Những hình ảnh đẫm máu tại hiện trường vụ khủng bố Paris

Tác giả: Hàn Giang (theo Daily Mail )
.
KD: Xin đưa lại những hình ảnh kinh khủng của bọn khủng bố, và những gương mặt tươi vui, yêu đời của những nhà báo Pháp vừa ngã xuống, cùng đồng nghiệp của họ. Xót xa!
———-
Vu khung bo toa bao

Những kẻ tấn công đã bắn chết một nhân viên an ninh dù anh này đã quỳ gối cầu xin

Giới chức Pháp vừa công bố những hình ảnh đầu tiên bên trong trụ sở báo Charlie Hebdo, nơi đã xảy vụ khủng bố chấn động Paris và mang đến sự kinh hoàng cho người dân nước Pháp. Những hình ảnh rùng rợn với sàn gỗ dính đầy máu, giấy tờ rải rác và sự xáo trộn khắp nơi đã gợi lại những nỗi đau cho gia đình các nạn nhân về những gì mà người thân của họ phải trải qua.

Tám nhà báo, 2 sĩ quan cảnh sát, 1 nhân viên bảo trì và 1 vị khách đã bị giết trong cuộc tấn công kinh hoàng tại tòa soạn của một tờ báo chuyên châm biến chủ nghĩa Hồi giáo.  Vụ khủng bố xảy ra vào hôm thứ Tư, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, những thông tin chi tiết và hình ảnh đã xảy ra tại hiện trường vụ khủng bố mới được công bố.

Dưới đây là những gì mà cơ quan điều tra Pháp đã  công bố cho báo chí địa phương:

Vu khung bo toa bao
 

Hình ảnh của 6 trong số các nhà báo đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của các tay súng được cho là có liên quan đến các phần tử Hồi giáo. Bức ảnh được chụp vào năm 2000, theo thứ tự từ trái sang bao gồm Philippe Honore, Georges Wolinski, Bernard Maris và Jean Cabut. Bên dưới cầu thang là biên tập viên Stephane Charbonnier và họa sĩ vẽ tranh biếm họa Bernard ‘Tignous’ Verlhac.

 
Vu khung bo toa bao
 
 Các thành viên thuộc lực lượng đặc biệt của cảnh sát Pháp đang tiến hành tìm kiếm bên trong các tòa nhà tại miền Bắc nước Pháp, một phần của cuộc điều tra các nghi phạm khả nghi.
Vu khung bo toa bao
 
Sau khi dừng xe, các tay súng tấn công 2 sĩ quan cảnh sát đang cố gắng ngăn cản chúng. Sau đó, những kẻ bịt mặt tiến vào bên trong trụ sở báo châm biếm Charlie Hebdo.
Vu khung bo toa bao
 

Tại hiện trường vụ khủng bố, những hình ảnh được camera qua lại cho thấy một nhân viên là Ahmed Merabet đã vấp ngã trong cuộc truy lùng của những tay súng. Khi kẻ khủng bố tiến lại gần, Merabet đã cầu xin được sống, song kẻ bịt mặt vẫn lạnh lùng bắn vào đầu Merabet trước khi bỏ đi.

Vu khung bo toa bao
 

Merabet, 42 tuổi và đã kết hôn, giơ tay đầu hàng đồng thời cầu xin các tay súng trong vô vọng. 

Vu khung bo toa bao
 

Các tay súng lạnh lùng bỏ đi sau khi bắn vào đầu nạn nhân, bất chấp sự cầu xin trước đó.

Vụ thảm sát đã bị lên án trên toàn thế giới như là một cuộc tấn công vào các quyền tự do ngôn luận. Tổng  thống Pháp Francois Hollande cũng đã lên tiếng trấn an dư luận và cam kết lực lượng an ninh nước này sẽ nỗ lực giữ gìn trật tự trên toàn quốc.
———-