Sập giàn giáo đường sắt trên cao, ôtô bị đè bẹp

Tác giả: Nhật Tiến- Phạm Hải

.KD: Kinh hoàng quá. May người lái xe thoát chết. Những vụ sập công trình kiểu này vì sao mãi mãi tiếp diễn? Đau đớn cho nước Việt   😦  😦  😦

———–

– Vào sáng sớm ngày 28/12 đã xảy ra vụ sập giàn giáo nghiêm trọng tại dự án đường sắt trên cao Hà Nội khiến một xe ô tô bị vùi.

Xem thêm: Vụ sập giàn giáo đường sắt trên cao: Tổng thầu Trung Quốc phải chịu trách nhiệm

(http://motthegioi.vn/xa-hoi/vu-sap-gian-giao-duong-sat-tren-cao-tong-thau-trung-quoc-phai-chiu-trach-nhiem-137856.html)

Hiện trường vụ sập giàn giáo đường sắt trên cao HN

Hình ảnh nóng về vụ sập giàn giáo tại dự án đường sắt trên cao Hà Nội sáng 28/12.

10h:

Hiện trường đang được thu dọn, xử lý để đảm bảo giao thông.

đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông

9h30: 

Ngay sau khi biết thông tin vụ việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường sắt, Đơn vị thi công và các bên có liên quan xử lý ngay hiện trường, tìm nguyên nhân.

Bộ trưởng Thăng đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thu dọn hiện trường để đảm bảo giao thông.

9h: 

Chiếc xe taxi vẫn đang nằm trong đống đổ nát. Lái xe thoát nạn đã về nhà để ổn định tinh thần.

Hiện trường vụ sập giàn giáo đường sắt trên cao HN

Hình ảnh nóng về vụ sập giàn giáo tại dự án đường sắt trên cao Hà Nội sáng 28/12.

Rất nhiều các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ sập.

8h35: 

Xác nhận với VietNamNet về sự việc trên, ông Nguyễn Văn Long – Chủ tịch phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay vụ sập xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 28/12.

đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông
đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông
 
Hiện trường vụ sập – Ảnh: Otofun

Ngay sau khi nhận được thông tin, phường đã điều động lực lượng tới hiện trường và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý hiện trường.

8h30: 

Tại hiện trường, nhiều nhiều người dân cho PV VietNamNet biết, vào thời điểm xảy ra sự việc mọi người đang ngủ say thì bất ngờ nghe thấy một tiếng động lớn.

Nhiều người đã ra khỏi nhà xem và thấy cảnh đổ sập của khu nhà ga đang xây dựng.

đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông
Chiếc ô tô bị đè bẹp trong đống đổ nát
đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông
đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông
đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông
 
Hiện trường vụ sập giàn giáo sáng 28/12 – Ảnh: Nhị Tiến

Theo tìm hiểu của PV, theo dự kiến, sáng 28/12 tại toa kết cấu phần trên ga sẽ được đổ bê tông. Tuy nhiên, trong quá trình đổ bê tông, giàn giáo đã đổ sập xuống.

8h: 

Theo quan sát của PV, hiện trường vụ sập đã được che kín. Các phương tiện giao thông không được qua lại khu vực, phải đi vào làn trong cùng.

đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông
Hiện trường vụ sập – Ảnh: Nhị Tiến
đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông
 
Ảnh: Phạm Hải

7h45: 

Thông tin cho biết, chiếc xe bị kẹt trong đống đổ nát hiệu Matiz, mang BKS 30V – 8195. Lái xe quê ở Dương Nội, Hà Đông.

7h15: 

Một nhân chứng nói với PV, vụ sập giàn giáo khiến một xe taxi mắc kẹt bên trong. Rất may tài xế và 3 hành khách đã được giải thoát ra ngoài.

đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông
Hiện trường vụ sập giàn giáo – Ảnh: Phạm Hải

7h: 

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 3h30 sáng ngày 28/12, tại công trình ga 3 tầng thuộc dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh, đối diện bến xe Hà Đông cũ đã xảy ra vụ sập giàn giáo.

….

Trước đó, vào ngày 6/11, tại dự án đường sắt nội đô Hà Nội, tuyến Cát Linh-Hà Đông xảy ra vụ tai nạn khiến một người đi đường tử vong và 2 người khác bị thương.

Ngay sau đó Bộ GTVT đã yêu cầu tạm thời đình chỉ thi công trên toàn tuyến dự án Cát Linh-Hà Đông để kiểm tra, rà soát các vị trí thi công, lên phương án đảm bảo an toàn giao thông trước khi triển khai thi công tiếp.

đường sắt; sập giàn giáo; Hà Đông
Hiện trường đã bị phong tỏa – Ảnh: Nhị Tiến

Sau tai nạn, để đảm bảo quá trình thi công không xảy ra sai sót, ông Lê Văn Dương, Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, Ban sẽ cùng với các đơn vị Tư vấn giám sát, thi công sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát các biển báo an toàn cũng như gia cố thêm hàng rào chắc chắn, hàn xì tại các điểm có nguy cơ mất an toàn… để đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động trên toàn tuyến.

Vào ngày 16/11, sau thời gian tạm dừng thi công do tai nạn, Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) vừa có văn bản chấp thuận triển khai thi công một số hạng mục dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông đặt mục tiêu hoàn thành và đưa vào khai thác tháng 6/2015.Dự án được thực hiện theo hình thức tổng thầu EPC, có chiều dài toàn tuyến 13,5km với 12 ga. Tổng mức đầu tư khoảng 8.700 tỷ đồng.Chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải quản lý. Nhà thầu EPC của dự án là Công ty xây dựng Hải ngoại-Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc.

————-

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/214085/sap-gian-giao-duong-sat-tren-cao–oto-bi-de-bep.html