Bé gái xinh xắn không tay chân ở miền Tây

Tác giả: Việt Tường

.KD: Tình cờ, mình đọc được bài này từ FB Tri Âm, và theo đường link đọc được bài này. Một trường hợp bé gái tội nghiệp quá, rất đáng thương và rất cần được giúp đỡ. Chủ Blog KD/KD cứ xin đăng lên đây về trường hợp của bé Thảo (có địa chỉ trong bài), để bạn đọc hảo tâm có điều kiện có thể liên hệ giúp đỡ. Nhưng quan trọng nhất, bạn đọc nào làm ngành Y, có khả năng liên hệ với các bác sĩ trong nước, ngoài nước, có khả năng phẫu thuật giúp đỡ bé có chân tay giả, để bé Thảo có thể có khả năng sinh hoạt bình thường trong cuộc sống.

Cầu mong bé gặp được những tấm lòng hảo tâm, nhất là những thầy thuốc có khả năng, điều kiện

——————-

Sinh ra đã không đầy đủ tay chân nhưng khi Thảo mới được 10 tháng tuổi, người cha bị tai nạn giao thông thiệt mạng. Còn người mẹ gửi con cho ngoại để đi làm công nhân.

Trần Thị Hiếu Thảo (4 tuổi) ở ấp Sơn Ton, xã An Thạnh Nhì, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) là cháu ngoại của bà Lý Thị Cho (59 tuổi) sống bằng nghề làm thuê, cuộc sống rất khó khăn.h
Trần Thị Hiếu Thảo (4 tuổi) là cháu ngoại của bà Lý Thị Cho (59 tuổi) ở ấp Sơn Ton, xã An Thạnh Nhì, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng).
Ngoại bé cho biết 6 năm trước chị Trần Thị Nhàn (28 tuổi, mẹ Thảo) đi làm thuê tận Bình Dương đã yêu một người tên Vũ ở Nha Trang. Sau khi cưới nhau, năm 2010 bé Thảo chào đời trong tình trạng không trọn vẹn hình hài khiến cả nhà bật khóc.
Bà ngoại bé cho biết 6 năm trước chị Trần Thị Nhàn (28 tuổi, mẹ Thảo) đi làm thuê tận Bình Dương rồi nên duyên vợ chồng với thanh niên tên Vũ quê TP.Nha Trang. Năm 2010 bé Thảo chào đời, nhưng hình hài không trọn vẹn.

Nhiều người khuyên gia đình nên bỏ bé hoặc cho vào một cơ sở từ thiện để nhẹ gánh chăm sóc nhưng gia đình bà Cho nhất quyết không chịu. Khi bé được 10 tháng tuổi, anh Vũ về Nha Trang thăm quê thì bị tai nạn giao thông thiệt mạng.
. Nhiều người khuyên gia đình nên bỏ bé hoặc cho vào một cơ sở từ thiện để nhẹ gánh chăm sóc nhưng gia đình bà Cho nhất quyết không chịu. Khi bé được 10 tháng tuổi, anh Vũ về Nha Trang thăm quê thì bị tai nạn giao thông thiệt mạng. Nhiều người khuyên gia đình nên bỏ bé hoặc cho vào một cơ sở từ thiện để nhẹ gánh chăm sóc nhưng gia đình bà Cho nhất quyết không chịu. Khi bé được 10 tháng tuổi, anh Vũ về Nha Trang thăm quê, bị tai nạn giao thông thiệt mạng.
1
1 Nhà nghèo, không đất sản xuất nên mẹ bé gửi con cho ngoại để đi Bình Dương làm công nhân. Mỗi khi cháu muốn đi, bà Cho đặt hai đùi Thảo vào đôi dép to.
1
1 Thảo tự ăn cơm, không phiền bà phải đút.
2
2 Cô bé rất thích xem hình của mình được chụp bằng điện thoại.
3
3 Thảo dùng môi thay tay để xem ảnh trên màn hình cảm ứng.
5
5 Dù không tay nhưng Thảo rất thích vẽ. Mỗi khi vẽ Thảo kết hợp cả bắp tay với mặt và miệng để điều khiển bút.
6
6 Cô bé múc nước tắm cho mình.
8
8 Muốn tắm ướt tóc, Thảo khom đầu xuống nước và nằm trong thau để ướt toàn thân.
9
9 Hàng ngày cô bé tự rửa mặt, đánh răng.
11
11 Thảo còn biết giúp bà quét nhà.
13
13 Mỗi buổi sáng bà Cho bồng Thảo đến mẫu giáo gần nhà, trưa đón về.
14
14 Ngoài bé Thảo, bà Cho còn nuôi thêm một cháu ngoại trai 4 tuổi là con chị Trần Thị Thuý An (24 tuổi, em chị Nhàn). Vợ chồng chị An đi làm thuê ở TP.HCM và một năm trước người chồng khi đang phụ hồ thì đột quỵ qua đời khiến bà Cho càng thêm gánh nặng Bài viết: http://news.zing.vn/Be-gai-xinh-xan-khong-tay-chan-o-mien-Tay-post492281.html

Nguồn Zing News

——————