuan Hong Nguyen