Những thông tin xấu về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh là không chính xác

Tác giả: Lê Phi- Ngọc Bảo (Pháp luật t/p HCM)

.KD: Trên các trang mạng XH liên tục đưa tin xấu về sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh, đi kèm là một bức ảnh người bệnh nằm li bì với những dây dợ quấn chằng chịt, trông không có sinh khí. Thời thế giới phẳng, có rất nhiều tin đồn thật giả chen lẫn, không thể biết được đâu là thực hay hư. Và ngay cả báo chí chính thống cũng buộc phải chạy theo tin đồn, để “cải chính”, nhưng nhiều khi cũng rất mâu thuẫn. Nếu ông NBT không trở về VN thì tại sao sân bay Đà Nẵng được thắt chặt an ninh đến vậy.

Ngoại trừ tính hiếu kỳ của con người, mới hay một người đã khuất, một người đang bệnh lại có thể gây ảnh hưởng đến thế với XH, chỉ vì trong con mắt số đông, họ khiến con người có niềm tin, cái mà rất nhiều người khỏe lại… không thể có được

——————

Nguyen Ba Thanh

Ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh TL

Ngày 2.1, mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về việc ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, sau thời gian dài chữa trị ở Mỹ sẽ về nước chữa trị tiếp.

>>Thành ủy Đà Nẵng chưa nhận thông tin nào về chuyện ông Nguyễn Bá Thanh về nước
>>An ninh sân bay Đà Nẵng được thắt chặt trước thông tin ông Nguyễn Bá Thanh về nước

Nhiều người dân và rất đông bạn bè của ông Thanh đã đến khu vực nhà ông để ngóng thông tin. Mọi người đều tỏ vẻ rất lo lắng cho sức khỏe của ông Thanh. Tuy nhiên, trong ngày, tại nhà ông Nguyễn Bá Thanh mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường và không có dấu hiệu gì của việc ông về nước. 
Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng rất nhiều phóng viên đã có mặt để đưa tin về sự kiện này. Nhiều người dân cũng tìm tới sân bay để ngóng tin. Sân bay quốc tế Đà Nẵng được tăng cường lực lượng bảo vệ an ninh được siết chặt hơn thường ngày. 

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 2.1 có năm chuyến bay quốc tế đáp xuống sân bay này, trong đó có bốn chuyến trong đêm. Các chuyến bay này chủ yếu quá cảnh từ Đài Loan, Macau, Hàn Quốc và Singapore. 
Một nguồn tin từ an ninh sân bay cho biết ngày hôm nay không có thông báo nào về việc có chuyên cơ chở ông Thanh về nước. Cán bộ phụ trách Cảng hàng không quốc tế sân bay Đà Nẵng cũng cho hay: “Bất cứ chuyến bay quốc tế nào đến sân bay đều phải làm thủ tục trước. Tuy nhiên, trong ngày không có chuyến bay nào chở theo ông Thanh về nước cả”. 
Trả lời báo chí, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết: “Thành uỷ Đà Nẵng chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc ông Thanh sẽ về nước trong ngày 2.1”. 
Về thông tin này, ngày 2.1, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết hiện bà chưa nhận được thông tin gì về việc ông Nguyễn Bá Thanh về nước trong ngày này. Khi được hỏi về tình hình sức khỏe bà Xuyên nói không nắm rõ và cho biết có thể hỏi ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương. 
Ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết hiện sức khoẻ của ông Thanh vẫn ổn định, chưa về nước vì vẫn đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Mỹ. Ông Triệu khẳng định những thông tin xấu về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh vừa qua là không chính xác. Ông Triệu cũng từ chối trả lời về bệnh tình của ông Thanh. 
Trước đó cũng có tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh qua đời, tuy nhiên ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, khẳng định không có chuyện ông Nguyễn Bá Thanh đã mất. 
————