Phật giáo Khánh Hòa: Thêm một ông “sư hổ mang” phơi mặt

Tác giả: Bài và ảnh Nguyễn Xuân

.KD: Đây là vệt bài báo của các cụ Người Cao tuổi viết về vụ ông thầy chùa Thích Chúc Minh. Bài viết gồm 03 kỳ. Xin kéo đường link dưới đây để bạn đọc tiện theo dõi vấn đề ầm ĩ bất thường này.

Cảm ơn báo Người Cao tuổi luôn dám mổ xẻ tận cùng những mặt sai trái của đạo lý con người trong thời cuộc quá nhiều bất ổn.

Và thực tình không hiểu nổi nữa. Vì sao những vị “ngụy tu” thế này vẫn được trọng dụng? Và thú thật, nếu Hội Phật giáo Khánh Hòa không có những xử lý thích đáng, đến lượt người dân, các Phật tử cũng không biết đặt niềm tin ở đâu?

————

Đọc thêm Kỳ II: http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/phat-giao-khanh-hoa-them-mot-ong-su-ho-mang-phoi-mat-tiep-theo-ki-truoc.html

Kỳ III: http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/phat-giao-khanh-hoa-them-mot-ong-su-ho-mang-phoi-mat-tiep-theo-ki-truoc.html

————-

Xin lỗi các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, tăng ni phật tử chân tu, cực bất đắc dĩ tôi phải dùng 3 từ “sư hổ mang” để gọi vài vị thầy tu dâm ô, trụy lạc. Những kẻ “miệng nam mô” nhưng hành vi thì dơ dáy bẩn thỉu. Chẳng nhẽ cứ để tồn tại các “sư hổ mang” nơi thờ cúng đức Phật từ bi?…

Mấy tháng trước, giới phật tử Khánh Hòa xôn xao về hành vi hiếp dâm trẻ em của Thượng tọa Thích Thông Anh, trụ trì chùa Từ Vân, TP Cam Ranh. Dư luận càng bất bình khi hành vi đồi bại của ông “sư hổ mang” này chẳng những hiếp dâm trẻ em, mà còn quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ khác và cả gái mại dâm.

Cơn sốc về ông “thầy” nói trên chưa nguôi thì nay cư dân mạng và phật tử cả nước lại “sửng sốt” khi chứng kiến một clip với hành vi vô cùng đồi bại, bẩn thỉu của một thầy tu khác lâu nay nổi tiếng bặm trợn, gian manh trong giới tu hành, nhưng lại được ưu ái, trọng dụng. Cư dân mạng cẩn trọng cho rằng clip vừa phát tán có thể là của Đại đức Thích Chúc Minh, đang tu hành tại chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ ở phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang

Một số tờ báo thận trọng đến mức viết tắt tên ông ta. Nhưng với tôi, một nhà báo đã đối mặt quá nhiều với Thích Chúc Minh, sau khi xem xong clip, tôi khẳng định: “Chính ông ta!” bởi hai nhẽ: Một là, con người và hành vi ông ta trong clip khó có thể chối cãi. Hai là bản chất ông này đúng thế.

Lâu nay dư luận đồn thổi không ít về một thầy tu mang áo cà sa, ăn thịt chó, uống bia ôm, chơi gái. Xem clip, ai cũng thấy, nó phản ánh đúng bản chất của Thích Chúc Minh. Thực tế với Chúc Minh tiền nhiều như “quân nguyên” do phật tử xa gần cúng kính, ông ta dại gì không ăn chơi(!).

Tôi nhớ đã có lần ông ta mời tôi đi uống bia ôm cách đây hơn 10 năm, Hồ Nguyễn Xuân Linh, đang làm đệ tử cho Thượng tọa Thích Viên Mãn, lợi dụng ông Mãn già yếu, Chúc Minh được ủy quyền từ đó lộng hành xâm hại Danh thắng Quốc gia Hòn Đỏ. Hồi đó, báo chí có loạt bài “Thích Chúc Minh tàn phá danh thắng Quốc gia Hòn Đỏ”, “Hãy cứu lấy Hòn Đỏ”, “Sự thật về chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ”… tôi và nhiều đồng nghiệp khác đã vạch trần bộ mặt thật của Thích Chúc Minh.

Bởi vậy, ông ta tìm cách gặp tôi, hỏi số điện thoại, nhà riêng và mời đi uống bia ôm. Không mua chuộc được, Thích Chúc Minh đã hiềm thù. Vụ đâm lén tôi năm 2008 tại cổng tòa soạn Báo Khánh Hòa, Thích Chúc Minh là một trong những nghi can, nhưng do Công an không kết luận được nên đã chìm xuồng.

ông Hồ Nguyễn Xuân Tám, người bị Thích Chúc Minh hành hung tại Hòn Đỏ năm 2007.

