Tin cập nhật: Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng vào lúc 08:35 tối thứ ba, ngày 6/1/2015!

Tác giả: theo FB Trương Huy San (Osin/ Huy Đức)

KD: Vào FB của nhà báo Trương Huy San, thấy một cái tin rất nóng sốt này, giật mình. Xung quanh chuyện ông Nguyễn Bá Thanh có biết bao nhiêu tin đồn đoán về bệnh tật. Mình nghĩ rằng, việc quan tâm đến số phận ông NBT có quá nhiều nguyên nhân:

1/ XH hiện nay tệ nạn tham nhũng đang hoành hành, nên khi ông NBT làm Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, với một tính cách quyết liệt như ông, người dân rất chú ý và hy vọng ông sẽ làm được nhiều việc hữu ích trong lĩnh vực này.

2/ Tuy nhiên, việc ngã bệnh bất ngờ của ông đã gây chấn động mạnh cho XH. Hy vọng, thất vọng, đau xót, hoài nghi. Ở lứa tuổi ông, thì bị bạo bệnh khó chữa rất có thể là bình thường, bỗng trở thành không bình thường, bởi vị trí nhạy cảm, bởi những gì người dân đang hy vọng bỗng đổ sụp.

3/ Trong thế giới phẳng, mạng truyền thông XH phát triển, và niềm tin của người dân bị mất vì tệ nạn tham nhũng, tiếc thay người ta sẵn sàng tin ở tin đồn, mà không tin ở tin tức.

Vì số phận một quan chức lúc này đang quá mong manh, tội nghiệp, và thương cảm, rất đáng quan tâm, mình xin đưa lại, để bạn đọc có thể chia sẻ, và suy ngẫm…. Nếu thông tin không chính xác, chủ Blog thành thực xin lỗi bạn đọc.

Chủ Blog đã biên tập bài viết cho phù hợp với tinh thần Blog.

————–

Như tin đã đưa về việc ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng vào ngày 2/1/2015, tuy nhiên, vì lý do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất nên lịch di chuyển được hoãn lại đến sáng ngày 6/1/2015. Máy bay cứu thương (Air Ambulance) sẽ đưa ông Nguyễn Bá Thanh cùng thân quyến cất cánh từ Seattle, Washington, Mỹ vào lúc 10:15 sáng thứ hai, ngày 5/1/2015. Sau 2 trạm dừng tại Alaska (Hoa Kỳ) và Osaka (Nhật Bản) sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào khoảng 08:35 tối thứ ba, ngày 6/1/2015, ông Thanh sẽ được đưa về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc đặc biệt trong những ngày tháng cuối cuộc đời.

Ông Nguyễn Bá Thanh đang được các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Đại học Washington chuẩn bị kỹ lưỡng thuốc thang và các phương tiện y tế cho chuyến bay dài


Lịch trình chuyến bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng cụ thể như sau (thời gian được tính theo giờ địa phương):

Cất cánh từ Seattle, Washington lúc 10:15 sáng ngày 5/1/2015.
Chuyến bay sẽ tạm dừng để tiếp nhiên liệu 2 lần tại Alaska (Hoa Kỳ) và Osaka (Nhật Bản), sau đó tiếp tục chuyến bay thẳng về Đà Nẵng.
Hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 08:35 tối thứ ba, ngày 6/1/2015. Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được xe cứu thương đưa thẳng về Bệnh viện Đà Nẵng (124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng) để các bác sĩ tại đây tiếp tục công tác điều trị duy trì thể trạng cho ông cho đến phút cuối đời.
Liên lạc với bác sĩ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, được biết công tác chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân đã sẵn sàng, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ có chế độ chăm sóc đặc biệt với điều kiện tiện nghi tốt nhất trong khả năng có thể của bệnh viện.

Bệnh viện Đà Nẵng (124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng), nơi chịu trách nhiệm chăm sóc ông Nguyễn Bá Thanh.

Khoa học mãi mãi có giới hạn, dù nền y tế tiên tiến nhất cũng không thể chữa khỏi cho ông Nguyễn Bá Thanh nhưng chúng ta không được nản lòng, hãy tiếp tục duy trì thành tâm cầu an, hi vọng phép màu của Đức Phật sẽ xảy ra để ông Nguyễn Bá Thanh có thể hồi phục, tiếp tục cống hiến cho dân cho nước, nhất là trong công cuộc chống tham nhũng mà ông vẫn còn đang dang dở.