Tiết lộ danh tính các doanh nghiệp tài trợ chặt 6.700 cây xanh ở Hà Nội

Tác giả: Diệu Ly
.
Kế hoạch chặt bỏ, thay thế 6.700 cây xanh ở Hà Nội trước khi bị khai tử được dự tính nếu hoàn tất phải tốn kém khoản chi phí xấp xỉ 60 tỷ đồng. Theo lời kêu gọi “ủng hộ” của Thành phố, nhiều doanh nghiệp lớn đã “góp tay” trở thành nhà tài trợ đứng sau đề án gây tranh cãi này.

 

 

Tin liên quan

Phương án thay thế cây xanh này đã từng được Thành phố Hà Nội có văn bản thông báo tới các cơ quan báo chí Trung ương trước khi cho tiến hành triển khai.

Trong nội dung văn bản có đề cập đến các “nhà tài trợ” đứng sau việc chặt hạ cây xanh gây tranh cãi này. Theo đó, dự tính kinh phí để thực hiện việc thay thế 6.700 cây xanh xấp xỉ 60 tỷ đồng. Năm 2015, do Thành phố chưa bố trí kinh phí cho việc cải tạo, thay thế cây xanh nên kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng “chung sức” tham gia ủng hộ kế hoạch này.

“Đến nay, đã có một số đơn vị hưởng ứng, tham gia, thực hiện trên 17 tuyến phố, cụ thể như Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng (VP Bank), Công ty CP thương mại công nghệ Bình Minh, Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Hà Thành và một số tổ chức, cá nhân khác”.

vincom13_14_38_000000
vincom

Văn bản của UBND TP Hà Nội đã “chỉ mặt đọc tên” các “nhà tài trợ” đứng sau việc chặt 6.700 cây xanh. 

Kế hoạch thay thế 6.700 cây xanh trên địa bàn thành phố Hà Nội nằm trong khuôn khổ đề án và chương trình chỉnh trang đô thị của Sở Xây dựng Hà Nội đã được UBND Thành phố phê duyệt và cho tiến hành triển khai trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, kế hoạch này của Hà Nội ngay khi vừa triển khai đã vấp phải vô số áp lực, phản đối từ dư luận. Trước tình hình đó, hôm qua (20/3), Chủ tịch UBND Thành Phố Nguyễn Thế Thảo cùng các đơn vị chức năng liên quan đã cùng họp bàn xem xét lại phương án và chính thức công bố quyết định lập tức dừng việc đốn hạ hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố trên địa bàn Thành phố.

————

http://antt.vn/tiet-lo-danh-tinh-cac-doanh-nghiep-tai-tro-chat-6700-cay-xanh-o-ha-noi-017544.html