Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

Tác giả: PV

KD: Vừa đi phố sắm Tết về, lên mạng nhận được tin ông Nguyễn Bá Thanh qua đời. Thế là tất cả mọi điều ồn ào, bàn tán về bạo bệnh của ông rồi cũng đến lúc kết thúc. Chỉ còn sự đánh giá cuộc đời một con người- một quan chức được lòng dân thì vẫn sẽ tiếp tục….

Với mình, khi vào Đà Nẵng, thấy t/p sạch đẹp, dân ca ngợi lắm, biết rằng đương thời ông NBT đã làm được nhiều việc cho t/p. Một quan chức có những may rủi của số phận, có những chủ trương gây cái nhìn đa chiều, nhưng vẫn là người quyết đoán, dám làm, dù vẫn có những tiếng chê bai, bàn tán, thì trong con mắt mình, vẫn là người biết sống cho cái chung, vì cái chung. Chỉ tiếc, ông đã ra đi sớm quá…

Cầu mong anh hồn ông siêu thoát.

————

 Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Nguyễn Bá Thanh đã qua đời vào lúc 13 giờ trưa nay (13/2).

Đọc thêm: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2015/02/150213_nguyenbathanh_dies

>> Thực hư chuyện đồn về ông Bá Thanh ở nông trường chè

.

Ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương qua đời tại nhà riêng, sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng, TP.Đà Nẵng về nhà.

Sáng nay, giáo sư Phạm Gia Khải, Phó ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương, cho biết, các chức năng về máu của ông Thanh đều kém do bệnh sinh tủy gây nên biến chứng tất yếu của nó, là bệnh tăng bạch cầu ác tính, tất cả các thành phần đều hỏng hết, nên vừa có nước máu trong màng bụng, nước tiểu có máu. Thêm nữa, chức năng gan rất tồi, lượng hồng cầu trong máu còn rất ít, phải tiến hành lọc máu.

Nguyễn Bá Thanh
Ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Lê Anh Dũng

Lúc 12g35, xe của bệnh viện Đà Nẵng đã đưa ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương về nhà.

Tháp tùng theo chuyến xe này, có đầy đủ các quan chức của thành phố Đà Nẵng.

Theo tin nguồn từ Ban Nội chính TƯ đăng tải, tang lễ ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được tổ chức tại nhà riêng, số 189 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.– Lễ viếng: Bắt đầu từ 14 giờ 30 phút, ngày 14/2 (26/12 âm lịch).
– Lễ truy điệu: 09 giờ 30 phút, ngày 18/2 (30/12 âm lịch).

– Lễ hạ huyệt: 12 giờ 45 phút, ngày 18/2 (30/12 âm lịch) tại nghĩa trang gia tộc, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang TP Đà Nẵng.

Trước đó, vào chiều 12/2, ông Phạm Gia Khải cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh đã trở bệnh nặng và phải thở máy.

Ê kíp y, bác sĩ điều trị chuyên trách bệnh viện Đà Nẵng đã phải lọc máu cho ông.

Vào ngày 10/2, ông Nguyễn Bá Thanh đã phải lọc máu và sau lần lọc máu này, ông Thanh có phần tỉnh hơn.

Ông Thanh lâm bệnh nặng vào khoảng tháng 9-2014 và được đưa sang Mỹ điều trị. Tuy nhiên, thể theo nguyện vọng của ông và gia đình, ông đã quay về quê hương để tiếp tục điều trị. Đêm 9-1-2015, chuyên cơ y tế đã đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về bệnh viện Đà Nẵng. Ông được chẩn đoán mắc căn bệnh rối loạn sinh tủy.

Sau khoảng ba tuần được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Đà Nẵng, cuối tháng 1-2015, tình hình bệnh của ông đã khá hơn. Ngày 29-1, được biết ông Thanh đã có thể đi lại được, nói chuyện được, ăn được cháo…

Từ khi đưa về Việt Nam điều trị, ông Thanh trải qua 6 lần hội chẩn và được 29 lượt GS, PGS chuyên ngành vào khám bệnh.

Ông Nguyễn Bá Thanh sinh ngày 8/4/1953, tại Hòa Tiến, Hòa Vang (Đà Nẵng), là tiến sỹ Quản lý Kinh tế Nông nghiệp, tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị. Trước khi giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương, ông từng là Bí thư Thành ủy TP. Đà Nẵng.
————