ĐBQH Châu Thị Thu Nga bị bắt về hành vi lừa đảo

Tác giả: Duyên Duyên
.
KD: Một ĐBQH mà là nghi can lừa đảo, bị bắt, khiến người dân càng thêm giật mình về chất lượng ĐBQH. Sau những ồn ào về những công kích của ông ĐBQH Hoàng Hữu Phước, thì vụ việc bà Châu Thị Thu Nga cho thấy quá trình tiến cử, giới thiệu, bầu cử cũng còn rất nhiều điều phải bàn. Lúc này người ta thấy cần lật lại hồ sơ: Ai, vị nào đã giới thiệu bà này ra ứng cử?
————-
Chau Thi Thu Nga, DBQH
 

Tối ngày 7.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt giam bà Châu Thị Thu Nga – ĐBQH TP. Hà Nội về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, bà Châu Thị Thu Nga đã từng bị người dân tố giác vì lợi dụng vốn, không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng và né tránh không gặp khách hàng.
Sau khi tiến hành điều tra, đến tối ngày 7.1 cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt giam và khám xét nhà riêng bà Nga tại số 78A9+3 phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Công tác khám xét kết thúc vào lúc 22h45 và bà Nga bị dẫn giải ra xe công an về nơi tạm giam.
Chau Thi Thu Nga, DBQH
 Tối 7.1, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Châu Thị Thu Nga – một doanh nhân, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Nhiều ô tô biển xanh của cơ quan công an đỗ trước cửa nhà riêng của bà Nga. Phía vòng ngoài, lực lượng công an phường sở tại đã thiết lập hàng rào bảo vệ. Phía bên trong nhà bà Nga, lực lượng chức năng đang ngồi làm việc tại phòng khách. Ảnh LĐO
Được biết, tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group do bà Nga làm chủ đầu tư có liên quan đến hai dự án B5 Cầu Diễn và dự án bất động sản tại phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.
Bà Châu Thị Thu Nga sinh ngày 29.4.1965 tại Thừa Thiên Huế, đạt trình độ tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh. Bà được bầu làm đại biểu quốc hội khóa XIII (đoàn ĐBQH TP Hà Nội) và là Ủy viên (không chuyên trách) Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội.
Bà Nga là đại biểu HĐND cấp quận (2004-2011); Đại biểu HĐND TP Hà Nội (2011-2016).
Bà Châu Thị Thu Nga cũng giữ rất nhiều chức vụ, bao gồm: Phó trưởng ban điều hành mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam khu vực miền Bắc – Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng; Chủ tịch CLB vườn ươm doanh nhân – Hội LHTN thành phố Hà Nội; Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất.
Ngoài ra, bà Nga còn là Ủy viên Ban Thường trực nhóm nữ ĐBQH Việt Nam; Thành viên Tổ chuyên gia liên ngành- Ban chỉ đạo TƯ về chính sách nhà và thị trường Bất động sản; Ủy viên thường vụ BCH hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ủy viên tổ chức Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Cộng hòa LB Đức; Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP Hà Nội. Tuy nhiên, nơi làm việc của bà Nga là Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng nhà đất.
Chau Thi Thu Nga, DBQH
 Có mặt tại khu vực nhà riêng của bà Châu Thị Thu Nga tại số 78A9+3 phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, phóng viên Lao Động ghi nhận việc khám xét được bắt đầu từ đầu giờ tối và kéo dài cho tới khuya. Việc khám xét nhà riêng của của nữ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội,đại biểu Quốc hội khoá XIII thu hút sự quan tâm của người dân. Dù đêm muộn,lạnh, nhưng rất nhiều người vẫn đến theo dõi việc khám xét. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ về thông tin khám xét nhà bà Nga, tuy nhiên cũng có rất nhiều người hiểu những lùm xùm quanh dự án khu chung cư B5 thì cho rằng việc bà Nga bị bắt là tất yếu, trước đó cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam một Tổng giám đốc Cty đối tác với doanh nghiệp của bà Nga. (Theo LĐO)
Chau Thi Thu Nga, DBQH
 Những thông tin ban đầu cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46) Bộ Công an tiến hành khởi tố,thực hiện lệnh khám xét nơi ở và làm việc của bà Nga để làm rõ những sai phạm liên quan đến dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở thương mại tại khu B5 Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm,Hà Nội. Bà Nga bị cáo buộc có vi phạm nghiêm trọng trong việc liên kết với đối tác là Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và xây dựng nông lâm nghiệp. Trong khi dự án chưa hoàn thiện thủ tục theo đúng quy định, chủ đầu tư đã huy động tiền của hàng trăm tổ chức cá nhân với số tiền lên đến nhiều trăm tỷ đồng. Sau đó không tiếp tục triển khai dự án và mất khả năng thanh toán. (Theo LĐO)———–http://motthegioi.vn/kinh-te/dbqh-chau-thi-thu-nga-bi-bat-ve-hanh-vi-lua-dao-141565.html