Chơi gái là thuộc tính nổi bật của Đại đức Thích Chúc Minh, nhưng côn đồ và gian manh mới là bản chất của vị “sư hổ mang” này. Tôi có căn cứ để chứng minh cụ thể. Cán bộ và nhân dân phường Vĩnh Thọ cho biết: Hồi còn choai choai, mỗi lần Hồ Nguyễn Xuân Linh ra vào Hòn Đỏ, ghé qua xóm Bóng, ông ta đã trêu chọc gái, ném đá vào nhà dân, gây gổ với thanh niên.

Khi được phong Đại đức thì ông thầy chùa này bắt đầu lộng hành. Hòn Đỏ là danh thắng Quốc gia nhưng ông thuê thợ ở Phú Yên vào xẻ đá chẻ, xây hết cái này sang cái khác làm biến dạng di tích. Khi cơ quan chức năng can thiệp thì ông lảng tránh, đổ trách nhiệm cho thầy trụ trì. Trường hợp thấy ít người, nhất là phụ nữ đến kiểm tra thì xua chó ra cắn.

Đáng nói nhất là hành vi đánh người gây thương tích của Chúc Minh. Câu chuyện vắn tắt như sau: Ông Hồ Nguyễn Xuân Tám là chú ruột của Minh. Hôm đó, ngày 20/7/2007 ông từ Ba Làng, Vĩnh Hải ra Hòn Đỏ gọi vợ là bà Lê Thị Hương đang tá túc ở chùa về nhà. Trong khi hai vợ chồng cãi vã giằng co thì Chúc Minh đến.

Mới qua lại được vài câu, Chúc Minh đã “song phi” đá bay cái điện thoại ông Tám đang cầm và bay luôn cả cái đồng hồ đang đeo trên tay. Sau đó, ông thầy chùa dùng cây đánh chú ruột vào 2 mu bàn tay sưng phù đốt 3, 4 và gãy xương tay trái. Ông Tám kêu la liền bị Chúc Minh gọi 2 đệ tử đến vật ngã xuống đất dùng dây dù trói gô 2 tay về phía sau, lôi ra trói chặt vào gốc dừa tra tấn 30 phút.

Thích Chúc Minh dùng tay đấm vào mồm, vào trán, vào hông làm ông Tám gãy răng số 12, lung lay một răng bên cạnh, bầm tím niêm mạc môi bên phải.

Khi ông Tám ngất đi, Chúc Minh tạt nước lạnh vào mặt rồi đánh tiếp. Bà Hương nhìn thấy tình cảnh đó, sợ chồng chết nên nhờ người gọi điện cho con trai đến chở chồng về. Vụ việc gây xôn xao dư luận, nhưng vì Chúc Minh là thầy tu nên tất cả đã đi vào im lặng. Chúc Minh lại lộng hành, tiếp tục xâm hại Hòn Đỏ và ăn chơi trác tráng.

Về hành vi gian manh thì Chúc Minh lại “trổ tài” theo kiểu khác. Ở Nha Trang nhiều người “tôn sùng” Minh là kẻ lưu manh chính trị. Phải thừa nhận ông thầy chùa này có nhiều chiêu lừa thiên hạ từ phật tử đến khách du lịch và các quan chức xa gần một cách ngoạn mục.

Thí dụ: Ông ta lập ra một danh sách 45 liệt sĩ hi sinh trên đất Khánh Hòa trong 2 cuộc kháng chiến để thờ cúng, làm lễ cầu siêu mỗi dịp 27/7 hoặc Tết cổ truyền, trong khi ông nội và cha đẻ “thầy” ở Tuy An, Phú Yên là những kẻ ác ôn khét tiếng, từng sát hại nhiều cán bộ, đảng viên thời chống Mỹ, được ghi vào lịch sử địa phương. Ông ta “đao” trên mạng, lấy hàng chục tấm hình Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh về thăm Đồn Biên phòng Đầm Môn, phóng to, dựng pa-nô, trưng bày như một triển lãm với các chú thích hết sức lập lờ “Tổng Bí thư đến thăm…”. “Tổng Bí thư nói chuyện…”. Các hàng ghế đá, phật tử cúng dường… ông ta cho in chữ cơ quan này, ông cán bộ nọ tặng, kể cả Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam…

Nổi bật hơn khi Thích Chúc Minh có mặt khắp các lễ hội của giới Phật, góp phần trang trí, viết diễn văn, MC dẫn chương trình hoặc viết báo, tâng bốc trên các phương tiện thông tin đại chúng… Thích Chúc Minh viết không ít bài ca ngợi, giải vây, bênh vực cho ông “sư hổ mang” Thích Thông Anh ở chùa Từ Vân (Cam Ranh), đưa ảnh Thượng tọa hoang dâm này lên mạng với chú thích là Hòa thượng.

Bộ mặt của Thích Chúc Minh còn nữa, nhưng chỉ chừng ấy cùng với clip dơ bẩn đang làm sửng sốt dư luận và nhức nhối Phật giáo cũng thừa đủ để công chúng thấy rõ bộ mặt kinh tởm của một “sư hổ mang” mặc áo cà sa. (Còn nữa)

————

http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/phat-giao-khanh-hoa-them-mot-ong-su-ho-mang-phoi-mat.html