Tin xuyên tạc về lãnh đạo khiến dân mất niềm tin”

Tác giả: Song Hà

.KD: Phải nói là không biết bao nhiêu tin đồn về vụ ông Nguyễn Bá Thanh, vụ một vị quan chức tham nhũng có hai biệt thự bên Mỹ lan tràn trên mạng. Vậy mà không một thông tin nào mang tính chất chính thống để chấn chỉnh, trấn an dân, ít nhất là vụ ông NBT.  Khiến lòng người dân hoài nghi vô cùng. Bởi tin đồn  thường khiến con người ta hiểu kỳ, một đồn 10, 10 đồn 100….

Mà thật ra những tin đồn đó, dân thường rất khó biết. Vậy thì nó từ đâu?

———–

Cả người đứng đầu Bộ Công an và Quốc phòng đều đề nghị tăng cường kiểm soát thông tin trên mạng Internet…

“Tin xuyên tạc về lãnh đạo khiến dân mất niềm tin”

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: “Những tin đồn hiện nay về cán bộ lãnh đạo khiến cán bộ, chiến sỹ trong quân đội phân tâm”.

Báo cáo tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2014 của Chính phủ ngày 29/12, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho hay trong năm 2014, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, tội phạm đều gia tăng.

Ông nói, lực lượng công an đã triệt phá, làm thất bại nhiều âm mưu kích động bạo lực, hoạt động tình báo của nước ngoài cài cắm trong nội bộ các cơ quan, chính quyền…, với mục tiêu không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa.

Ngành công an cũng đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đưa ra nhiều sáng kiến ở diễn đàn đa phương, song phương, góp phần tích cực trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đặc biệt, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho rằng kiểm soát an ninh thông tin hiện nay còn nhiều sơ hở, cần phải siết chặt. Ông đề nghị các cơ quan cùng phối hợp kiểm soát vấn đề truy cập, hoạt động trên mạng Internet để đảm bảo an toàn, chống bị tấn công, rò rỉ thông tin trên hệ thống mạng nội bộ của các cơ quan.

“Thông tin trên mạng rất phong phú, đa dạng, có cả tốt cả xấu, nên phải hết sức chú ý tránh những luận điệu sai trái, thù địch, thông tin độc hại, đả kích, chia rẽ, bôi nhọ, xuyên tạc nội bộ. Cần tập trung kiểm soát việc tung các tài liệu không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo trên mạng, gây chia rẽ nội bộ, nhất là trước thời điểm Đại hội Đảng”, Bộ trưởng Quang đề xuất.

Cùng quan điểm trên, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cũng cho rằng, công tác quản lý mạng thông tin, an ninh mạng hiện nay còn nhiều sơ hở. Điều này dẫn tới việc một số phần tử xấu đã lợi dụng nói xấu Đảng, Nhà nước, cán bộ cao cấp.

“Vừa qua có một số kẻ xấu tung thông tin nói xấu lãnh đạo cấp cao, kể cả tứ trụ cũng có. Cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thì chúng tôi có thể quản lý được nhưng khi họ ra ngoài đọc trên mạng thì không kiểm soát được, từ đó gây phân tâm, mất niềm tin trong nhân dân và ảnh hưởng đến cả những chiến sỹ ở ngoài biển đảo”, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói.

———–

http://vneconomy.vn/thoi-su/tin-xuyen-tac-ve-lanh-dao-khien-dan-mat-niem-tin-20141229080024960.htm