Gia đình ông Nguyễn Bá Thanh vẫn chưa chốt lịch bay về Đà Nẵng

Tác giả: Hải Châu

.KD: Đúng là người tính không bằng Trời tính! Biết đâu như thế lại bình an hơn. Trong khi các báo đã đổ xô về ĐN để… phục kích làm nhiệm vụ đưa tin

Đó là thông tin mới nhất vừa được ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho PV Infonet biết lúc 18h tối 5/1.

Trái với một số thông tin cho rằng chiếc chuyên cơ y tế đưa ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, từ Mỹ về Đà Nẵng đã cất cánh, lúc 18h tối 5/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hiện gia đình ông Nguyễn Bá Thanh vẫn chưa chốt lịch bay.


Ông Nguyễn Bá Thanh cùng vợ là bà Lê Thị Quý (bìa trái) tham quan đường hoa và gặp gỡ người dân Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2013 (Ảnh: HC)
Theo ông Huỳnh Đức Thơ, dự kiến ban đầu chuyến bay cất cánh ngày 5/1 và về đến Đà Nẵng khoảng 8h30 tối 6/1. Tuy nhiên vì nhiều lý do, đến thời điểm này gia đình ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đang tiếp tục bàn bạc với hãng bay về việc đưa ông từ Sealtle (Mỹ) về Đà Nẵng, chứ chưa chốt lịch bay chính thức.

“Khi chốt được lịch bay, gia đình sẽ báo ngay cho anh Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng là người chủ trì về phía TP trong công tác đón tiếp. Tuy nhiên đến thời điểm này anh Trí vẫn chưa nhận được thông tin chính thức do gia đình anh Thanh vẫn đang bàn bạc với hãng bay và chưa quyết định thời gian chính thức cất cánh” – ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

Cũng theo ông Huỳnh Đức Thơ, chiều 5/1, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp với các ban ngành, đơn vị liên quan về công tác tổ chức đón tiếp ông Nguyễn Bá Thanh. Theo đó, ngành y tế được yêu cầu chuẩn bị chu đáo nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và đội ngũ y bác sĩ để tiếp nhận và tiếp tục điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Trong khi đó, lực lượng công an, an ninh hàng không, cảnh sát giao thông… được yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt trong và ngoài sân bay cũng như tại bệnh viện và nhà riêng ông Nguyễn Bá Thanh để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho việc đón tiếp ông. Bởi theo dự đoán của lãnh đạo Đà Nẵng thì sẽ có rất đông cán bộ, nhân dân TP đến đón nguyên Bí thư Thành ủy của mình trở về.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, trong số những người ra đón ông Nguyễn Bá Thanh, tất nhiên đa số là những yêu mến ông, nhưng cũng sẽ có không ít người đến vì hiếu kỳ, hoặc có mục đích khác. Vì vậy, cùng với công tác chuyên môn về y tế thì việc bảo đảm an ninh, an toàn được đặt lên hàng đầu, bảo vệ cả vòng trong, vòng ngoài.

“Tôi chỉ đơn giản một việc thế này: Hiện bệnh tình của anh Thanh có thể nói không đơn giản, nên đi cùng chuyến bay với anh về Đà Nẵng còn có các bác sĩ Mỹ đã trực tiếp điều trị cho anh. Do vậy, ngay sau khi xuống sân bay, anh phải được đưa đến bệnh viện một cách nhanh nhất. Nhưng nếu vì những người hiếu kỳ gây cản trở giao thông khiến xe bị chậm chừng nửa tiếng, một giờ thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra, ai sẽ chịu trách nhiệm? Vì vậy công tác bảo vệ được yêu cầu phải đảm bảo an toàn nhất, thông suốt nhất” – ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

Cũng theo ông Huỳnh Đức Thơ, do ông Nguyễn Bá Thanh hiện là cán bộ của TƯ nên Đà Nẵng chỉ đóng vai trò thứ yếu trong việc đón ông trở về, còn chủ trì sẽ là Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ TƯ. Ngày mai 6/1, lãnh đạo Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ TƯ sẽ vào Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị của các bệnh viện rồi mới quyết định ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được điều trị ra sao, tại bệnh viện nào…

————

http://infonet.vn/gia-dinh-ong-nguyen-ba-thanh-van-chua-chot-lich-bay-ve-da-nang-post155520.info