Cảm ơn một người cha tuyệt vời

KD:  Mình là người ủng hộ dự án trồng lại cây xanh cho t/p, vậy mà đọc bài này, rơi nước mắt trước tấm lòng ông bố, khi dạy cho con trai cái tình của con người với cái cây. Hôm nay ở nhà viết bài mà nhìn những bức ảnh cây xanh lăn lóc, chân tay cứ run, vì đau trong lòng. Một ông bố tuyệt vời. Tin rằng em bé sẽ nên người bởi có người cha tốt như thế. Cảm ơn một ông bố trẻ đã khiến tôi rơi nước mắt.

Xin đăng bài viết để bạn đọc chia sẻ:

Xúc động bố và con trai thắt nơ cho cây trước khi bị chặt

Những ngày gần đây, việc chặt hạ cây ở Hà Nội đang gây ra nhiều băn khoăn, bức xúc của người dân.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc chặt hạ cây xanh trên đường phố nằm trong kế hoạch của đề án cải tạo thay thế cây xanh đô thị hai bên đường phố đã được UBND TP.Hà Nội thông qua từ cuối tháng 1 vừa qua. Cụ thể, trong gần 200 tuyến phố thuộc 10 quận của TP.Hà Nội sẽ có 6.700 cây xanh trên tổng số gần 30.000 cây bị đốn hạ, thay thế từ tháng 3/2015.

Mặc dù UBND Thành phố đã giải thích nguyên nhân của việc chặt cây ở Hà Nội này là do nhiều cây bị cong, chết, sâu mục và một số loại không phù hợp như dâu da, trứng cá, vông… tiềm ẩn nguy hiểm trong mùa mưa bão…Tuy nhiên, việc đốn hạ hàng nghìn cây xanh lâu đời, vốn gắn liền với ký ức của nhiều người dân Hà Nội đang gây ra nhiều băn khoăn, bức xúc trong dư luận.

Rất nhiều những bài viết, những lời kêu cứu và cả những hội, nhóm trên facebook đã được cộng đồng mạng lập ra với mục đích bảo vệ 6.700 cây xanh ở Hà Nội trước nguy cơ bị đốn hạ. Các hoạt động này thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo người dân, không chỉ người lớn mà còn cả trẻ nhỏ.

Mới đây, một loạt những bức ảnh ghi lại cảnh một ông bố trẻ Hà Nội khi đưa con trai đi thắt nơ cho cây trước khi bị chặt cùng những lời tâm sự rất xúc động được đăng tải trên facebook đã ngay lập tức được nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

chặt cây, giáo dục, con cái
Loạt ảnh và lời tâm sự ý nghĩa về việc bảo vệ cây xanh của ông bố Hà Nội và con trai

chặt cây, giáo dục, con cái

Ông bố trong loạt ảnh đầy ý nghĩa này viết:

“Con yêu, đây là một cái cây phố ta.

***

Hôm nay tôi rủ con trai mình đi bảo vệ cây Hà Nội.

Tôi sẽ Không giải thích với cháu vì sao phải bảo vệ 6700 cây xanh Hà Nội. Có rất nhiều thứ cần bảo vệ mà không cần lí do. Đó ko chỉ là thứ lớn và trừu tượng như Tổ quốc. Đó có thể đơn giản chỉ là hàng cây có từ thời cụ của cháu. Nơi mà bố cháu hồi bé thường khắc bậy bạ lên thân… Hôm nay tôi muốn cháu cùng tôi bảo vệ tình yêu của tôi…

Vì có thể lớn lên đây cũng chính là tình yêu của cháu…

Hôm nay tôi để cháu thực hành việc bảo vệ môi trường. Chỉ là bài học của riêng bố con tôi…

 Có thể cuối cùng người ta cũng chặt hết hàng cây của phố. Nhưng nếu một ngày nào đó khi cháu đã lớn và nhìn thấy bức hình này, tôi mong cháu sẽ tự hào vì bàn tay 3 tuổi của cháu đã cùng tôi làm một điều ý nghĩa cho tôi và cho cháu!”
.
chặt cây, giáo dục, con cái
Theo chủ trương của UBND TP Hà Nội, sẽ có 6.700 cây xanh trên tổng số gần 30.000 cây xanh tại 10 quận nội thành của Hà Nội bị đốn hạ, thay thế từ tháng 3/2015chặt cây, giáo dục, con cái

Rất nhiều những bài viết, những lời kêu cứu và cả những hội, nhóm trên facebook đã được cộng đồng mạng lập ra với mục đích bảo vệ 6.700 cây xanh ở Hà Nội trước nguy cơ bị đốn hạ.

chặt cây, giáo dục, con cái

Các hoạt động này thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo người dân, không chỉ người lớn mà còn cả trẻ nhỏ.

chặt cây, giáo dục, con cái

Cách giáo dục con về tình yêu thiên nhiên, môi trường của ông bố trẻ được nhiều người ủng hộ

Được biết, 2 nhân vật chính trong loạt ảnh này là anh Phạm Sỹ Thành (sinh năm 1980 – hiện đang công tác tại Đại học Quốc Gia Hà Nội) và con trai đầu lòng – bé Bum 3 tuổi hiện đang theo học mẫu giáo. Những bức ảnh do chị Trà My – mẹ của bé Bum chụp lại khi hai cha con đang tiến hành đi buộc nơ để ủng hộ phong trào bảo vệ cây xanh ở Hà Nội.

“Đây là những bức ảnh được chụp tại hàng cây cổ thụ trên đường Lê Duẩn, đoạn gần công viên Thống Nhất. Gia đình tôi hay đưa con ra đây chơi, đây cũng là con phố nơi con trai tôi hay đi học qua mỗi ngày.

Khi biết tin và chứng kiến những cây xanh quen thuộc ở đây đang dần bị đốn hạ, chồng tôi và con trai đã tự đi mua ruy băng để thắt nơ lên những hàng cây này. Đây cũng là hoạt động do cô hiệu trưởng trường mầm non của con phát động” , chị Trà My chia sẻ.

Cách giáo dục con về tình yêu thiên nhiên, môi trường cùng hành động đầy ý nghĩa của ông bố Hà Nội và con trai nhỏ này đã khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

(Theo Khám phá)

————

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/226519/xuc-dong-bo-va-con-trai-that-no-cho-cay-truoc-khi-bi-chat.html