Đến tổng thống Mỹ cũng ‘lĩnh đạn’ vì nụ hôn má phụ nữ

Tác giả: Anh Tú (theo theo RT và  CNN)
.
KD: Đủ biết, những con người của công chúng, những người nổi tiếng luôn phải chịu sự mổ xẻ của thế gian. Cũng là lẽ thường tình  😀
Tuy nhiên, nói cho công bằng, bức ảnh này không gợi cho người xem cảm giác dung tục. Vậy mà Obama vẫn bị điều tiếng. Dư luận phương Tây rõ ràng cũng rất khe khắt trước hình ảnh hơi thân thiện quá  😀
———-
 tong thong My
Vừa qua, dư luận xôn xao việc giáo sư Vũ Khiêu hôn má hoa hậu  Kỳ Duyên.  Một số tỏ ra không hài lòng và có những lời chỉ trích nụ hôn này. Nhưng ngay tổng thống Mỹ Barack Obama cũng từng bị chỉ trích ném đá không thương tiếc vì chuyện hôn má một phụ nữ trước đông đảo các phóng viên.

Trong chuyến thăm Myanmar hối giữa tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thăm bà Aung San Suu Kyi – một nhà bất đồng chính kiến tại Myanmar. Báo Nga nhấn mạnh chi tiết ông Obama ôm bà Aung và mô tả đó là “một cái ôm vụng về”. Đồng thời chi tiết ông Obama thì thầm vào tai bà Aung cũng được mô tả bằng từ “ướt át”.

Họ không quên nói rằng bà Aung đã góa chồng từ 15 năm nay nên hành động của ông Obama không được “phải phép” cho lắm. Báo Nga cũng kể lại đây không phải lần đầu tiên ông Obama tỏ ra quá thân mật với góa phụ Myanmar vì 2 năm trước đó, khi gặp bà Aung thì Tổng thống Mỹ cũng hôn nhẹ vào má bà này.

Trong các vụ ông Obama hôn nhẹ vào má bà Aung San Suu Kyi trước đây, báo Nga không mổ xẻ nhiều vì quan hệ Nga – Mỹ khi đó không căng thẳng. Nhưng đến cuối năm 2014, quan hệ hai nước đã rất xấu do khủng hoảng Ukraine dẫn đến đối đầu Đông Tây. Việc báo Nga châm biếm nụ hôn của ông Obama với bà Aung chỉ là cách để trả đũa việc báo chí Mỹ chơi xấu Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Vài ngày trước khi ông Obama tới Myanmar thì báo chí Mỹ thi nhau châm biếm việc ông Putin cởi áo khoác cho bà Bành Lệ Viên – phu nhân của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi dự hội nghị APEC tại Bắc Kinh. Báo chí Mỹ cho rằng một người đã ly dị vợ như ông Putin thì không nên có cử chỉ quá thân mật với vợ của nguyên thủ quốc gia khác.

Thật ra trước đây, ông Putin cũng từng nhường áo khoác cho bà thủ tướng Đức Angela Merkel nhưng báo chí phương Tây khi ấy không mổ xẻ nhiều. Thời điểm ông Putin khoác áo cho bà Merkel, quan hệ Đông Tây chưa căng thẳng nên hành động đó còn được coi là ga lăng.

Có thể thấy, tùy vào thời điểm và tùy vào thái độ mà một hành động có thể bị đánh giá khác nhau, đặc biệt với các nhân vật nổi tiếng.
————