Tình trạng (sức khỏe) của ông Nguyễn Bá Thanh là xấu’

Tác giả: Lê Đình Dũng

.KD: Với một người bình thường, biết tin, con người vẫn còn chia sẻ, nữa là với một quan chức được cử làm trọng trách chống tham nhũng, cá tính tỏ ra năng nổ, quyết liệt, thì kết cục này có gì đó thật thương cảm.

————–

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/215321/chieu-mai-cong-bo-suc-khoe-ong-ba-thanh.html

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/215263/don-ong-ba-thanh-ban-bao-ve-suc-khoe-tu-vao-da-nang.html

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/215310/that-chat-an-ninh-san-bay-benh-vien-don-ong-ba-thanh.html

———

Cách đây ít phút, ông Võ Công Trí, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng tiếp tục xác nhận với Một Thế Giới rằng ‘chưa có thông tin chính thức gì’ về lịch bay và đến của chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về Đà Nẵng.

Nguyen Ba Thanh

Còn về chuyện chuyên cơ y tế chở ông Bá Thanh không về đúng lịch do gặp thời tiết xấu ông Trí cũng ‘không rõ lắm’, cái quan trọng là ‘lịch giờ bay bên kia và giờ về bên này chưa có’.

Về sức khỏe của ông Thanh, ông Trí nói cũng không nắm được cụ thể, chỉ nghe chung chung thôi, vẫn bình thường.

‘Đà Nẵng đang chuẩn bị tích cực để đón anh Thanh. Hiện tại thành phố đã chuẩn bị mọi công tác, cơ sở vật chất tại Bệnh viện Đà Nẵng; chủ động chuẩn bị và chờ thông báo chính thức’, ông Trí nói.

Một lãnh đạo Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, Ban đã thành lập 1 đoàn công tác gồm 4 cán bộ, trong chiều nay 6.1 sẽ có mặt tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho việc đón ông Nguyễn Bá Thanh về nước.

“Tôi chỉ có thể nói, tình trạng của ông Bá Thanh là xấu”, vị này thông tin.
Trong khi đó, báo Tuổi trẻ tối hôm qua 5.1 dẫn nguồn tin cho biết chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về Đà Nẵng đã phải hoãn lại vì thời tiết xấu.

Cũng theo nguồn tin này, khoảng 22g30 đêm 5-1 (giờ VN) tức khoảng 7g26 (giờ Mỹ), thời tiết tại Seattle (Washington, Mỹ) nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang điều trị có mưa to và gió lớn, nhiệt độ ngoài trời 12 độ C. Thời tiết này không đảm bảo cho các máy bay cỡ nhỏ cất cánh an toàn.  

Được biết, ông Thanh sẽ cùng người thân và 3 bác sĩ Mỹ về Đà Nẵng trong thời gian tới (thay vì về đến sân bay Đà Nẵng vào khoảng 20g35 ngày 6-1 như kế hoạch).

Xác nhận với PV ngay trong đêm 5-1, ông Huỳnh Đức Thơ, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cũng cho biết “vừa nhận thông tin từ gia đình ông Thanh báo cho biết máy bay chưa thể cất cánh được vì lý do thời tiết xấu”.
Dự kiến 15g chiều nay 6.1, một đoàn cán bộ của Ủy ban sức khỏe TƯ do ông Nguyễn Quốc Triệu dẫn đầu sẽ vào Đà Nẵng.
Chiều mai chính thức công bố sức khỏe ông Bá Thanh

Theo TTO, ông Trần Huy Dụng, Phó Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho phóng viên báo Tuổi Trẻ biết như trên tại Văn phòng Ban sáng nay 6-1.

Ông Dụng xác nhận do thời tiết xấu nên chuyến bay chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về nước bị hoãn so với lịch trình dự kiến.

Do sự thay đổi này, chiều mai 7-1, bác sĩ Nguyễn Quốc Triệu (Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương) sẽ chủ trì cuộc cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương).

“Tất cả các câu hỏi mà báo chí quan tâm sẽ được trả lời”, ông Dụng nói.

Trước đó, Đoàn công tác của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương dự kiến bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng trong chiều nay 6-1, trong trường hợp ông Nguyễn Bá Thanh về nước thì sẽ tiến hành các công việc cần thiết trong đó có việc hội chẩn chuyên môn.

Ban đã có công văn đề nghị lãnh đạo Cục quản trị (Văn phòng Trung ương Đảng) bố trí xe ô tô để Trưởng Ban và thành viên Đoàn công tác của Ban làm việc tại Đà Nẵng từ ngày 6-1 đến hết ngày 8-1. Tuy nhiên, do chuyến bay chở ông Nguyễn Bá Thanh bị hoãn nên lịch trình dự kiến nêu trên đã thay đổi.

Theo ông Trần Huy Dụng, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương đã triển khai công tác chuyên môn theo đúng quy định để sẵn sàng cho việc ông Nguyễn Bá Thanh về nước chữa bệnh, trong đó có việc mời các chuyên gia đầu ngành, chuẩn bị trang thiết bị. (Nguồn TTO)

Một chiếc xe chuyên dụng được bệnh viện Đà Nẵng chuẩn bị để phục vụ khi cần điều động: 
———–